Fri, 11 / 2018 8:27 pm | aseanfriends

Thịt gà sốt chanh đem đến hương vị mới lạ nhưng lại khá dễ ăn và vô cùng hấp dẫn.

NGUYÊN LIỆU

  • 2 miếng ức gà (không da, không xương)
  • Muối, hạt tiêu
  • Bột mì; 60gram bơ n

HƯỚNG DẪN

Tuy cách chế biến mang hương vị của châu Âu nhưng lại khá phù hợp với người Việt. Cùng học ngay các món âu từ gà với cách làm Gà sốt chanh nào.

ga-sot-chanh

Nguyên liệu:

  • 2 miếng ức gà (không da, không xương)
  • Muối, hạt tiêu
  • Bột mì; 60gram bơ nhạt; 80ml nước cốt chanh tươi; 30ml dầu ô liu; 120ml nước luộc gà; rau mùi tây xắt lát

Hướng dẫn:

Bước 1: Ướp thịt gà với muối, hạt tiêu sau đó lăn gà vào bột mì cho bột mì bám đều xung quanh miếng thịt. Dùng tay vỗ nhẹ vào miếng thịt để bột mì dư không bám được vào thịt sẽ rơi ra.

Bước 2: Trong một cái chảo lớn, cho một nửa chỗ bơ vào làm tan chảy với dầu ô liu. Sau đó, cho thịt gà vào chảo và rán mỗi bên 3 đến 4 phút đến khi vàng, tắt bếp, cho gà ra đĩa.

Bước 3: Giữ nguyên chảo, cho nước cốt chanh và nước luộc gà vào, đun sôi. Nêm gia vị nếu cần thiết. Sau đó cho thịt gà vào, rồi đun nhỏ lửa trong vòng 5 phút. Cho thịt gà ra đĩa, cho nốt chỗ bơ còn lại vào và khuấy đều khoảng 1 phút. Lúc này nước sốt sẽ dày và sệt lại một chút.

Giờ bạn cho thịt gà vào lại chảo, trang trí với một ít rau mùi tây. Khi thưởng thức, thái thịt gà sốt chanh thành các miếng vừa ăn nhé!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt gà sốt chanh.

Nguồn: daynauan


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục