Kết Nối Sip Account Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào? So Sánh Và Nên Sử Dụng Voip Hay Sip

Bạn đang quan tâm đến Kết Nối Sip Account Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào? So Sánh Và Nên Sử Dụng Voip Hay Sip phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Kết Nối Sip Account Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào? So Sánh Và Nên Sử Dụng Voip Hay Sip tại đây.


Notice: Undefined offset: 3 in /www/wwwroot/tttd.vn/wp-content/plugins/vncrawl/run.php on line 111

ngày nay công nghệ voip phát triển và được ứng dụng mạnh mẻ trong các lĩnh vực của đời sống. Giao thức sip là giao thức chính trong giao tiếp của hệ thống voip. Vậy hay cùng 90namdangbothanhhoa.vn tìm hiểu sip là gì ?

*

Giao thức sip là gì

Giao thức sip là gì ?

SIP là từ viết tắt của Session Initiation Protocol có nghĩa là giao thức khởi tạo phiên là một giao thức báo hiệu để liên kết giữa điện thoại với tổng đài IP, hoặc giữa tổng đài IP với các nhà cung cấp dịch vụ sip trunking. SIP được phát triển bởi IETF và ban hành trong tài liệu RFC 3261. SIP đã trở thành giao thức phổ biến, giao thức này giống như giao thức HTTP, là giao thức dạng văn bản, rất công khai và linh hoạt. Do vậy, nó đã dần dần thay thế rộng rãi cho chuẩn H323.

Bạn đang xem: Sip account là gì

Bản tin sip (message) ở hệ thống voip?

*

Bản tin sip (message) ở hệ thống voip

các bản tin sip hay còn gọi là sip massage được sử dụng phổ biến trong hầu hết các phiên làm việc của hệ thống tổng đài ip. Trên hình vẽ là mô tả quá trình khởi tạo cuộc gọi từ một máy nhánh này qua máy nhánh khác. Với các bản tin sip cơ bản.

sip invite : gửi lời mời đến sip server để thực hiện cuộc gọi100 trying : gửi lời phản hồi của máy chủ sip server 183 progress : gửi xác nhận ring chuông200 OK : báo tình trạng khởi tạo cuộc gọi thành côngACK : xác nhân từ sip phone đến sip server.

*

sip measseage register

ở hình trên là mô tả quá trình kết nối từ sip phone đến sip server với các bản tin. Thường được sử dụng để cho các điện thoại IP ( sip phone ) đăng ký lên tổng đài ( sip server )

sip register : gửi bản tin đăng ký từ sip phone lên sip server401 : sip server yêu cầu sip phone gửi thông tin tài khoản, xác nhận kèm mật khẩu. sip register : gửi lần 2 kèm thông số username, pass200 OK: xác nhận đã đăng ký thành công.

sip server là gì ?

sip server là thuật ngữ để chỉ một địa chỉ máy chủ ( tổng đài ip ) để làm các nhiệm vụ

Cấp phát các tài khoản sip ( cái máy nhánh ) để cho các điện thoại Ip ( sip phone ) đăng ký lên.Kết nối với các nhà mạng cung cấp đầu số qua dạng sip trunking.Cấu hình các tính năng của tổng đài.Quản lý các thiết bị điện thoại IP

Sip Account, Tài khoản sip là gì ?

Sip Account , tài khoản sip là gì ? là thuật ngữ sử dụng để mô tả một tài khoản được tạo ra bởi sip server và cấu hình trực tiếp trên các thiết bị đầu cuối. Một tài khoản sip bao gồm các thông tin sau.

*

thông tin một tài khoản sip ( sip account)

Thông tin tài khoản sip bao gồm các thông số sau.

Xem thêm:

Server host : địa chỉ IP hoặc domain của sip serverPort : port sử dụng để đăng ký.Giao thức : UDP hay TCPserver expires : thời gian hết hạn đăng ký và thực hiện gửi đăng ký lên lạiLabel : nhãn hiển thịDisplay Name : Tên hiển thịRegister Name : tên đăng kýUsername : Tài khoản đăng ký.Password : mật khẩu tài khoản đăng ký.

sip phone là gì ?

Sip phone là thuật ngữ để chỉ các điện thoại IP có hỗ trợ chuẩn sip. Hiện tại trên thị trường đa số các điện thoại Ip đều có hỗ trợ chuẩn sip để giao tiếp với các tổng đài ip chuẩn sip hiện nay. Một số thương hiệu điện thoại IP sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

Điện thoại IP grandstream.điện thoại ip yealink.

Sip ALG là gì ?

SIP ALG (viết tắt của Application Layer Gateway) là chức năng phổ biến trong nhiều bộ định tuyến( modem, router ) . Nó được sinh ra là để ngăn chặn một số vấn đề gây ra bởi tường lửa bộ định tuyến bằng cách kiểm tra lưu lượng VoIP (gói) và sửa đổi nếu cần thiết.

NOTE: Trong các bộ định tuyến (router), SIP ALG thường mặc định được kích hoạt (chế độ Enabled).

Xem thêm:

SIP ALG ảnh hưởng đến VoIP thế nào?

Mặc dù SIP ALG được sinh ra với mục đích tốt, nhưng trong nhiều trường hợp, nó được triển khai kém và gây ra nhiều vấn đề hơn những gì nó có thể giải quyết. SIP ALG sửa đổi các gói SIP theo những cách không mong muốn, làm hỏng chúng và khiến chúng không thể đọc được.

Nếu Sip ALG được bật thì bạn sẽ gặp phải:

Âm thanh một chiều khi vừa bắt máy Rớt cuộc gọi khi vừa bắt máy Chỉ có 1 điện thoại trong một nhóm không đổ chuông Chỉ có 1 điện thoại đổ chuông trong một nhóm có nhiều điện thoại Không thể đặt cuộc gọi ở chế độ giữ máy Không thể tiếp tục cuộc gọi đang ở chế độ giữ máy.

Thông tin liên hệ :

Add : 1G Nguyễn Duy, Phường 3, Quận Bình Thạnh TP. Hồ Chí Minh

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Kết Nối Sip Account Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào? So Sánh Và Nên Sử Dụng Voip Hay Sip đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.