Khắc Phục Lỗi Font Chữ Trong Word 2003, 2016, 2010, 2013 Mới Nhất

Bạn đang quan tâm đến Khắc Phục Lỗi Font Chữ Trong Word 2003, 2016, 2010, 2013 Mới Nhất phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Khắc Phục Lỗi Font Chữ Trong Word 2003, 2016, 2010, 2013 Mới Nhất

Lỗi font chữ trong word là lỗi thường gặp trong quá trình soạn thảo văn bản. Nếu đang gặp rắc rối với vấn đề này hãy theo dõi cách sửa lỗi font chữ trong bài viết dưới đây để tìm giải quyết đơn giản nhé!

Lỗi font chữ trong word là tình huống mà bất kì người nào đã, đang từng làm việc với hệ điều hành Microsoft Word chắc chắn đã gặp phải. Việc gặp lỗi font chữ có thể xảy ra trong quá trình soạn thảo văn bản, download văn bản từ trên mạng internet về máy hay file văn bản được copy dữ liệu từ máy tính khác sang.

*

Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Ảnh 1″ width=”600″ height=”400″ title=” Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Ảnh 1″> Hướng dẫn sửa lỗi font chữ trong Microsoft Word

Đây được coi là một lỗi khá cơ bản trong quá trình sử dụng hệ điều hành này. Cách sửa lỗi font chữ trong word cũng chẳng khó khăn gì. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người vẫn gặp khó khăn mà chưa biết thủ thuật khắc phục lỗi cơ bản. Đừng lo hãy đọc bài viết này để biết cách sửa lỗi phông chữ trong word đơn giản nhất nhé!

Bạn đang xem: Lỗi font chữ trong word 2003

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Hướng dẫn cách khắc phục khi lỗi font chữ trong Word

Nguyên nhân lỗi font chữ trong word

Việc xảy ra lỗi font chữ trong word thường do nhiều những nguyên nhân khác nhau tạo nên. Đặc biệt, trường hợp lỗi font chữ hay gặp phải nhất là khi bạn tải một tài liệu trên mạng internet về máy tình trạng lỗi font chữ xảy ra thường xuyên hơn.

*

Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Ảnh 2″ width=”600″ height=”450″ srcset=”https://90namdangbothanhhoa.vn/loi-font-chu-trong-word-2003/imager_2_3935_700.jpg 600w, https://img.90namdangbothanhhoa.vn.com.vn/2020/01/cach-sua-loi-font-chu-trong-word2-80×60.jpg 80w, https://img.90namdangbothanhhoa.vn.com.vn/2020/01/cach-sua-loi-font-chu-trong-word2-265×198.jpg 265w, https://img.90namdangbothanhhoa.vn.com.vn/2020/01/cach-sua-loi-font-chu-trong-word2-560×420.jpg 560w” sizes=”(max-width: 600px) 100vw, 600px” title=” Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Ảnh 2″> Nguyên nhân gây lỗi font chữ

XEM THÊM:  The Collector Marvel Là Ai

Nguyên nhân là do bản thân người viết có thể tự do lựa chọn bất cứ loại font mà họ yêu thích để sử dụng khi soạn thảo văn bản. Tuy nhiên, loại font chữ mà người viết dùng bạn lại không có sẵn trong máy. Như vậy, các ký tự sẽ khó có thể hiển thị chính xác.

➤ Tìm kiếm việc làm nhanh chóng, đa ngành nghề tại đây

Hướng dẫn cách khắc phục khi lỗi font chữ trong Word

Có 2 cách cơ bản để sửa lỗi font thường gặp khi bạn tải tài liệu trên internet hay copy tài liệu từ một máy tính khác sang máy tính của bạn. Nếu trong máy tính của bạn đã có một bộ gõ Unikey thì hoàn toàn có thể sử dụng nó vào việc khắc phục lỗi.

*

Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Ảnh 3″ width=”600″ height=”338″ title=” Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Ảnh 3″> Khắc phục lỗi font

Cách 1: Tải font chữ gốc tài liệu sử dụng để chuyển đổi

Bước 1: Đầu tiên, cần xác định font chữ nguyên bản mà tài liệu đang sử dụng bằng cách mở file tài liệu lên, chỉ cần để con trỏ chuột xuất hiện trong khung văn bản, bạn có thể biết font gốc là gì ngay lập tức. Bước 2: Bật cửa sổ duyệt web để tìm và tải về font chữ tài liệu sử dụng. Bước 3: Sau khi đã hoàn thành việc tải font chữ hãy cài đặt font chữ trên máy tính của mình. Bước 4: Thay đổi font chữ cho tài liệu và kiểm tra lại.

*

Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Ảnh 4″ width=”600″ height=”300″ title=” Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Ảnh 4″> Download font chữ file gốc

XEM THÊM:  Sodium Polyacrylate Là Gì ? Thông Tin Chi Tiết Về Natri Polyacrylate

Cách làm này tương đối nhanh chóng, đơn giản, tốn ít thời gian mà hiệu quả đạt được lại tương đối cao. Tuy nhiên, điểm trừ của phương pháp này là sẽ khiến bạn khó khăn xác định font nguyên thể đầu tiên vì đang sử dụng nhiều hơn một loại font khác nhau trong đó.

Xem thêm: Thân Thế Giàu Có Ít Biết Của Ca Sĩ Nam Cường, Người Sáng Lập

Xem thêm: Nsưt Thanh Điền Hạnh Phúc Mừng Thọ Tuổi 70, Nghệ Sĩ Thanh Hằng

Cách 2: Sửa lỗi bằng cách đưa về font chữ có sẵn

Thay vì bạn phải cài đặt hàng loạt những font chữ mới, bạn có thể chuyển đổi tài liệu của mình về dạng những font cơ bản có sẵn trong máy. Để có thể tiến hành điều đó bạn cần có phần mềm hỗ trợ viết tiếng Việt. Bạn có thể sử dụng Unikey để thực hiện phương pháp này.

*

Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Ảnh 5″ width=”600″ height=”569″ srcset=”https://90namdangbothanhhoa.vn/loi-font-chu-trong-word-2003/imager_5_3935_700.jpg 600w, https://img.90namdangbothanhhoa.vn.com.vn/2020/01/cach-sua-loi-font-chu-trong-word6-443×420.jpg 443w” sizes=”(max-width: 600px) 100vw, 600px” title=” Cách sửa lỗi font chữ trong Word hiệu quả 100% – Ảnh 5″> Chuyển đổi font bằng Unikey

Khi áp dụng phương pháp này bạn sẽ không phải đi xác định font chữ gốc của tài liệu sử dụng. Bạn chỉ cần làm một thao tác là xác định mã của font chữ đó thuộc bảng mã nào. Những bảng mã phổ biến sử dụng ở Việt Nam hiện nay là:

Bảng mã TCVN3 (hay ABC): Bảng mã này là tập hợp bao gồm các font chữ có tên bắt đầu bằng .Vn. Chẳng hạn như: .Vn Time; .VnArial; .VnAristote,…. Bảng mã VNI Windows: Tập hợp bao gồm những font chữ có tên bắt đầu bằng VNI-. Ví dụ như: VNI-Disney; VNI-Viettay;… Bảng mã Unicode: Đây là bảng mã chuẩn quốc tế hiện nay, các font chữ thuộc bảng mã này sẽ không có phần tiền tố đứng trước tên. Chẳng hạn như: Arial; Times New Roman;…

XEM THÊM:  Pennywise Là Ai - Nhân Vật Hư Cấu Chú Hề Ma Quái Pennywise

Khi đã xác định được bảng mã mà font chữ tài liệu gốc sử dụng các bạn có thể bắt tay vào thực hiện các bước tiếp theo để đưa tài liệu về font chữ có sẵn trong máy như sau:

Bước 1: Nhận biết bảng mã khi đã xem tên font chữ gốc tài liệu sử dụng Bước 2: Chọn tất cả phần văn bản cần sửa, hoặc nhấn phím tắt Ctrl + A, sau đó click chọn một font chữ khác mà bạn muốn thay đổi, và copy lại văn bản bằng chuột phải, hoặc nhấn phím tắt Ctrl + C. Bước 3: Mở cửa sổ Unikey Toolkit.

– Tại phần “nguồn” bạn sẽ click chuột lựa chọn mã hiệu phù hợp với font chữ ở tài liệu gốc.

– Tại phần “Đích”, bạn cần chọn loại mã ứng với loại font chữ bạn sẽ sử dụng khi chuyển đổi.

– Khi đã lựa chọn được mã hiệu phù hợp bạn chỉ cần tiến hành nhấn chuột vào phần “chuyển mã” để hoàn tất quá trình.

– Khi dòng chữ “Successfully converted RTF clipboardxuất hiện trên thông báo , nhấn chọn “OK” là hoàn thành.

– Quay về trình duyệt của word để paste phần tài liệu đã copy ra, khi đó văn bản của bạn sẽ không còn tình trạng lỗi nữa.

Với những thông tin trên, chúng tôi đã chỉ racách sửa lỗi font chữ trong word. Mong rằng các bạn sẽ sớm khắc phục được những lỗi đó trong quá trình làm việc, chúc thành công.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Khắc Phục Lỗi Font Chữ Trong Word 2003, 2016, 2010, 2013 Mới Nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.