Fri, 11 / 2018 8:26 pm | aseanfriends

Giò heo hầm kiểu Đức là một món ăn có cách chế biến khá đơn giản, đã có rất nhiều người đã thành công khi làm món này dù không phải là đầu bếp chuyên nghiệp. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món giò heo hầm kiểu Đức chuẩn phong cách Châu Âu. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé!

NGUYÊN LIỆU

  • 1 cái giò heo
  • 5 củ khoai tây nạo vỏ
  • 1/2 muỗng cà phê hạt cumin
  • Gia vị: tỏi, muối, tiêu
  • 6 lá nguyệt quế
  • 16g bơ
  • 16g bột mì hoặc bột ngô
  • 110ml whipping cream
  • 1/2 củ hành tây thái dọc
  • Bắp cải muối chua
  • Các loại rau củ luộc ăn kèm

HƯỚNG DẪN

Giò heo hầm kiểu Đức là món ăn ngon, khá lạ miệng với công thức chế biến mang phong cách Châu Âu. Cùng học cách làm các bạn nhé!

Bước 1: Hầm giò heo

Trước hết, bạn cho giò heo, khoai tây, hành tây, tiêu, tỏi, lá nguyệt quế và hạt cumin vào nồi hầm lớn. Bạn đổ thêm nước xâm xấp mặt gần ngập cái giò heo. Sau đó nêm thêm chút muối vào và hầm.

gio-heo-ham-kieu-duc

Trong quá trình hầm, vớt bỏ bọt nếu có để nước trong hơn. Hầm với lửa nhỏ cho tới khi khoai tây chín mềm.
Khi khoai tây chính, vớt khoai tây ra chén và để riêng. Sau đó tiếp tục hầm cho tới khi giò heo mềm, phần thịt róc khỏi phần xương. Vẫn duy trì mực nước trong nồi hầm bằng 1/3 mực nước ban đầu và hầm tiếp.

Bước 2: Làm sốt kem

Bạn dùng một chiếc chảo sâu lòng cho lên bếp, cho bơ vào đun tan chảy. Sau đó cho tiếp bột mì vào xào với bơ. Tiếp tục lấy nước trong nồi hầm đổ vào, đun sôi lăn tăn và khuấy đều tay.
Khi sôi, bạn tiếp tục cho 100ml kem tươi vào.

Bước 3: Làm khoai tây nghiền

Khoai tây hầm chín, nghiền nát, nêm thêm một chút muối, một chút bơ và kem tươi rồi trộn đều.

Bước 4: Trình bày món giò heo hầm của Đức

Cho giò heo hầm lên đĩa lớn cùng khoai tây, thêm bắp cải muối chua cùng rau củ luộc lên trên. Rưới nước xốt lên trên giò heo và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món giò heo hầm kiểu Đức thơm ngon này.

Nguồn: daynauan


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục