Fri, 11 / 2018 8:26 pm | aseanfriends

Bò bít tết là món ăn có xuất xứ từ phương Tây, đây cũng là món ngon khá quen thuộc với phong cách ẩm thực hiện đại của người Việt Nam. Giờ đây, bạn không cần ra ngoài nhà hàng ăn vừa tốn tiền lại vừa mất thời gian chờ đợi mà vẫn có thể thưởng thức món bò bít tết ngon tuyệt này cùng gia đình vào những ngày cuối tuần đấy! Hãy khám phá cách làm bò bít tết đơn giản mà thơm ngon ngay tại nhà mà học nấu ăn chia sẻ hôm nay.

NGUYÊN LIỆU

  • 500 g thịt thăn bò
  • Xà lách, Rau mùi, hành lá
  • Tỏi, hạt tiêu, đường, muối
  • Dầu ăn
  • Nước mắm

HƯỚNG DẪN

Sơ chế nguyên liệu:

Thịt bò thăn thái miếng mỏng to bản bằng lòng bàn tay. Sau đó dùng sống dao dần nhẹ cho giập các thớ thịt, lật bản dao đập mạnh vào miếng thịt để miếng thịt dẹt mỏng và mịn. Tiếp theo, bạn xát ít gia vị gồm: hạt tiêu và tỏi vào từng miếng thịt. Uớp khoảng 15 phút lại rưới lên ít nước mắm và đường.

bo-bit-tet

Hành nhặt rửa sạch với nước, cắt khúc khoảng 5 cm.

Tỏi bóc vỏ đập giập và giã nhỏ.

Rau thơm, xà lách, rau mùi nhặt rửa sạch và để ráo.

Chế biến:

Dùng một chiếc chảo sạch, cho một ít dầu ăn vào tráng chảo, đun cho chảo nóng già rồi gặp thịt bỏ vào.
Áp cho miếng thịt sát lòng chảo sau đó đun đều lửa. Thịt sẽ xèo và vàng nhanh và xém cạnh nên bạn nhớ gắp trở nhanh mặt trên xuống áp chảo để thịt chín vàng đều.

Khi thịt chín, gắp miếng thịt ra dĩa, rắc thêm ít hạt tiêu và bày hành chẻ lên trên là hoàn tất.

Lưu ý:

Khi ăn món bò bít tết, bạn chấm thịt với muối tinh cùng hạt tiêu hoặc nước mắm pha đường, tỏi, giấm ớt, ăn kèm với các loại rau.

Món bò bít tết thường ăn kèm với bánh mì rất ngon. Bạn cũng có thể ăn kèm với ít khoai tây rán hoặc trứng ốp la và dưa chuột.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bò bít tết ngon từ chuyên mục các món âu từ thịt bò vừa chia sẻ!

Nguồn: daynauan


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục