Leon Quang Lê, Leon Le (@Leonquangle)

Bạn đang quan tâm đến Leon Quang Lê, Leon Le (@Leonquangle) phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Leon Quang Lê, Leon Le (@Leonquangle)

Bộ phim Song Lang của đạo diễn Leon Lê là một hồi vang của ký ức về Sài Gòn vào những năm 1980. Xoay quanh câu chuyện tình đi ngược những định kiến xã hội của một nghệ sĩ cải lương trẻ – Linh Phụng và Dũng – một kẻ đòi nợ thuê. Câu chuyện là cách khai thác mới lạ của đạo diễn về tình yêu đồng tính.

Bạn đang xem: Leon quang lê

*

Năm 13 tuổi, đạo diễn Leon Lê rời Việt Nam, mang theo mình chiếc hộp chất đầy những cuộn băng cassette nhạc cải lương.

Kí ức Sài Gòn

“Tôi còn nhớ như in khung cảnh Sài Gòn vào thập niên 80, từ trò chơi điện tử Nintendo cho đến những chiếc máy radio, casette,” Leon hồi tưởng. Cả hai chi tiết này đều được lồng ghép tài tình trong “Song Lang”. Ví như một khoảnh khắc quan trọng trong phim diễn ra khi hai nhân vật nam chính – nghệ sĩ cải lương Linh Phụng (do Isaac thủ vai) và gã giang hồ đòi nợ thuê Dũng (Liên Bỉnh Phát) – trở nên thân thiết hơn khi cùng nhau đánh hạ màn cuối của trò chơi Nintendo “Contra”.

Xem thêm:

*

Một khoảnh khắc quan trọng trong phim khi Linh Phụng và Dũng trở nên thân thiết hơn khi cùng nhau đánh hạ con quái vật trong màn cuối của một trò chơi Nintendo. “Lạ thay, tôi lưu giữ tất cả những mảng ký ức này trong đầu mà không hề hay biết. Mọi thứ chỉ dần ùa về khi tôi về Việt Nam trong vai trò diễn viên vào năm 2008,” Leon mỉm cười. Đối với vị đạo diễn trẻ, anh cảm thấy sự kết nối mãnh liệt hơn với băng cassette. “Tôi thích những lúc lấy đầu bút chì để tua băng, hoặc dùng băng keo trong để nối lại đoạn băng bị đứt.”

XEM THÊM:  Người Lái Tàu Hỏa Gọi Là Gì ? Ai Là Người Chỉ Huy Cao Nhất Trên Tàu

Tìm về cội nguồn

Sau khi trở về Việt Nam vào năm 2008, Leon nhận được một số vai diễn trong các bộ phim điện ảnh Việt như “Khát vọng Thăng Long”, “Những nụ hôn rực rỡ”, hay “Để mai tính”. “Tôi nắm rõ mình sẽ cần làm gì sau khi trò chuyện với Charlie Nguyễn, Johhny Trí Nguyễn, và Kathy Uyên…” anh chia sẻ. “Tôi cho rằng nếu họ có thể thành công, thì mình cũng không ngại gì mà không thử sức.”

Leon chuyển hướng sang nghề đạo diễn với “Dawn”, bộ phim ngắn đầu tay theo thể loại bán tự truyện được ra mắt vào năm 2012. Với thời lượng 11 phút, bộ phim đã dành giải Đạo diễn và Phim xuất sắc nhất tại liên hoan phim YXINE. Tiếp nối thành công trên, Leon đã hoàn thành “Talking to my mother”, bộ phim ngắn với nhân vật chính là chàng trai trẻ chưa tiết lộ giới tính thật của mình cho người mẹ.

Xem thêm:

*

“Ai cũng bảo với tôi rằng tuy họ rất thích kịch bản, nhưng sẽ không ai đến rạp xem bộ phim này,” anh hồi tưởng. Dù rằng cả hai bộ phim trên đều được thực hiện tại Mỹ, nhưng chúng đã mở ra nhiều cơ hội để anh xúc tiến dự án “Song Lang”.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Leon Quang Lê, Leon Le (@Leonquangle) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.