Sat, 02 / 2018 4:37 am | danglenam

Đặt tên con gái hay và ý nghĩa luôn là vấn đề được các mẹ đặc biệt quan tâm, bởi cái tên ấy sẽ gắn liền với suốt cuộc đời con, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, công việc của con trong tương lai.

Mẹo đặt tên con gái hay và ý nghĩa - 1

Khác với quan niệm của người xưa là phải đặt tên con càng xấu càng dễ nuôi, ngày nay, người ta hiểu rằng cái tên không chỉ là danh xưng để phân biệt người này với người khác, mà nó còn liên quan chặt chẽ tới vận mệnh, con đường công danh, sự nghiệp và cuộc sống của bé sau này. Do đó, đặt tên con gái hay và ý nghĩa, hợp phong thủy là vấn đề cần được xem xét một cách nghiêm túc.

Bạn nên xem: đặt tên con gái theo mệnh kim

Đặt tên con gái theo loài hoa

Mẹo đặt tên con gái hay và ý nghĩa - 2

Phái đẹp vẫn thường được ví von, so sánh với các loài hoa và đương nhiên, những cái tên giống với một loài hoa nào đó mà cha mẹ yêu thích, mang ý nghĩa đặc biệt hoặc gắn liền với kỷ niệm khó quên nào đó luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi đặt tên cho con gái.

Theo đó, cha mẹ có thể đặt tên con theo loài hoa hồng, vừa đẹp lộng lẫy, vừa thơm ngọt ngào lại chứa đựng nhiều ý nghĩa. Những cái tên như Hồng Anh, Hồng Quế, Hồng Nhung, hay đơn giản là họ – tên lót – Hồng cũng đủ để gây thiện cảm với mọi người. Ngoài ra, hoa cúc tượng trưng cho sự hiếu thảo, hoa tường vy biểu tượng của sự dịu dàng mà vẫn hết sức mạnh mẽ, hoa Lan (Xuân Lan, Ngọc Lan, Mộc Lan, Hoàng Lan…) quý phái, kiêu sa… đều là những gợi ý đáng tham khảo.

Đặt tên con gái theo phong thủy

Mẹo đặt tên con gái hay và ý nghĩa - 3

Đối với người phương Đông, phong thủy là một yếu tố quan trọng, chi phối hầu hết các vấn đề trong đời sống con người, bao gồm cả việc đặt tên. Theo quan niệm của người xưa, đặt tên con hay thôi chưa đủ mà còn cần phải hợp phong thủy ngũ hành, giúp mang lại vận mệnh tốt đẹp cho bé.

Vì thế, nhiều người xem xét kỹ lưỡng giờ sinh, ngày tháng năm sinh của trẻ, chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc để chọn một cái tên hợp mệnh. Chẳng hạn như khi đặt tên con gái sinh năm 2018 (mang mệnh Mộc) thì những cái tên liên quan tới thiên nhiên như các loài hoa, cây cỏ luôn được ưu tiên hàng đầu.

Những cái tên hợp với mệnh Mộc như Liễu, Cúc, Mai, Quỳnh, Trà, Thanh, Thư, Lý, Xuân, Thảo, Trúc, Hồng, Lan… được cho là sẽ mang tới cho con gái bạn may mắn và nhiều thuận lợi trong tương lai.

Đặt tên con gái theo ý nghĩa mà cha mẹ muốn truyền tải

Mẹo đặt tên con gái hay và ý nghĩa - 4

Bên cạnh việc đặt tên con theo ngày giờ sinh thì cha mẹ cũng rất thích thông qua những cái tên để truyền tải mong ước, nguyện vọng của mình. Ví như thời chiến tranh, ông cha ta thường đặt tên con cái là Hòa – Bình – Hạnh – Phúc, Độc – Lập – Tự – Do, Quyết – Chiến – Thắng… để truyền tải ước mong về một tương lai thống nhất nước nha, người người được hạnh phúc ấm no.

Với con gái thì cha mẹ thường chọn những cái tên mang ý nghĩa thanh tao, thoát tục, cao quý, tôn lên nét dịu dàng của người phụ nữ (Quế, Lan, Mai, Trúc, Hạnh, Dung…); hoặc những cái tên chỉ sự tài giỏi, thông minh như Uyên, Tuệ, Minh, Thư, Anh… với mong muốn con sẽ đạt được nhiều thành công về đường công danh, sự nghiệp; hoặc chọn những cái tên thể hiện mong muốn con có được cuộc sống phú quý, bình an như Loan, Bảo, Kim, Ngân, Ngọc, Châu, Trâm, Xuyến, Trinh, Thanh…

Thông thường, để đặt tên con theo ý nghĩa riêng thì cha mẹ cần tìm hiểu kỹ về nghĩa Hán – Việt, đôi khi là những câu chuyện, tích cổ gắn liền với từ ấy. Những thông tin này hiện được chia sẻ rất nhiều trên mạng nên cha mẹ có thể yên tâm xem xét và lựa chọn cho con mình một cái tên hay và ý nghĩa nhé.

Đối với bé gái mang họ trần thì phụ huynh hãy tham khảo: đặt tên con gái mang họ trần may mắn và đầy khí chất


Ý kiến bạn đọc
Bài viết cùng chuyên mục