Misdemeanor Là Gì – Misdemeanors Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Misdemeanor Là Gì – Misdemeanors Là Gì phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Misdemeanor Là Gì – Misdemeanors Là Gì

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/playlist

Các ự khác biệt chính giữa trọng tội và tội nhẹ là tội nghiêm trọng đề cập đến tội phạm nghiêm trọng trong khi tội nhẹ đề cập đến tội phạm nhỏ. Pháp luật là

NộI Dung:

Các Sự khác biệt chính giữa trọng tội và tội nhẹ là tội nghiêm trọng đề cập đến tội phạm nghiêm trọng trong khi tội nhẹ đề cập đến tội phạm nhỏ.

Bạn đang xem: Misdemeanor là gì

Pháp luật là một thành phần thiết yếu trong một xã hội, cung cấp sự bảo vệ khỏi tội phạm và những kẻ phạm tội khác, đảm bảo chức năng đúng đắn của xã hội. Để duy trì luật pháp và trật tự đúng đắn trong một xã hội, có một số hình phạt được thi hành đối với những người phạm tội này 90namdangbothanhhoa.vn phạm luật pháp và gây ra sự phá vỡ hòa bình và phúc lợi của những người khác. Hình phạt theo luật thay đổi tùy theo tội ác của người phạm tội. Felony và tội nhẹ là hai tội như vậy có hình phạt khác nhau tương ứng trong luật chung và luật hình sự.

Các khu vực chính được bảo hiểm

1. Felony là gì – Định nghĩa, trừng phạt 2. Sai lầm là gì – Định nghĩa, trừng phạt 3. Điểm giống nhau giữa Felony và Misdemeanor là gì – Phác thảo các tính năng phổ biến 4. Sự khác biệt giữa Felony và Misdemeanor là gì – So sánh sự khác biệt chính

Điều khoản quan trọng

Felony, Misdemeanor, Law, Pun trừng phạt, Nhà tù, Nhà tù

*

Felony là gì

Felony đề cập đến một tội phạm nghiêm trọng theo luật hình sự. Theo luật phổ biến ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ và một số khu vực tài phán khác trên thế giới, tội phạm là tội phạm nghiêm trọng, có thể bị trừng phạt. Theo luật hình sự, tội phạm thường được phân loại là mala trong các tội phạm se hoặc các loại tội phạm nghiêm trọng được thực hiện theo cách bạo lực hoặc không bạo lực.

Kẻ phạm tội trọng tội được gọi là tội phạm, và khi bị kết án trọng tội tại tòa án, một người được gọi là tội phạm bị kết án hoặc bị kết án. Khi bị kết án, tên tội phạm bị kết án vì thế bị giam cầm trong một cơ sở nhà tù chứ không phải là một cơ sở nhà tù quận hoặc địa phương như hình phạt.

Do đó, trọng tội là những tội phạm có thể bị trừng phạt dẫn đến bị tống giam ít nhất một năm tù. Đặc biệt, luật hình sự của các quốc gia như Hoa Kỳ công nhận trọng tội là một tội nghiêm trọng là tội phạm bị trừng phạt bằng cái chết hoặc bị phạt tù theo án tù vượt quá một năm.

*

Do đó, một số tội phạm được phân loại theo trọng tội bao gồm giết người, giết người và giết người, hãm hiếp và tấn công tình dục, trộm cắp, trộm cắp hoặc buôn lậu, buôn người, buôn bán vũ khí, rửa tiền, trốn thuế, buôn lậu ma túy

Một hành 90namdangbothanhhoa.vn sai trái là gì

Misdemeanor đề cập đến tội phạm ít nghiêm trọng hơn đáng kể theo luật hình sự. Do đó, họ dẫn đến các khoản phạt hoặc tội hình sự nhỏ hoặc thời gian giam giữ không quá một năm. Theo luật chung của nhiều quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, một tội phạm có thể bị phạt tù trong một năm được xác định là tội nhẹ. Hơn nữa, một số khu vực tài phán định nghĩa tội nhẹ là nghiêm trọng hơn là 90namdangbothanhhoa.vn phạm.

Những kẻ phạm tội thường bị trừng phạt ít nghiêm trọng hơn những kẻ phạm tội. Do đó, tội nhẹ thường dẫn đến một khoản tiền phạt nhỏ và / hoặc thời gian ngồi tù dưới một năm thay vì ở tù. Đây là một sự khác biệt lớn giữa trọng tội và tội nhẹ. Tuy nhiên, hình phạt thông thường đối với tội nhẹ là tội danh tiền tệ thay đổi theo.

Xem thêm: Fake Ip Bằng Vpn Gate Là Gì

Hơn nữa, các luật phổ biến của nhiều khu vực tài phán phân tách tội nhẹ thành ba loại như tội nhẹ hoặc cao, tội nhẹ thông thường và tội nhẹ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành 90namdangbothanhhoa.vn phạm tội. Các hình phạt cũng thay đổi tương ứng.

Kết quả là, có những trường hợp một số Misdemeanor có thể được phân loại theo trọng tội do sự hiện diện của các yếu tố làm nặng thêm trong tội nhẹ. Ví dụ, tấn công thường là một tội nhẹ. Tuy nhiên, nếu cuộc tấn công được thực hiện với 90namdangbothanhhoa.vnệc sử dụng vũ khí chết người, hoặc chống lại một phụ nữ, trẻ em hoặc cảnh sát, thì tội danh được cho là đã nâng cao vụ tấn công của vụ tấn công trọng tội.

*

Một số hành 90namdangbothanhhoa.vn sai trái phổ biến bao gồm tấn công nhỏ, trộm cắp, phá hoại, xâm phạm, 90namdangbothanhhoa.vn phạm giao thông, tiếp xúc không đứng đắn ở nơi công cộng và say rượu công cộng.

Sự tương đồng giữa Felony và Misdemeanor

Cả hai đều là những tội phạm / tội phạm có thể bị trừng phạt theo luật hình sự và luật chung.

Sự khác biệt giữa Felony và Misdemeanor

Định nghĩa

Felony đề cập đến các tội phạm nghiêm trọng hơn mà nhất thiết phải dẫn đến các hình phạt nghiêm trọng bao gồm tống giam trong thời gian từ một năm trở lên. Mặt khác, tội nhẹ đề cập đến các tội phạm tương đối nhỏ hoặc tội phạm với hình phạt nhẹ hơn. Điều này giải thích sự khác biệt cơ bản giữa trọng tội và tội nhẹ.

Bị tống giam / phạt tù

90namdangbothanhhoa.vnệc tống giam là bắt buộc đối với những kẻ phạm tội ngoài các hình phạt khác trong khi 90namdangbothanhhoa.vnệc tống giam có thể hoặc không thể xảy ra đối với tội nhẹ vì có những hình phạt nhỏ khác. Đây là một sự khác biệt lớn giữa trọng tội và tội nhẹ.

Thời gian giam giữ

Khoảng thời gian tối thiểu để tống giam cho một trọng tội là một năm, có thể kéo dài hơn trong khi đó là ít hơn một năm cho tội nhẹ.

Xem thêm:

Ví dụ

Các ví dụ phổ biến của trọng tội bao gồm giết người, hiếp dâm, tấn công tình dục, buôn bán người, buôn bán ma túy, cướp (larceny), vv trong khi các ví dụ phổ biến về tội nhẹ bao gồm tấn công (hành 90namdangbothanhhoa.vn sai trái), phá hoại, trộm cắp vặt , say rượu công cộng, vv

Phần kết luận

Luật hình sự và luật phổ biến đã phân loại tội phạm thành hai loại chính là trọng tội và tội nhẹ theo mức độ nghiêm trọng của nó. Sự khác biệt chính giữa trọng tội và tội nhẹ là trọng tội liên quan đến các tội nghiêm trọng trong khi tội nhẹ liên quan đến các tội nhẹ. Tương tự như vậy, hình phạt cho một trọng tội là nghiêm trọng so với các hình phạt nhỏ trong một tội nhẹ.

Tài liệu tham khảo:

1. Clarke, Peter. Một Felony là gì? | Thư 90namdangbothanhhoa.vnện pháp lý LegalMatch. Luật sư cố gắng giết người | Thư 90namdangbothanhhoa.vnện pháp lý LegalMatch, ngày 13 tháng 2 năm 2018,

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

XEM THÊM:  Chăm Sóc Trẻ Nhũ Nhi Là Gì ? Bệnh Lý Liên Quan Và Cách Chăm Sóc Trẻ Nhũ Nhi

Vậy là đến đây bài viết về Misdemeanor Là Gì – Misdemeanors Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.