Món canh chua ếch nấu lá giang thanh mát đưa cơm ngày hè

Bạn đang quan tâm đến Món canh chua ếch nấu lá giang thanh mát đưa cơm ngày hè phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Món canh chua ếch nấu lá giang thanh mát đưa cơm ngày hè tại đây.

Sự kết hợp giữa ếch và là giang bằng cách nấu sẽ mang đến món canh chua thanh mát, bổ dưỡng cho những ngày hè oi nóng. Tin chắc với canh ếch nấu lá giang đậm vị, thơm ngon sẽ giúp mọi người cảm thấy ngon miệng vừa đưa cơm vèo vèo cho cả nhà đấy.

Canh ếch lá giang có cách làm đơn giản với những nguyên liệu dễ mua. Vì thế, chỉ cần dành chút thời gian chuẩn bị là bạn đã có ngay món canh chua ngon thơm, hấp dẫn thiết đãi cả nhà rồi. Do đó, nếu còn băn khoăn về cách làm món canh này thì hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Mục lục

Cách làm ếch nấu lá giang

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g thịt đùi ếch
  • 50g lá giang
  • 1 quả cà chua
  • 2 trái ớt sừng
  • 4 cây sả
  • Ngò gai, rau om
  • Nước dùng 1 lít
  • 1 lít nước dùng nấu từ xương
  • 1 củ gừng
  • ½ chén rượu trắng
  • Tỏi 1 củ
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, bột canh…

Các bước làm ếch nấu lá giang

Với nguyên liệu đã chuẩn bị đầy đủ, các bạn hãy cùng vào bếp trổ tài làm món canh chua ếch với lá giang theo những bước dưới đây:

Xem ngay -> Bình dị và ngọt lành canh bánh đa cá rô đồng

Bước 1: Làm sạch ếch

Vì ếch mua loại làm sẵn nên khi chế biến cũng sẽ đơn giản và nhanh hơn. Các bạn dùng nước rửa ếch một đến hai lần.

XEM THÊM:  2 Cách lẩu sinh viên mà bạn không nên bỏ lỡ

Tiếp đến, lấy củ gừng đã chuẩn bị rửa sạch, đập dập rồi cho vào chậu. Tiếp đến cho ½ chén rượu trắng vào là được hỗn hợp rượu gừng. Dùng hỗn hợp này bóp với đùi ếch vài lần để loại bỏ mùi tanh, hôi đặc trưng của ếch. Nhờ đó, thịt ếch sẽ sạch hơn.

ếch nấu lá giang

Đem ếch rửa lại một lần nữa với nước cho sạch và để ráo.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Lá giang rửa sạch, cắt thành khúc 1cm.

Lột bỏ vỏ già của sả, đem rửa sạch. Lấy 2 cây đập dập, băm nhỏ. 2 cây còn lại đập dập, cắt thành khúc 4 – 5 cm.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

ếch nấu lá giang

Tỏi lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

Ớt rửa sạch. Đem băm nhỏ 1 quả; 1 quả cắt lát.

Ngò gai, rau om nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Ướp thịt ếch trước

Chặt ếch thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý không nên chặt thịt ếch quá nhỏ dễ làm thịt bị nát khi nấu.

Cho vào tô ếch phần sả và ớt băm cùng ½ muỗng bột canh. Trộn thật đều để thịt ếch ngấm đều gia vị, khi thưởng thức sẽ đậm đà hơn. Thời gian ướp khoảng 30 phút.

Bước 4: Thực hiện ếch nấu lá giang

Bắc chảo lên bếp đun nóng thì cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi băm và sả đập dập vào phi thơm.

Xem ngay -> Cách làm món thịt ba chỉ rán sả ớt hấp dẫn này nhé, chần chừ gì nữa thử ngay

XEM THÊM:  Mang Theo Tiền Vốn Tiến Vào Đoàn Phim

Tiếp đến, cho thịt ếch vào xào. Lúc này, bạn nên để lửa to để thịt ếch nhanh săn lại mà không bị ra nước.

Khi thịt ếch đã được xào săn, hãy cho 1 lít nước dùng vào. Đun cho sôi thì nêm nêm gia vị cho vừa ăn, bao gồm: 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh đường. Khuấy đều và kiểm tra xem đã vừa chưa.

Tiếp đến, thêm cà chua vào đun khoảng 3 – 4 phút thì cho lá giang vào. Nấu thêm khoảng 3 phút nữa để cho vị chua.

Cuối cùng, thêm ớt sừng cắt lát, rau om, ngò gai vào, đảo đều rồi tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức ếch nấu lá giang

Múc canh ra ếch nấu lá giang ra tô, thưởng thức khi còn nóng để cảm nhận trọn vẹn mùi vị hấp dẫn của món ăn.

ếch nấu lá giang

Bạn có thể thưởng thức món canh này cùng cơm nóng hay bún đều ngon tuyệt vời.

Những lưu ý khi chế biến canh ếch lá giang

Để canh ếch nấu lá giang đạt chuẩn vị và hấp dẫn, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Tùy từng khẩu vị của mỗi gia đình mà các bạn tự điều chỉnh các gia vị khi chế biến sao cho phù hợp.

– Ngoài dùng nước xương để nấu, bạn có thể thay thế bằng nước lọc.

– Để tiết kiệm thời gian chế biên, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu dùng để ướp ếch. Sau đó đem ướp với ếch. Các nguyên liệu còn lại sẽ sơ chế trong thời gian chờ ếch ướp đủ thời gian.

XEM THÊM:  Cách làm nước sốt chấm gà nướng kiểu Thái vô cùng đặc biệt

Xem ngay -> Tại sao nhiều người thích ăn bánh mì? 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Xem thêm công thức món xào tại đây: TTTD.VN/ech-xao-la-giang/

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm ếch nấu lá giang đơn giản nhưng hấp dẫn. Tin chắc món canh chua này sẽ chinh phục khẩu vị của mọi thành viên trong gia đình. Vì thế, đừng ngần ngại hãy thử và trải nghiệm món canh tuyệt vời này để giải nhiệt ngày hè nhé! Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc các bạn thành công!

Vậy là đến đây bài viết về Món canh chua ếch nấu lá giang thanh mát đưa cơm ngày hè đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *