Nghĩa Của Từ Authenticate Là Gì ? Phân Loại Tổng Quát Authentication

Bạn đang quan tâm đến Nghĩa Của Từ Authenticate Là Gì ? Phân Loại Tổng Quát Authentication phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Nghĩa Của Từ Authenticate Là Gì ? Phân Loại Tổng Quát Authentication

Authentication được xem là một hành động quan trọng giúp chứng thực một điều gì đó là đáng tin cậy trong ứng dụng web. Bởi vậy, trong Series bài viết này 90namdangbothanhhoa.vn sẽ giới thiệu chi tiết nhất về định nghĩa Authentication là gì cũng như các kiến thức liên quan đến Authentication. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Bạn đang xem: Authenticate là gì

Nên định nghĩa Authentication là gì?

Authentication (được tạm dịch là xác thực) là một quá trình kiểm tra danh tính của một tài khoản đang vào trong hệ thống hiện tại thông qua một hệ thống xác thực. Đây được xem là bước ban đầu của mọi hệ thống có yếu tố người dùng. 

Còn theo wikipedia, thì định nghĩa Authentication là gì được hiểu:

Authentication (xác thực) là hành động giúp thiết lập hoặc chứng thực một cái gì đó/điều gì đó là đáng tin cậy. Có nghĩa là, những lời khai báo do người đó đưa ra hoặc vật đó là hoàn toàn đúng sự thật. 

*
*
*
*
*

3 cách xác thực phổ biến nhất hiện nay

Một quá trình Authentication là gì?

Để có được các dấu hiệu nhận dàng mà chúng tôi nêu ra ở phần trên, thì buộc phải có sự thống nhất giữa người dùng và ứng dụng để có thể thực hiện được quá trình nhận dạng.

Xem thêm: Lương Trung Kiên Đọ Dáng Với Hương Giang Sau Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Xem thêm:

Mỗi một quá trình Authentication sẽ bao gồm 3 phần là: 

XEM THÊM:  Giọng Hát Phi Giới Tính, Những Bài Hát Hay Nhất Của Cao Tùng Anh

Phát sinh ra các dấu hiệu: Đây là lúc bạn quyết định xem nên lựa chọn và sử dụng dấu hiệu gì và dùng cách nào để tạo ra dấu hiệu đó. Mỗi một quá trình Authentication sẽ có sự xuất hiện của nhiều dấu hiệu như: password/username, user token, api key,.. Mỗi một dấu hiệu này đều sẽ có cách sinh ra khác nhau bởi quy ước sử dụng khác biệt. Lưu trữ cho các dấu hiệu: Đây là một trong những bước quyết định xem bạn nên lưu trữ dấu hiệu này ở đâu. Bạn nên lưu ở cả client và server hay thông qua vị trí nào của bản tin HTTP. Kiểm tra các dấu hiệu: Đây là điều mà ứng dụng của chúng ta để kiểm tra lại các tích hợp lệ của dấu hiệu, từ đó đối chiếu xem lại các dấu hiệu này của của người dùng nào,… 

Tổng kết

Trên đây là những khái niệm cũng như kiến thức cơ bản nhất về Authentication mà 90namdangbothanhhoa.vn đã tổng hợp được. Hy vọng, với những kiến thức trên không những bạn biết được được Authentication là gì mà còn nắm rõ được quy trình của các bước xác thực cơ bản nhất.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Nghĩa Của Từ Authenticate Là Gì ? Phân Loại Tổng Quát Authentication đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.