Nghĩa Của Từ Pentagram Là Gì, Nghĩa Của Từ Pentagram, Pentagram Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Nghĩa Của Từ Pentagram Là Gì, Nghĩa Của Từ Pentagram, Pentagram Là Gì phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Nghĩa Của Từ Pentagram Là Gì, Nghĩa Của Từ Pentagram, Pentagram Là Gì

Trước khi tìm hiểu về pentagram (ngôi sao 5 cánh), bạn hãy cùng tôi làm rõ một vấn đề sau:

PENTAGRAM và PENTACLE

Đây là hai biểu tượng ngôi sao năm cánh thường xuyên bị nhầm là một. Điều này khiến dân Cơ Đốc không hề vui khi biểu tượng thánh bị nhầm sang biểu tượng dân Wiccan và dân Wiccan cũng không thích người ta nhầm biểu tượng này với Baphomet.

Bạn đang xem: Pentagram là gì

Điểm khác nhau dễ thấy nhất: Pentacle có hình vòng tròn ở ngoài. Các bạn thấy nó giống như một đồng xu vậy. Còn Pentagram thì là một ngôi sao năm cánh.

Pentagram được quy định là biểu tượng của sự bảo hộ về mặt tâm linh và tri thức thuộc về thế giới linh hồn. Nó cũng là biểu tượng cho quyền năng điều khiển những nguyên tố tự nhiên cơ bản. Nếu bạn nào để ý mấy phim liên quan tới trừ tà, Pentagram thường được sử dụng như một tấm bùa bảo vệ (lỏng lẻo) khi đối mặt với những linh hồn xấu. Năm cạnh của Pentagram đại diện cho năm giác quan và năm khả năng cảm nhận mọi thứ của con người: Thính giác – thị giác – vị giác – khứu giác – xúc giác.

Pentacle giống như một biểu tượng của sự trù phú, thống nhất và tôn thờ mẹ thiên nhiên, cùng những gì mẹ ban cho. Ngoài ra còn là biểu tượng của tình yêu và sự bảo vệ. Nó còn đại diện cho bốn phương hướng: Bắc – Nam – Đông – Tây – thế giới linh hồn. Hay biểu tượng của đất – nước – không khí – lửa – aether/nguyên tố bí ẩn. Pentacle xuất hiện thường xuyên trên bàn thờ của người Wiccan như tấm bùa bảo vệ họ khỏi năng lượng xấu, loại bỏ điều tiêu cực và giữ lại điều tốt lành.

XEM THÊM:  Vinh Râu Sinh Năm Bao Nhiêu, Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư Diễn Viên Faptv

PENTRAGRAM trong Cơ Đốc giáo

Ngôi sao năm cánh trong Cơ Đốc giáo được sử dụng như một biểu tượng của năm giác quan, và nếu những chữ cái S, A, L, V và S được ghi vào các đỉnh, nó có thể trở thành biểu tượng của sức khoẻ (theo tiếng Latinh là Salus)

Giáo dân thời Trung Cổ tin rằng đó là biểu tượng năm vết thương của Chúa Jesus. Họ tin rằng ngôi sao này có thể chống lại phù thủy và quỷ dữ.

Ngôi sao năm cánh được khắc hoạ trong những câu chuyện thơ cổ về Vua Arthur: nó xuất hiện trên cái khiên của Ngài Gawain trong bài thơ thế kỷ 14 Ngài Gawain và Hiệp sĩ xanh. Nhà thơ giải thích, năm đỉnh ngôi sao có năm ý nghĩa: năm giác quan, năm ngón tay, năm vết thương của Chúa Giê-su, và năm niềm vui của Mẹ Maria khi sinh Giê-su.

Xem thêm: Giọng Google Dịch Là Ai ? Tên Thật Là Gì? Tiểu Sử Giọng Đọc Google Dịch

5 niềm vui của Mẹ Maria khi sinh Giê-su

*

Hoa bách hợp được Gabriel trao cho Maria tượng trưng cho sự trinh trắngTruyền tin: kỷ niệm sự kiện sứ thần Gabriel truyền tin cho Trinh nữ Maria rằng cô sẽ thụ thai qua quyền năng của Chúa Thánh Linh và trở thành mẹ của Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa. Ngày lễ này được mừng kính vào 25 tháng 3, đúng chín tháng trước Lễ Giáng Sinh.Giáng sinh: là một lễ hội thường niên kỉ niệm ngày sinh của Giesu, cử hành chính vào ngày 25 tháng 12 như một lễ kỉ niệm tôn giáo và văn hóa giữa hàng tỉ người khắp thế giới. Theo niềm tin của phần lớn các tín hữu Kitô giáo, Giêsu được sinh ra tại Bethlehem (Bêlem) thuộc xứ Judea (Giuđêa), thuộc Đế quốc La Mã (ngày nay là 1 thành phố của Palestine) vào khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.Phục sinh: là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong năm của người theo Kitô giáo. Thường diễn ra vào tháng 3 hoặc tháng 4 mỗi năm để tưởng niệm sự kiện chết và phục sinh của Giê-su từ cõi chết sau khi bị đóng đinh trên thập tự giá. Được người Kitô hữu tin là đã xảy ra vào khoảng năm 30 đến năm 33.Thăng thiên: là một ngày lễ Kitô giáo được cử hành sau Lễ Phục Sinh bốn mươi ngày (tính từ Chúa Nhật Phục Sinh). Do đó, lễ này luôn rơi vào một ngày Thứ Năm, nhưng thường mừng kính trọng thể vào ngày Chủ Nhật của tuần đó. Lễ Thăng Thiên diễn tiến theo ý nghĩa nội dung Tân Ước, theo đó, sau khi Chúa Giêsu sống lại, ngài đã ở lại cùng với các môn đồ trong bốn mươi ngày, sau đó lên trời để kết thúc sự hiện diện của ngài giữa loài người trần thế.Mông Triệu: hay còn gọi là Lễ Đức Mẹ Lên Trời, là một ngày lễ quan trọng của các Kitô hữu thuộc Giáo hội Công giáo Rôma, Chính Thống giáo Đông phương, Cộng đồng Anh giáo, vì họ tin rằng khi qua đời thì linh hồn và thể xác của Đức Maria đã được đưa về thiên đàng.Và là năm phẩm chất của tinh thần Hiệp sĩ theo Gawain: sự hào phóng quý tộc, tinh thần đoàn kết, sự trong sạch thuần khiết, tác phong nhã nhặn, và lòng trác ẩn.

XEM THÊM:  Người Buông Có Người Nắm

Xem thêm:

Tuy nhiên, hầu hết Giáo dân đều hiểu sai biểu tượng này được sử dụng trong những nghi lễ ma thuật, có liên quan tới sự thờ cúng quỷ Satan và sau đó đã loại đi biểu tượng trong thế kỷ 20.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Nghĩa Của Từ Pentagram Là Gì, Nghĩa Của Từ Pentagram, Pentagram Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.