Người Vẽ Huy Hiệu Đoàn Là Ai, Huy Hiệu Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

Bạn đang quan tâm đến Người Vẽ Huy Hiệu Đoàn Là Ai, Huy Hiệu Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Người Vẽ Huy Hiệu Đoàn Là Ai, Huy Hiệu Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh

Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận – một trong những hội viên đầu tiên của Hội mỹ thuật Việt Nam- vẫn cần mẫn và say mê làm việc. Ít ai biết được chính ông là tác giả của chiếc huy hiệu Đoàn lấp lánh trên ngực mỗi bạn trẻ.

Bạn đang xem: Người vẽ huy hiệu đoàn là ai

*

Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận. Ảnh nguồn internet

… Ngày ấy, nhân dịp Đại hội Thanh niên ở Việt Bắc (năm 1951) cán bộ Trung ương Đoàn các cấp muốn đoàn viên có một chiếc huy hiệu có biểu trưng riêng. Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận năm đó 31 tuổi là trưởng phòng hội họa Trung ương Đoàn được giao nhiệm vụ cùng họa sĩ Tôn Đức Lượng sáng tác một số mẫu.

Xem thêm:

Nhớ lại ngày sáng tác đó họa sĩ Huỳnh Văn Thuận vẫn không khỏi bồi hồi xúc động. “Lúc ấy, tôi chỉ nghĩ một điều rất đơn giản và tâm huyết rằng lớp thanh niên đặc biệt là đoàn viên là những người tiên phong đi đầu cầm lá cờ đỏ sao vàng tiến lên dưới sự lãnh đạo vẻ vang của Đảng, của Đoàn . Học tập lao động và chiến đấu vì tổ quốc thân yêu. Từ ý tưởng ấy tôi chọn bàn tay cầm ngọn cờ phần phật tung bay trong tư thế sẵn sàng tiến bước”.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Hoa Văn Là Gì ? Tổng Hợp Những Mẫu Hoa Văn Tân Cổ Điển Đẹp

XEM THÊM:  Cách Sửa Lỗi Bluetooth Metered Connection Là Gì, Metered Connections In Windows 10

Thật vinh dự và thiêng liêng, sau khi phác thảo xong mẫu huy hiệu, mẫu của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận đã được Bác Hồ chọn chính thức là chiếc huy hiệu của Đoàn.

80 năm qua Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trưởng thành và phát triển. Mặc dù từng giai đoạn với những nhiệm vụ lịch sử chính trị và tên gọi khác nhau nhưng chiếc huy hiệu đoàn vẫn giữ nguyên biểu trưng biết bao thế hệ thanh niên Việt Namon>.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Người Vẽ Huy Hiệu Đoàn Là Ai, Huy Hiệu Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.