Những Món Quà Kỷ Niệm 30 Năm Là Đám Cưới Gì ? Ý Nghĩa Của Mỗi Cột Mốc

Bạn đang quan tâm đến Những Món Quà Kỷ Niệm 30 Năm Là Đám Cưới Gì ? Ý Nghĩa Của Mỗi Cột Mốc phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Những Món Quà Kỷ Niệm 30 Năm Là Đám Cưới Gì ? Ý Nghĩa Của Mỗi Cột Mốc

Kỷ niệm ngày cưới là một dịp đặc biệt để đôi vợ chồng thể hiện tình cảm sau bao năm gắn bó. Đây là một truyền thống tốt đẹp đã có hàng trăm năm nay. Cùng Golden Gift Việt Nam tìm hiểutên gọi và các mốc thời gian của lễ kỷ niệm ngày cưới nhé!

Kỷ niệm ngày cưới là gì?

Kỷ niệm ngày cưới là khi bạn cùng người bạn đời của mình nhìn lại chặng đường đã qua, khi tình yêu đã đơm hoa kết trái, trân trọng hiện tại và cùng nhìn về tương lai. Đó không chỉ là một nghi thức hay một trào lưu du nhập từ các nước phương Tây, mà còn là dịp để bạn hâm nóng lại tổ ấm, cảm xúc và nghĩa tình sâu đậm của vợ chồng.

Bạn đang xem: 30 năm là đám cưới gì

Trong dịp này, những người được mời tham dự lễ kỷ niệm ngày cưới.có thể gửi cho đôi vợ chồng những món quà thích hợp cho số năm kết hôn của họ.

Kỷ niệm ngày cưới lấy theo ngày âm hay dương lịch?

Nhiều bạn liên hệ hỏi Golden Gift Việt Nam việc tổ chức kỷ niệm ngày cưới sẽ lấy theo ngày nào, ngày âm lịch hay dương lịch trong năm. Và theo tìm hiểu, cũng như kinh nghiệm tư vấn quà tặng mừng đám cưới nhiều năm qua, cũng như thông lệ của các Quốc gia phương Đông, phương Tây khác thì thông thường thì kỷ niệm ngày cưới, người ta thường chọn theo ngày dương lịch. Tại sao lại vậy?

*

Tranh đôi đũa mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác được tặng nhiều trong dịp mừng cưới

Thứ nhất, là do mình là người trần, còn sống thì lúc cưới chúng ta cũng sẽ nhớ cái ngày cưới là dương lịch. Để sau này, khi tròn năm thì ta sẽ dựa vào nó để làm ngày kỷ niệm ngày cưới.

Thứ hai, do ngày âm là ngày dùng chủ yếu cho các việc liên quan đến “hiếu”, cho nên kỷ niệm ngày cưới thì mọi người thườngchọn ngày dương lịch.

Ý nghĩa, tên gọi Kỷ niệm ngày cưới theo các năm

Thỉnh thoảng chúng ta nghe thấy hoặc những buổi tiệc chủ đề Kỷ niệm đám cưới Vàng, đám cưới bạc, đám cưới đồng, và đám cưới kim cương,… Nhưng thực tế còn rất nhiều tên đám cưới khác nữa tương ứng với số năm mà cặp vợ chồng sinh sống bên nhau. Cùng Golden Gift Việt Nam khám phá ý nghĩa kỷ niệm ngày cưới theo các năm.

Đám cưới Giấy: Kỷ niệm 1 năm ngày cưới

Quà tặng là những vật liên quan đến giấy. Ngày nay, người ta có thể trao tặng nhau đồng hồ thay cho những quà tặng làm bằng giấy.

Kỷ niệm 2 năm gọi là đám cưới BÔNG

Trong lễ kỷ niệm này, các đôi vợ chồng sẽ tặng nhau những bông hoa tươi thắm tượng trưng cho tình yêu, lòng chung thuỷ như hoa hồng nhung, hoa hồng đỏ…

Kỷ niệm 3 năm là đám cưới DA

Trong lễ kỷ niệm ngày cưới sau 3 năm hôn nhân, ngoài quà tặng bằng da, các cặp vợ chồng còn tặng nhau những món quà bằng pha lê hoặc kính trong suốt.

XEM THÊM:  Lắp Đặt Bu Là Gì

Kỷ niệm 4 năm gọi là đám cướiSÁCH

Món quà truyền thống trong ngày này là sách, hoa và trái cây. Ngày nay, thay vì trái cây và sách, người ta có thể tặng cho bạn đời của mình các thiết bị điện trong gia đình.

Đám cưới GỖ: Kỷ niệm 5 năm ngày cưới

Ngoài các vật dụng bằng gỗ, các cặp vợ chồng còn hay tìm những món đồ trang sức bằng bạc để tặng cho nhau. Bạn có thể tặng vợ bức tranh đôi đũa mạ vàng, tranh đôi cá vàng, tranh đôi chim bồ câu hoặc tượng đôi uyên ương mạ vàng.

*

Tượng đôi uyên ương phong thuỷ mạ vàng do Golden Gift Việt Nam chế tác

Kỷ niệm 6 năm gọi là đám cưới SẮT

Món quà lý tưởng nhất cho người vợ (chồng) của bạn là một bộ bàn ghế hoặc ấm áp nhẹ nhàng hơn là một chiếc áo, khăn choàng bằng len.

Kỷ niệm 7 năm gọi là đám cưới LEN

Món quà lý tưởng nhất cho người vợ (chồng) của bạn là một bộ bàn ghếhoặc ấm áp nhẹ nhàng hơn là một chiếc áo, khăn choàng bằng len.

Kỷ niệm 8 năm gọi là đám cưới ĐỒNG

Trước đây, trong ngày kỷ niệm đám cưới đồng, quà tặng thường có liên quan tới đồng, thiếc hoặc gốm. Ngày nay, người ta cũng có thể tặng cho bạn đời của mình những sản phẩm, quà tặng làm từ đồng, mạ vàng như Bông hoa hồng đúc đồng mạ vàng.

*

Bông hoa hồng đế trái tim được làm từ đồng phủ vàng cũng là lựa chọn của nhiều cặp đôi trong Kỷ niệm 8 năm ngày cưới của mình.

Kỷ niệm 9 năm gọi là đám cưới GỐM

Trong suốt gần 1 thập kỷ qua, cả hai vợ chồngđã cùng nhau đi qua nhiều cảm xúc, có cả những lúc sóng gió nhưng luôn nắm chặt tay vượt qua tất cả. Nên trong dịp này,Quà tặng trong ngày này có thể được làm từ chất liệu gốm hoặc da.

Đám cưới THIẾC là tên gọi của Kỷ niệm 10 năm ngày cưới

*

Hoa cài áo mạ vàng 24K đính ngọc trai – Quà tặng nhân kỷ niệm Đám cưới Thiếc

Đám cưới THÉP: Kỷ niệm 11 năm ngày cưới

Món quà truyền thống được làm từ thép. Các món quà từ thép trong xã hội hiện đại được thay thế bằng những món đồ trang sức hợp thời trang.

Xem thêm: Nếu Ngày Mai Bỗng Nhiên Thất Nghiệp, Bạn Sẽ Làm Gì ? In English With Examples

Kỷ niệm 12 năm gọi là đám cưới TƠ LỤA

Ngoài vật dụng bằng len, tơ lụa, các đôi uyên ương còn trao cho nhau những món quà làm từ ngọc trai. Tại Golden Gift Việt Nam có nhiều món quà sang trọng và chi phí vô cùng hợp lý, như các loại ghim cài cái đính ngọc trai, ghim cài tóc đính ngọc trai được chế tác thủ công.

Đám cưới ĐĂNG TEN là tên của Kỷ niệm 13 năm ngày cưới

Trong ngày kỷ niệm 13 năm chung sống hạnh phúc, hãy tặng cho người vợ yêu dấu của bạn những chiếc khăn trải bàn bằng ren, chiếc khăn choàng lông thú hay mua cho ông xã một chiếc thắt lưng hoặc đôi găng tay bằng da.

XEM THÊM:  Mèo Phò Là Ai

Kỷ niệm 14 năm gọi là đám cưới NGÀ

Gần 15 năm qua biết bao kỷ niệm, giai đoạn này bạn không còn vướng víu chuyện “con mọn”. Mọi thứ trong gia đình cũng đã dần ổn địnhm kinh tế vững vàng hơn. Nên những món quà tặng vợ cũng dần cao cấp hơn.Người bạn đời của bạn chắc hẳn sẽ rất hạnh phúc với những món đồ được làm từ ngà hoặc đồ trang sức vàng, đá quý.

*

Tranh đôi chim Bồ câu mạ vàng là mẫu thiết kế mới nhất của Golden Gift Việt Nam

Đám cưới THỦY TINH – Kỷ niệm 15 năm kết hôn

Thay vì những đồ thủy tinh, pha lê, bạn cũng có thể tặng cho cô ấy (anh ấy) một chiếc đồng hồ để nhắc nhở “Chúng ta đã chung sống với nhau một thập kỷ rưỡi rồi đấy em”.

Kỷ niệm 20 năm ngày cưới được gọi là đám cưới SỨ

Khi các bạn chung sống bên nhau 20 năm, đã có nhiều món quà mà bạn đã tặng cô ấy trong suốt thời gian qua. Nếu như đã sắm cho cô ấy nhiều đồ bằng sứ trong những lần kỷ niệm trước, bạn có thể lựa những món trang sức xinh xắn bằng bạch kim làm quà kỷ niệm trong ngày này.

Kỷ niệm 25 năm ngày cưới gọi là đám cưới BẠC

Với rất nhiều người, đây là lễ kỷ niệm lớn đầu tiên sau nhiều năm chung sống. Quà tặng được làm từ Bạc nguyên chất luôn là lựa chọn số một để tặng cho người chồng (vợ) yêu quý.

*

Tranh hoa sen được làm từ bạc nguyên chất mạ vàng 24K thích hợp làm quà tặng cho đám cưới Bạc

Kỷ niệm ngày cưới 30 năm: Đám cưới NGỌC TRAI

Kỷ niệm 35 năm gọi là đám cưới CẨM THẠCH

Bộ sưu tập quà tặng sẽ được làm giàu thêm bằng vật dụng làm từ san hô hay ngọc bích lấp lánh. Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý mang tính tượng trưng, chứ không nhất thiết bạn phải tặng vợmón quà theo tên gọi của mốc thời gian kỷ niệm ngày cưới. Đôi khi chỉ là món quà nhỏ và ý nghĩa thiết thực phù hợp theo điều kiện của bạn.

*

Nếu Bố mẹ bạn tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới, bạn có thể tặng bức tranh chữ Cha Mẹ mạ vàng

Kỷ niệm 40 năm gọi là đám cưới HỒNG NGỌC

Bốn thập kỷ quả là một khoảng thời gian dài trong cuộc đời mỗi người. Một số món quà tặng mà bạn có thể chọn lựa cho người bạn đời của mình như: Tranh đôi cá, tranh đôi đũa mạ vàng, mang ý nghĩa cuộc sống luôn được đủ đầy, hạnh phúc.

*

Tranh đôi cá vờn trăng với hình ảnh đôi cá thư thái bơi trong làn nước cũng giống như đôi vợ chồng luôn có một cuộc sống đầy đủ, viên mãn.

Kỷ niệm 45 năm ngày cưới gọi là đám cưới LAM NGỌC

Trước khi kỷ niệm nửa thế kỷ cùng chia sẻ vui buồn với nhau, các cặp vợ chồng tìm tặng nhau những món quà có gắn những viên lam ngọc như một lời ước hẹn sẽ cùng nhau chung sống trọn đời.

XEM THÊM:  Past Time Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Công Việc Làm Part Time

Kỷ niệm 50 năm ngày cưới gọi là đám cưới VÀNG

*

Đôi hạc Phúc Lộc mạ vàng tượng trưng cho tình cảm bền chặt của đôi vợ chồng đã trãi qua 50 năm thăng trầm của cuộc đời.

Đám cưới NGỌC BÍCH là tên gọi của Kỷ niệm 55 năm ngày cưới

Giai đoạn này con cháu đã đề huề, cháu nội và ngoại đông đủ.Còn gì tuyệt bằng hình ảnh ông cụ lồng vào tay “bà lão của tôi ơi” chiếcnhẫn ngọc bích thay cho lời cảm ơn bà đã chăm sóc yêu thương ông hơnnửa đời người.

Kỷ niệm 60 năm gọi là đám cưới KIM CƯƠNG

Khi kỷ niệm 60 năm ngày cưới, đôi vợ chồng trẻ nay đã thành ông thành bà, chứng kiến sự lớn lên, trưởng thành và thành đạt của con cháu. Và không có gì ý nghĩa hơn là được sống thọ, sống vui bên con cháu. Món quà thích hợp nhất dành tặng ông bà hay cha mẹ nhân dịp 60 năm ngày cưới có thể là Bức tranh chữ Thọ thư pháp mạ vàng – với mong muốn ông bà của mình sẽ khỏe mạnh và trường thọ cùng con cháu.

*

Tranh chữ Thọ mạ vàngluôn được người Việt Nam trang trọng treo trong nhà với mong muốn bản thân mỗi người sẽ khỏe mạnh, sống lâu trăm tuổi.

Xem thêm:

Quà tặng kỷ niệm20, 25, 30, 35, 40, 50 năm ngày cưới của Ông Bà, Cha Mẹ ý nghĩa

Thông qua tên gọi đám cưới qua các năm cùng quà tặng tượng trưng là đã thể hiện được hết ý nghĩa của ngày cưới rồi. Ngoài những gợi ý trên, bạn có thể tham khảo thêm chuyên mục: Quà tặng cưới của Golden Gift Việt Nam để chọn cho mình món quà phù hợp. Những thử thách chông gai qua các năm của các cặp vợ chồng được kỷ niệm và ghi dấu bằng những món quà vô cùng ý nghĩa và càng nhiều năm thì giá trị của những món quà càng cao quý ví như những gì mà họ đã và đang giữ gìn cho hạnh phúc trăm năm.

Chủ đề liên quan tên gọi các cột mốc kỷ niệm ngày cưới

Các mốc kỷ niệm ngày cưới

Tên gọi các cột mốc ngày cưới qua các năm

Quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa nhất

Kỷ niệm đám cưới vàng

Kỷ niệm đám cưới bạc

Đám cưới bạch kim

Đám cưới kim cương

Quà tặng kỷ niệm cho cha mẹ, ông bà

Quà kỷ niệm ngày cưới tặng vợ, tặng chồng

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Những Món Quà Kỷ Niệm 30 Năm Là Đám Cưới Gì ? Ý Nghĩa Của Mỗi Cột Mốc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.