Nutritional Yeast Là Gì – Đôi Điều Về Men Dinh Dưỡng Nutritional Yeast

Bạn đang quan tâm đến Nutritional Yeast Là Gì – Đôi Điều Về Men Dinh Dưỡng Nutritional Yeast phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Nutritional Yeast Là Gì – Đôi Điều Về Men Dinh Dưỡng Nutritional Yeast

Men dinh dưỡng – tên Tiếng Anh là nutritonal yeast, thực phẩm yêu thích của người ăn chay và thuần chay. Mình thì đã yêu nó từ lâu rồi. Có thể nói men dinh dưỡng là một trong những thực phẩm có lượng vitamin nhóm B, đặc biệt là vitamin B12 dồi dào. Không những vậy, men có mùi vị đặc biệt không lẫn vào đâu được, làm nhiều món ăn trở lên ngon lành. Nếu bạn là người thích phô mai thuần chay thì men dinh dưỡng là nguyên liệu không thể thiếu đâu đấy. Cùng với đó, với nhiều công thức có chứa nguyên liệu này, mọi người đều hỏi mình khá nhiều về nó. Dưới đây mình xin chia sẻ một số thông tin cơ bản về men từ kinh nghiệm sử dụng của bản thân.

1. Men dinh dưỡng là gì

Loại men dinh dưỡng mình đang dùng: https://shp.ee/ih6t3qj

Men dinh dưỡng là thực phẩm được sản xuất từ một loài vi sinh, tên khoa học là Saccharomyces Cerevisiae. Khi trở thành men, loại vi sinh này ở trạng thái không hoạt động, nên nó không có tác dụng lên men như một số loại khác được sử dụng trong việc làm bánh. À, không có loài động vật nào bị làm hại trong quá trình sản xuất men dinh dưỡng đâu nhé.

Bạn đang xem: Nutritional yeast là gì

Xem thêm:

Xem thêm: Lời Bài Hát Yêu Lần Nữa

Loại vi sinh này thuộc họ nấm, giống như các loại nấm chúng ta vẫn tiêu thụ hàng ngày đó!

XEM THÊM:  Tiểu sử diễn viên khánh huyền

2. Hàm lượng dinh dưỡng

Hàm lượng dinh dưỡng có trong 15g men dinh dưỡng:

cung cấp 60 calo7g protein0.5g chất béo0mg Cholesterol3g chất xơ hoà tan10mg canxi0.8mg sắt0.4mg vitamin B6lượng vitamnin B12 phụ thuộc vào nhãn hàng sản xuất. Với nhãn Bob Red Mill mình đang dùng, lượng vitamin B12 là 7.2 microgram (3 lần lượng B12 một người cần trong ngày)

3. Cách sử dụng men dinh dưỡng trong nấu ăn

Men dinh dưỡng có rất nhiều công dụng trong nấu ăn. Nhưng vì men ở dạng không kích hoạt nên bạn không sử dụng được trong các công thức cần sự lên men như làm bánh. Công dụng phổ biến nhất của loại men này là để thay thế phô mai trong nhiều công thức, cụ thể là phô mai parmesan vì sự tương đồng trong mùi vị. Với kinh nghiệm cá nhân thì mình hay dùng men để rắc lên salad, mì Ý hay pizza thuần chay. Đặc biệt khi bạn làm sốt để ăn cùng mì như sốt Pesto hay sốt bí đỏ thì men dinh dưỡng là nguyên liệu cần thiết đó!

Cùng với đó, men dinh dưỡng còn có rất nhiều công dụng sáng tạo khác. Khi làm chả đậu gà falafel, mình vẫn thích cho thêm chút men vào chả, ăn ngon và đậm vị hơn hẳn ấy. Mọi người có thể tham khảo ở dưới món số công thức sử dụng đến men dinh dưỡng

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Nutritional Yeast Là Gì – Đôi Điều Về Men Dinh Dưỡng Nutritional Yeast đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.