Quế Đất Nghĩa Là Gì ? Giải Mã Cho Những Người Đang Thắc Mắc Quế Đất Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Quế Đất Nghĩa Là Gì ? Giải Mã Cho Những Người Đang Thắc Mắc Quế Đất Là Gì phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Quế Đất Nghĩa Là Gì ? Giải Mã Cho Những Người Đang Thắc Mắc Quế Đất Là Gì tại đây.

Hiện nay, khi đi trên các tuyến đường tại nhiều thành phố lớn như TP.HCM hay Hà Nội, chúng ta dễ dàng bắt gặp cụm từ “Quế Đất” được viết nguệch ngoạc bằng sơn đỏ trên các tấm tôn rào đường hay rào công trình. Cụm từ này cũng gây tò mò và tạo ra sự tranh cãi lớn trên các diễn đàn, mạng xã hội. Vậy thực hư ý nghĩa của cụm từ Quế Đất là gì?

Bạn đang xem: Quế đất nghĩa là gì

*

Ảnh sưu tầm trên Internet

Ảnh sưu tầm trên Internet

Thời gian gần đây, trên các diễn đàn và các Group Facebook đang nảy ra nhiều thắc mắc liên quan đến cụm từ “Quế Đất”. Nhiều câu trả lời và giả thuyết được cư dân mạng đưa ra nhưng câu trả lời chính xác cho cụm từ này vẫn chưa rõ ràng.Bạn đang xem: Quế đất nghĩa là gì

Một thành viên trên diễn đàn V lý giải cụm từ “Quế đất” như sau:

“Một người tên Quế làm nghề cò đất ở Hải Phòng. Trong giai đoạn Hải Phòng thi công đường World Bank, nhà thầu đã sử dụng rất nhiều tấm tôn để che chắn. Tay này đã dùng sơn để viết nguệch ngoạc tên mình lên đó. Sau khi con đường hoàn thành, những tấm tôn này đã được chuyển đi khắp nơi để phục vụ các công trình khác và tên vẫn trên những tấm tôn đó”.

Trên một diễn đàn khác, thành viên có nickname B cho biết: “Em đang nghĩ đến nghĩa này các bác xem có hợp lý không? Quế đất là lớp đất phía trên bề mặt của mảnh đất đó – tương tự như lớp vỏ cây quế ta hay bóc thu hoạch! Quế đất với nghĩa đó theo em hiểu mà đúng thì nghĩa là các khu này chủ nhà/chủ đầu tư rao bán/cho cái đó; hoặc có thể là cần xử lý cái lớp đất bề mặt đó! Liệu em có đang nghĩ đúng ko nhỉ?”

XEM THÊM:  Tiểu Sử Ca Sĩ Pha Lê Sinh Năm Bao Nhiêu, Ca Sĩ Pha Lê, Ca Sĩ Pha Lê Sinh Năm Bao Nhiêu

“Theo em, người viết dùng từ gốc Hán (Quế= rạch, cắt). “Quế đất”: rạch đất, cắt đất, quây đất để làm công trình… Đại loại nghĩa như vậy. Tuy nhiên, nguyên tắc dùng từ Hán Việt là: nếu trong 1 từ có 2 tiếng thì không thể 1 ta 1 Tàu như kiểu”Quế đất” (“Quế là Tầu. “đất” là Việt. Nó phải 2 Tàu tất, nghĩa là chuẩn thì phải là “Quế địa” hay “Quế thổ”!

Xem thêm:

*

Ảnh sưu tầm trên Internet

Xem thêm:

*

Ảnh sưu tầm trên Internet

Theo Wikipedia, Quế Đất hay còn gọi hồi nước, rau quế vị, rau xá xị, rau vị (danh pháp khoa học: Limnophila rugosa) là một loài thực vật có hoa trong họ Mã đề. Loài này được (Roth) Merr. mô tả khoa học đầu tiên năm 1917. Rau quế vị vừa là một loại rau gia vị với mùi thơm rất riêng, mùi xá xị nồng nhẹ, hương vị khi ăn rất đặc biệt, khó lẫn với các loại rau khác vừa là một vị thuốc dân gian được sử dụng nhiều tại một số nước châu Á. Rau quế vị còn được chiết xuất để lấy tinh dầu vì chúng có mùi giống húng quế và hồi.

Bạn nghĩ thế nào về những giả thuyết trên hoặc có câu trả lời đúng, giả thuyết khác cho câu hỏi “Quế Đất là gì?” Hãy cho chúng tôi biết câu trả lời.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Quế Đất Nghĩa Là Gì ? Giải Mã Cho Những Người Đang Thắc Mắc Quế Đất Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *