Safe Deposit Box Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Safe Deposit Box Là Gì phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Safe Deposit Box Là Gì
Hộp kí gửi an toàn (tiếng Anh: Safe Deposit Box) là hộp kim loại hoặc ngăn tủ sắt được đặt trong trong hầm cất giữ của một ngân hàng hoặc liên minh tín dụng, cho khách hàng thuê để lưu giữ các vật có giá trị, các tài liệu quan trọng hoặc vật kỉ niệm.

Bạn đang xem: Safe deposit box là gì

Hộp kí gửi an toàn

Khái niệm

Hộp kí gửi an toàn trong tiếng Anh làSafe Deposit Box hoặcSafety Deposit Box.

Hộp kí gửi an toàn thường có dạng là hộp kim loại hoặc ngăn tủ sắt, được đặt trong trong hầm cất trữ của một ngân hàng hoặc liên minh tín dụng.

Cho thuê hộp kí gửi an toàn là một trong số các dịch vụ ngoài hoạt động ngân hàng thông thường mà tổ chức tín dụng có thể cung cấp. Nếu ngân hàng cung cấp dịch vụ này, một người có thể thuê hộp kí gửi an toàn để lưu giữ các vật có giá trị, các tài liệu quan trọng hoặc các vật kỉ niệm.

Thuê hộp kí gửi an toàn

Khi một người thuê một hộp kí gửi an toàn, ngân hàng sẽ cấp cho người đó một chìa khóa để sử dụng, cùng với “khóa bảo vệ thứ hai” do một nhân viên ngân hàng nắm giữ, để truy cập vào hộp (nếu ngân hàng sử dụng hệ thống không khóa, người đó sẽ quét ngón tay hoặc bàn tay để mở).

XEM THÊM:  Tiểu Sử Ca Sĩ Lâm Chấn Khang Và Những Bài Hát Hay Nhất Của Lâm Chấn Khang

Xem thêm: Thông Tin Về Tiểu Sử Btv Thu Hương Đài Truyền Hình Vtv, Tiểu Sử Btv Thu Hương

Dù bằng cách nào đi nữa, người đó cũng sẽ phải cung cấp một số phương thức nhận dạng và chìa khóa – hoặc quét vân tay – mỗi khi đến ngân hàng để mở hộp.

Một cá nhân có thể thuê một hộp kí gửi an toàn bằng tên của chính mình, hoặc thêm tên người khác vào hợp đồng thuê. Nếu chọn cách thứ hai, người cùng đứng tên hợp đồng sẽ có quyền truy cập và quyền lợi bình đẳng đối với vật chứa trong hộp, vì vậy phải suy nghĩ cẩn thận về việc thêm ai vào hợp đồng thuê.

Ví dụ, những người nhiện ngập, gặp vấn đề về khả năng phán xét, tài chính hoặc hôn nhân có thể không phải là lựa chọn lí tưởng, ngay cả khi đó là người thân gia đình. Tuy nhiên, việc thêm tên người khác vào hợp đồng có thể là một ý tưởng hay, để người đó có thể truy cập vào vật chứa trong hộp khi và nếu người thuê chính không thể.

Các hộp kí gửi an toàn chắc chắn được bảo vệ tốt hơn nhà ở thông thường. Tất nhiên, hầm lưu trữ của ngân hàng khó xâm nhập hơn và nằm trong khu vực an toàn có báo động, máy quay video và khóa bảo vệ hàng đầu. Chúng cũng đã được gia cố để chống chọi với lửa, lũ lụt, bão, lốc xoáy và các thảm họa thiên nhiên khác.

XEM THÊM:  Lô mô nô xốp là ai

Xem thêm: Nguyễn Bảo Khánh Sinh Năm Bao Nhiêu, Tiểu Sử Tên Thật & Quê Quán

Những vật nên được giữ trong hộp kí gửi an toàn

– Giấy tờ cá nhân, như giấy khai sinh gốc, giấy nhận con nuôi, giấy đăng kí kết hôn và giấy chứng nhận quốc tịch

– Bản sao, nhưng không phải là bản sao duy nhất của di chúc và giấy ủy quyền luật sư

– Hồ sơ quân sự và giấy xuất viện

– Bảng điểm và bằng cấp của trường

– Tài liệu nhạy cảm không muốn bạn cùng phòng, trẻ em, người thân và khách tình cờ biết

– Giấy tờ sở hữu nhà đất và xe cộ

– Bản kiểm kê đồ vật trong nhà, đề phòng trường hợp cần nộp đơn yêu cầu bồi thường tiền bảo hiểm

Giấy tờ và hồ sơ kinh doanh, hợp đồng quan trọng

– Ổ cứng và USB có bản sao lưu dữ liệu quan trọng

– Tài sản hoặc đồ trang sức có giá trị về mặt tình cảm, sưu tầm, và vật kỉ niệm gia đình

– Các tài liệu hoặc các đồ vật nhỏ khó hoặc không thể được thay thế

Không nên sử dụng hộp kí gửi an toàn để lưu trữ những vật dụng có thể sẽ cần đến trong trường hợp khẩn cấp, ví dụ như: hộ chiếu, bản sao duy nhất của di chúc, các vật có giá trị chưa được bảo hiểm, tiền mặt hoặc các đồ vạt trái phép.

XEM THÊM:  PARK SE-YOUNG CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Safe Deposit Box Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.