Siêu Đầu Bếp Luke Nguyễn

Bạn đang quan tâm đến Siêu Đầu Bếp Luke Nguyễn phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Siêu Đầu Bếp Luke Nguyễn

“Người đầu bếp cũng giống như một người kể chuyện, bạn phải truyền tải được thông điệp nhưng đồng thời cũng phải tạo ra được cảm giác hấp dẫn cho món ăn của bạn”.

Bạn đang xem: đầu bếp luke nguyễn

Đầu bếp gốc Việt Luke Nguyễn đã chia sẻ như thế khi nói về đam mê của mình. Dù đi ngược lại với mong muốn của gia đình khi trở thành đầu bếp, anh đã chứng minh rằng lựa chọn của mình là hoàn toàn chính xác.

Luke Nguyễn: 5 tuổi đã biết nấu ăn, 23 tuổi mở nhà hàng riêng

Đầu bếp tài năng người Úc gốc Việt – Luke Nguyễn lần đầu ra mắt đông đảo công chúng Việt Nam trong vai trò giám khảo của chương trình Master Chef Việt Nam mùa đầu tiên (2013).

*
*

Luke Nguyễn – Đầu bếp gốc Việt nổi tiếng từ chương trình MasterChef Vietnam 2013(Ảnh: Internet)

Vào những năm 1970, bố mẹ Luke Nguyễn rời Sài Gòn. Năm 1978, một cậu bé tên là Luke Nguyễn ra đời tại một trại tị nạn ở Thái Lan. Sau đó, cả gia đình anh di cư sang Úc. Tại đây, mẹ anh mở một nhà hàng Việt tên là “Phở cây dù” để trang trải cuộc sống tại Fairfield, Úc. Chính nơi đây đã thắp sáng cho tình yêu ẩm thực của Luke Nguyễn.

Khi Luke mới 5 tuổi, anh đã được mẹ dạy nấu ăn. Vào thời điểm đó, tất cả những gì mà anh biết chính là phở – món ăn truyền thống in đậm dấu ấn của ẩm thực Việt Nam. Sau này, khi bày tỏ với gia đình mong muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, Luke chuyển đến Sydney và làm việc tại các nhà hàng lớn của thành phố khi chỉ mới 14 tuổi.

XEM THÊM:  【 Kem Bông Cải Xanh Có Tác Dụng Gì, Kem Dưỡng Trắng, Review Kem Bông Cải Xanh Ladykin

Xem thêm: Ngắm Vẻ Đẹp Quyến Rũ Của Diễn Viên Lương Giang, Diễn Viên Lương Giang

9 năm sau đó, khi chỉ mới 23 tuổi, Luke Nguyễn đã mở nhà hàng đầu tiên của riêng mình mang tên “Đèn lồng đỏ” nằm ở Surry Hills, Sydney với sự giúp đỡ của chị gái. Nhà hàng này là nền móng đưa tên tuổi anh đi xa hơn và nhà hàng vẫn rất nổi tiếng tại Úc cho đến tận ngày nay.

Vào thời điểm thành lập, nhà hàng “Đèn lồng đỏ” chỉ có 40 chỗ ngồi. Đôi khi các hóa đơn bị hủy và hàng trăm đơn hàng chưa kịp hoàn thành. Nhưng điều đó không khiến Luke Nguyễn nản chí. Anh làm việc không ngừng, nỗ lực để đạt được những mục tiêu mà anh đã đề ra. 5 năm sau đó, những công sức của Luke được đền đáp. Kể từ năm 2006, nhà hàng “Đèn lồng đỏ” 4 năm liên tiếp được đề cử giải thưởng Nhà hàng món Á và món Việt tốt nhất ở Úc.

Xem thêm: Tiểu Sử, Hoạt Động Nghệ Thuật Của Daddy Yankee Là Ai Và Tại Sao Họ Yêu Anh Ấy?

Năm 2008, Luke Nguyễn được trao tặng danh hiệu “Thương gia trẻ Việt Nam thành công nhất tại Úc”, sau đó tiếp tục nhận giải thưởng “Kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống tốt nhất” (Restaurant and Catering Ethnic Business Award). Đây là những phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của anh suốt 10 năm cống hiến cho nghề bếp.

*
*

Tài năng và tâm huyết giúp Luke Nguyễn thành công ở độ tuổi còn rất trẻ(Ảnh: Internet)

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

XEM THÊM:  Vải Tricot Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Vải Dệt Kim Trong Thời Trang

Vậy là đến đây bài viết về Siêu Đầu Bếp Luke Nguyễn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.