Sinh Năm 2011 Là Năm Gì ? Tuổi Tân Mão Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào?

Bạn đang quan tâm đến Sinh Năm 2011 Là Năm Gì ? Tuổi Tân Mão Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào? phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Sinh Năm 2011 Là Năm Gì ? Tuổi Tân Mão Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào?

Giải đáp các câu hỏi: Những người sinh năm 2011 thuộc mệnh (mạng) gì? Sinh năm 2011 tuổi gì? Sinh năm 2011 hợp với hướng nào, màu gì, số nào và tuổi nào?

1. Những người sinh năm 2011 thuộc tuổi gì?

Tại một số nước phương Đông như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc…tên gọi của thời gian nhưtên ngày, tên tháng, tên nămđược xác định theo chu kỳ một vòng Can Chi. Trong đó:

Hệ Canđược hình thành trên cơ sở 5 hành phối hợp với âm dương tạo ra, bao gồm 10 yếu tố: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Hệ Can này còn được gọi với tên là Thiên Can hay Địa Can.

Bạn đang xem: Năm 2011 là năm gì

Hệ Chilà 6 cặp âm dương do ngũ hành biến hóa mà ra, bao gồm 12 yếu tố: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Hệ Chi này còn được gọi là Địa Chi hay Thập Nhị Chi. Trong đó tên mỗi Chi tương ứng với một loài vật sống trên trái đất, gần gũi với đời sống của người dân.

Khi ghép lần lượt Can – Chi lại với nhau ra được một tổ hợp bao gồm 60 đơn vị, với các tên như: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão… Tổ hợp này sẽ bắt đầu từ Giáp Tý và kết thúc bằng Quý Hợi, được gọi chung là hệ Can Chi, hay Lục Giáp. Hệ Can Chi này sẽ được dùng để gọi tên ngày, tháng, năm và cứ 60 ngày, 60 năm sẽ tạo thành một vòng chu kỳ Can Chi, hết một chu kỳ thì tổ hợp Can Chi sẽ quay lại từ đầu. Do đó, chỉ cần biết một ngày hoặc một năm Can Chi nào đó, chúng ta có thể tính được những ngày, năm còn lại trong cùng thập kỷ, thế kỷ.

*

Bảng Can Chi dựa trên việc quy đổi từ năm sinh dương lịch

Như vậy, từ cách ghép Can-Chi theo tổ hợp trên và công thức tính năm Can Chi, chúng ta biết được năm 2011 là năm Tân Mão, những người sinh năm 2011 thuộc tuổi Tân Mão (con Mèo).

XEM THÊM:  Khái Niệm Hoisting Là Gì ? Hoisting Tốt Hay Xấu, Chỉ Cần 1 Phút Để Hiểu

2. Những người sinh năm 2011 thuộc mệnh gì?

Để biết được người sinh năm 2011 mệnh gì, mạng gì hay để tra cứu bất cứ một tuổi nào khác thuộc mệnh gì, chúng ta có một công thức tính mệnh dựa vào Can, Chi của mệnh đó như sau:

Công thức: Can + Chi = Mệnh, trong đó các Can, Chi được quy đổi bằng một mã số, cụ thể như sau:

Mã số của các Can lần lượt là:

Giáp, Ất = 1

Bính, Đinh = 2

Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4

Nhâm, Quý = 5

Tân + Mão = 4 + 1 = 5 => Mệnh Mộc (sau khi cộng Can + Chi cho kết quả lớn 5 thì phải trừ đi 5 sẽ được kết quả của Mệnh).

Theo kết quả tính trên, những người sinh năm 2011, tuổi Tân Mão thuộc Mệnh Mộc, cụ thể là Tùng Bách Mộc, tức “Cây tùng già”. Sách viết: Canh Dần, Tân Mão mộc. Trong đó lâm quan tại Dần, đế vượng tại Mão, mộc đến hồi cực thịnh nên được gội bằng Tùng Bách Mộc.

Tùng Bách Mộc dù ở trong sương tuyết mà vẫn cứng cỏi vươn lên xanh mướt, vừa đầy ắp nghị lực, vừa kiên nhẫn chịu đựng chống chọi với khí hậu ác liệt. Sự kiên định đó dù gặp phải thử thách nào cũng không dễ dàng gục ngã. Chính vì vậy mà ý chí luôn muốn vượt thiên hạ, kỷ luật ngay cả với bản thân.

Xem thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Thúy Hà Bolero, Thông Tin, Tiểu Sử Về Ca Sĩ Thúy Hà

Nếu Tùng Bách Mộc mà có mệnh tốt thì thành công hơn người trên mọi lĩnh vực. Ngược lại nếu mệnh xấu thì trở thành kẻ bất đắc chí. So với Canh Dần thì Tân Mão nhẫn nại hơn, nhưng Canh Dần lại cương nghị hơn Tân Mão.

XEM THÊM:  ĐẶNG THỊ THÁI BÌNH

3. Phong thủy cho người tuổi Tân Mão sinh năm 2011

Do mệnh cung của nam và nữ tuổi Tân Mão 2011 khác nhau nên phong thủy tuổi Tân Mão 2011 cũng sẽ khác nhau theo nam mệnh và nữ mệnh. Trong đó:

Mệnh ngũ hành của nam: cung ĐOÀI, hành KIM, hướng Tây, quái số 7, sao Thất Xích, Tây tứ mệnh (Hướng nhà tốt:Đông bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây).

Mệnh ngũ hành của nữ:cung CẤN, hành THỔ, hướng Đông Bắc, quái số 8, sao Bát Bạch, Tây tứ mệnh (Nhà hướng tốt: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc).

Những người sinh năm 2011 hợp với hướng nào?

Nam mệnh:

Đông Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định Tây Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Tây – Phục vị: Được giúp đỡ Tây Nam – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

Nữ mệnh:

Đông Bắc – Phục vị: Được giúp đỡ Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định

*

Phong thủy cho người tuổi Tân Mão

Những người sinh năm 2011 hợp với màu gì?

– Nam mệnh sinh năm2011 thuộc cung Đoài, hành Kim hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ là màu nâu, màu vàng; màu tương hợp thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây.

Kỵ với các màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là màu hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim; không nên dùng màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

XEM THÊM:  Nhập Mã Pin Wps Là Gì

– Nữ mệnh sinh năm 2011 thuộc cung Cấn, hành Thổ hợp với các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ; dùng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu; và dùng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự được Thủy).

Xem thêm:

Kỵ các màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục; không nên dùng màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

Những người sinh năm 2011 hợp với tuổi nào?

– Nam mạng:

Trong làm ăn: Quý Tỵ, Tân Mão, Đinh Dậu, Giáp Ngọ. Lựa chọn vợ chồng: Nên chọn người tuổi Tân Mão, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Hợi kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Tuổi kỵ: Canh Tý, Ất Mùi, Tân Sửu, Kỷ Sửu, Đinh Mùi, Quý Mùi và Mậu Tý.

– Nữ mạng:

Trong làm ăn: Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Tân Mão đồng tuổi. Lựa chọn vợ chồng: Nên kết hôn với những người hợp tuổi thì mới tạo được cuộc sống hiển vinh, sang giàu, đó là các tuổi Tân Mão, Quý Tỵ, Kỷ Hợi, Đinh Hợi và Đinh Dậu. Tuổi kỵ: Ất Mùi, Đinh Mùi, Canh Tý, Mậu Tý, Tân Sửu, Kỷ Sửu và Quý Mùi.

Những người sinh năm 2011 hợp với số nào?

– Nam mệnh sinh năm 2011, tuổi Tân Mão vì là mệnh cung Kim (Đoài), nên hợp với số: 3, 5, 6, 8

– Nữ mệnh sinh năm 2011, tuổi Tân Mão vì là mệnh cung Thổ (Cấn), nên hợp với số: 3, 4, 8

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Sinh Năm 2011 Là Năm Gì ? Tuổi Tân Mão Hợp Tuổi Nào, Màu Gì, Hướng Nào? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.