Smart Object Trong Photoshop Là Gì, Vì Sao Nên Dùng Smart Object Trong Photoshop

Bạn đang quan tâm đến Smart Object Trong Photoshop Là Gì, Vì Sao Nên Dùng Smart Object Trong Photoshop phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Smart Object Trong Photoshop Là Gì, Vì Sao Nên Dùng Smart Object Trong Photoshop

Smart Object trong photoshop là gì?Là Layer chứa một gói dữ liệu và gói dữ liệu này có thể được tạo ra từ một chương trình khác ngoài photoshop. Để chỉnh sửa gói dữ liệu này ta phải quay về chương trình gốc tạo ra nó.Và Photoshop không thao tác chỉnh sửa trực tiếp được trên layer này. Hệt như đưa file Raw của ảnh khi đưa vào photoshop với tùy chọn “open as smart objects”.

Bạn đang xem: Smart object trong photoshop là gì

*

Để chuyển từ layer thường sang Smart object ta nhấn chuột phải chọn “Convert to smart object” để chuyển thành Smart object——————————–Lợi ích của Smart objects trong Photoshop.Smart objects được sử dụng nhiều nhất trong những trường hợp nào? Có lẽ ở mảng design được ứng dụng nhiều hơn so với mảng nhiếp ảnh.Lợi ích đầu tiên của Smart objects. Là khi một layer thường xuyên bị thay đổi kích thước từ nhỏ tới lớn và ngược lại, và các thao tác này lặp đi lặp lại nhiều lần lúc này cho chất lượng hình ảnh bị giảm đáng kể. Nếu được chuyển thành smart object thì chất lượng ảnh vẫn giữ nguyên.Do đó một layer thường khi được chuyển sang dạng Smart Objects sẽ hạn chế được việc giảm sút chất lượng hình ảnh.

Xem thêm:

*

Lợi ích thứ hai là khi ta áp các bộ lọc (Filter) vào một layer (đã chuyển thành smart object). Lúc này Filter trở thành Smart Filter. Ví dụ áp vào smart objects một filter là Gausian blur với thông số là 5px. Sau đó thông số này không vừa ý, ta chỉ cần double click vào Smart Filter đó ngay lập tức quay lại với hộp thoại Gaussian blur để tùy chỉnh thông số cho phù hợp.Có thể áp nhiều bộ lọc (filter) lên layer Smart object.

XEM THÊM:  Béo Nhưng Sợ Dao Kéo, Diễn Viên Mạnh Trường Chiều Cao, Chiều Cao Và Tiểu Sử Của Mạnh Trường

Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Cầy Hương Ăn Gì ? Các Loại Thức Ăn Cho Chồn Hương Nuôi Nhốt

*

Lợi ích thứ 3, khi sử dụng lệnh Puppet Warp. Trong lệnh này khi ta tạo những điểm neo rồi chỉnh sửa thì với smart objects các điểm neo này sẽ được lưu lại. Và khi quay lại chỉnh sửa không cần phải tạo lại những điểm neo.Nếu vẫn còn là layer thường thì ta phải tạo lại những điểm neo. Việc này rất mất thời gian và không chính xác.Ví dụ với bức hình này ta muốn xoay phần đầu của mẫu sang phải một chút

*
*

* các điểm neo đã tạo sẽ được lưu lại. Có thể thêm bớt các điểm neo tùy ý

*

* phần đầu đã xoay nghiêng. nếu chưa hài lòng hoàn toàn có quay lại chỉnh sửa———————————————Trên là một số ví dụ minh họa về lợi ích của smart object trong photoshop. Các bạn có thể khám phá thêm smart object để hiểu thêm về nó.Minh họa video.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Smart Object Trong Photoshop Là Gì, Vì Sao Nên Dùng Smart Object Trong Photoshop đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.