Sub Vocal Và Lead Rapper Là Gì, Ý Nghĩa Của Visual Trong Ban Nhạc Vocal Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Sub Vocal Và Lead Rapper Là Gì, Ý Nghĩa Của Visual Trong Ban Nhạc Vocal Là Gì phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Sub Vocal Và Lead Rapper Là Gì, Ý Nghĩa Của Visual Trong Ban Nhạc Vocal Là Gì
(90namdangbothanhhoa.vn) –Mỗi nhóm K-pop đều chỉ định các vai trò cho từng thành viên, thời gian trên màn hình và thậm chí nơi mỗi thành viên đứng trong bức ảnh chụp nhóm. Đây là tất tật những gì mà một người hâm mộ K-pop cần biết.

Bạn đang xem: Lead rapper là gì

*

K-pop: Không thể tin nổi lại có những kiểu gậy ánh sáng cầu kỳ, ấn tượng đến thế

Người hâm mộ K-pop sử dụng những cây gậy ánh sáng để chứng tỏ tình yêu và sự ủng hộ dành cho các thần tượng của mình từ xa. 10 kiểu gậy ánh sáng dưới đây được cho là “tỏa sáng”, cầu kỳ và ấn tượng nhất trong làng K-pop.
Hầu hết nhưng không phải là tất cả. Các nhóm nhạc K-pop có trưởng nhóm do công ty quản lý chỉ định hoặc do các thành viên trong nhóm lựa chọn.

*

G-Dragon, trưởng nhóm Big Bang
Trưởng nhóm thường là thành viên lớn tuổi nhất hoặc thành viên có nhiều kinh nghiệm đào tạo nhất. Ngoài ra, trưởng nhóm có thể là người có độ tuổi ở giữa các thành viên trong nhóm, làm cầu nối giữa các thành viên lớn tuổi và trẻ hơn.
Chẳng hạn như thủ lĩnh của nhóm nhạc Big Bang là G-Dragon. Tuổi của anh ở giữa 5 thành viên trong nhóm. Anh cũng đã trải qua 11 năm làm thực tập sinh!
Bất kể tuổi tác hay kinh nghiệm đào tạo của họ, các trưởng nhóm được kỳ vọng là người trưởng thành, có trách nhiệm và có sức lôi cuốn, vì họ được giao nhiệm vụ chăm sóc các thành viên và đại diện cho các thành viên trong các chức năng công cộng.

*

RM, trưởng nhóm BTS
Các trưởng nhóm cũng đóng vai trò trung gian khi các thành viên có tranh cãi. Trưởng nhóm RM của BTS thể hiện tất cả những phẩm chất lãnh đạo này, chưa kể anh còn đảm nhận vai trò dịch giả của nhóm.

*

Blackpink

*

Jeongyeon và Nayeon đều là những giọng ca chính trong Twice
Thuật ngữ “lead vocalist” trong một nhóm K-pop có thể bị nhầm lẫn, bởi vì nó không giống với một ca sĩ chính trong các ban nhạc phương Tây.
“Lead vocalist” thực sự là thứ yếu so với “main vocalist” (giọng ca chính), nhưng lại dẫn dắt giọng hát trong các bài hát bằng cách hát trước (các) giọng ca chính.

*

Các vai trò của Xiumin trong nhóm EXO là giọng hát dẫn dắt của nhóm, rapper và “lead dancer” (thành viên nhảy dẫn dắt trong nhóm)
“Lead vocalist” cũng có thể hát điệp khúc với sự hỗ trợ từ (các) “main vocalist”, đặc biệt là trong các phần ngân.
“Lead vocalist” cũng có thể thay thế “main vocalist” trong trường hợp bị ốm hoặc chấn thương.
Trong một nhóm, có thể có một hoặc nhiều “main vocalist”, tùy thuộc vào quy mô và nhu cầu của nhóm.
Giọng ca chính thường hát chính trong phần lớn ca khúc, đặc biệt là những bài hát mang tính thử thách, bởi giọng hát của “main vocalist” rộng và ổn định.
“Main vocalist” thường hỗ trợ “lead vocalist” trong phần điệp khúc và cũng có phải hát solo nhiều hơn các giọng ca phụ.
(Các) “sub vocalist”, còn được gọi đơn giản là “vocalist”, hỗ trợ các giọng ca chính trong nhóm. Giọng hát của họ chỉ có thể được nghe trong vài giây trong mỗi bài hát nhưng giúp tạo nên một liên kết bổ sung giữa các “main vocalist” và “lead vocalist”.
Vai trò của rapper tương tự như vai trò của các giọng ca, có “lead rapper”, “main rapper” (rap tốt nhất trong nhóm) và rapper phụ, nhưng có thể thay thế cho các rapper trong các nhóm chỉ có “main rapper” và phụ.
Giống như “lead vocalist”, “lead rapper” được coi là thứ yếu so với chính, không nhất thiết là về kỹ năng mà về số lượng họ nhận được mỗi bài hát. Trong các nhóm có ba loại rapper, “lead rapper” thường chỉ thể hiện một câu cho mỗi bài hát và họ thường rap với “main rapper” trong các phần khác.

XEM THÊM:  Tiểu Sử Ca Sĩ Anh Thơ Sinh Năm Bao Nhiêu, Ca Sĩ Anh Thơ Sinh Năm Bao Nhiêu

Xem thêm:

“Main rapper” giống như Bobby của nhóm iKON được coi là có kỹ thuật tốt nhất trong nhóm của họ.
Giống như các “main vocalist”, các “main rapper” thường rap nhiều hơn 1 câu, tùy thuộc vào cấu trúc bài hát.
Giống như “sub vocalist”, các “sub rapper” thường có phần rap ít nhất và vai trò chính của họ là hỗ trợ các “main rapper” và “lead rapper” trong nhóm.
Một “lead dancer” như Key của nhóm SHINee dẫn dắt vũ đạo của nhóm bằng cách nhảy ở phía trước nhóm trong quá trình dàn “đội hình” nhóm.
Các “lead dancer” rất giỏi, nhưng được coi là thứ yếu so với “main dancer”, thường hát ít và thường nhảy múa gần “main dancer” của nhóm.
“Main dancer” thường có kỹ năng nhảy vượt trội, và thường tập trung ít hơn vào việc ca hát. Họ thường nhảy ở phía trước và trung tâm trong một màn break-dance, và là những vũ công thường có phần diễn solo.
Các “main dancer” đôi khi đảm nhận vai trò giáo viên và giúp đỡ các thành viên khác trong quá trình luyện tập, và một số thậm chí có thể góp phần tạo ra vũ đạo của nhóm.
Người hâm mộ thường tự hỏi làm thế nào các công ty K-Pop có thể phân công vai trò “visual” khi mọi thành viên đều tuyệt đẹp. Tuy nhiên, không có gì lạ khi các nhóm có nhiều “visual”.
“Visual” được coi là thành viên hấp dẫn nhất của nhóm hoặc có ngoại hình đặc biệt khiến họ nổi bật.
Họ thường được các thương hiệu thuê cho các chiến dịch quảng cáo và được đặt ở vị trí trung tâm trong các bức ảnh nhóm vì vẻ ngoài nổi bật. Hình ảnh có thể, nhưng không phải lúc nào cũng là bộ mặt của nhóm.
Các trưởng nhóm dẫn dắt các thành viên về hành động của họ, nhưng gương mặt của nhóm (face of the group) thường tạo nên hình ảnh của họ.
Gương mặt của nhóm có thể là “visual” nhưng họ không phải là thành viên nổi tiếng nhất của nhóm.
Gương mặt của nhóm sẽ xuất hiện gần trung tâm trong các bức ảnh nhóm và họ thường được tạo kiểu trong những bộ trang phục riêng biệt khiến họ nổi bật so với các thành viên còn lại trong nhóm. Trong các video nhạc, họ có phần lớn thời gian xuất hiện trên màn hình.
Không giống như các vị trí khác, vị trí này phụ thuộc vào ngày sinh. “Maknae” luôn là thành viên trẻ nhất trong nhóm và họ được coi là “em út” trong gia đình K-pop.
Một số “maknae” nổi tiếng là dễ thương và nhút nhát so với các thành viên lớn tuổi của họ, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.

XEM THÊM:  Chiều Cao Của Isaac Là Bao Nhiêu, Isaac (Ca Sĩ)

Xem thêm:

Còn có các “maknaes ác”, như Yugyeom của GOT7, người luôn trêu chọc các thành viên lớn tuổi hơn trong nhóm.

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO & VĂN HÓA – TTXVN

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Sub Vocal Và Lead Rapper Là Gì, Ý Nghĩa Của Visual Trong Ban Nhạc Vocal Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.