Tác Dụng, Cách Rim Hạt Đác Và Cách Bảo Quản

Bạn đang quan tâm đến Tác Dụng, Cách Rim Hạt Đác Và Cách Bảo Quản phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tác Dụng, Cách Rim Hạt Đác Và Cách Bảo Quản tại đây.

Quả của cây hạt đác (hột đác, hạt đát) như trái dừa non, bằng nắm tay và mọc thành từng buồng lớn. Phần hạt đác có màu trắng đục tự nhiên, trông trơn láng, ăn béo bùi và nhai giòn sần sật rất thích thú. Do đặc tính hạt đác rất dễ nhuôm màu nên thường được chế biến thành món chè hoặc các món rim ngọt với nhiều màu sắc bắt mắt. Sau đây là tổng kết 3 món ăn chế biến từ hạt đác mà dạo này các chị em quan tâm bàn tán sôi nổi trên các kênh nội trợ để bạn có thể tham khảo và chế biến được ngay nhé!

Mục lục

1. Hạt đác rim thơm

Món ăn đơn giản với vị chua và màu vàng cam tự nhiên của trái thơm, được rim cùng hạt đác và lượng đường vừa phải khiến món ăn đạt được cân nặng về độ hấp dẫn khó cưỡng cho các chị em yêu thích các món ăn vặt.

Đang xem: Cách làm hạt đác

Nguyên liệu làm hạt đác rim thơm

1kg hạt đác (chọn hạt mềm để rim xong được dẻo, thơm)1.5 trái thơm (không chọn loại quá chua nhé!)300g đường nâu (có thể thay bằng đường phèn)

Cách làm hạt đác rim thơm

– Hạt đác rửa sạch 4-5 lần rồi đem luộc với nước sôi trong khoảng 10-12 phút, vớt ra, dội qua nước lạnh rồi để ráo nước (dội nước lạnh để hạt đác được giòn hơn). Thơm cắt nhỏ tùy ý nhé! Theo mình thì cắt càng nhỏ thì càng dễ ngấm.

Xem ngay -> Nấu cháo tôm hùm cho bé ăn dặm chỉ với 6 bước cực đơn giản

– Khi hạt đác đã ráo nước tương đối thì tiến hành trộn cùng với thơm và đường nâu, để yên khoảng 2-3 tiếng cho đường tan và hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Không nên trộn nhiều đường quá sẽ khiến khi rim đường sẽ bị trở và đóng hạt đấy!

XEM THÊM:  Cách nấu lẩu cá lóc ngon ngọt thơm ngay tại nhà cho mùa đông này

– Nên dùng xoong, nồi hoặc chảo có đế dày để rim sẽ hạn chế bị lố nhiệt khét đường nhé! Rim hỗn hợp với lửa nhỏ vừa trong khoảng 20 – 30 phút là được.

– Hạt đác rim thơm khi mới vừa rim xong sẽ hơi dẻo, có mùi hơi ngấy nhưng để nguội xong thì sẽ có hương thơm dễ chịu ngay thôi. Bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần nhé!

*Cách Làm Hạt Đác Rim Dứa – Tác Dụng, Cách Rim Hạt Đác Và Cách Bảo Quản 8

Thành phẩm hạt đác rim thơm

Ngoài rim thơm ra ra, bạn có thể rim cùng với bột matcha để có được màu xanh bắt mắt nữa đấy! Nhưng tốt nhất là tuyệt đối không sử dụng màu thực phẩm để đảm cho sức khỏe nha!

*Cách Làm Hạt Đác Rim Dứa – Tác Dụng, Cách Rim Hạt Đác Và Cách Bảo Quản 9

(Theo Nguyễn Bích – Chuyện của bếp)

2. Hạt đác rim mứt dâu tằm

Nếu chán rim hạt đác thơm thì có ngay món hạt đác rim dâu tằm đỏ hổng, sặc sỡ để bạn lựa chọn chế biến nhé! Món ăn không những ngon, chua ngọt dịu mà còn đẹp bá cháy!

Nguyên liệu làm hạt đác rim mứt dâu tằm

1 kg hạt đác10 muỗng cà phê đường10 muỗng cà phê mứt dâu tằm (loại ngào đường còn nguyên trái)

Cách làm hạt đác rim mứt dâu tằm

– Đem rửa hạt đác nhiều lần cho hết mùi hôi rồi trộn cùng với 10 muỗng cà phê đường để trong khoảng 30 phút.

Xem ngay -> Trổ tài món thịt ngựa xào rau ngổ ngay, làm bữa cơm ngon phải biết

– Sau đó, đem rim chỗ hạt đác trộn đường này trên chảo đế dày trong khoảng 30 phút cho đường ngấm rồi thêm 10 muỗng cà phê mứt dâu tằm vào (cho cả trái luôn cho đẹp), tiếp tục rim lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là được.

XEM THÊM:  Cá hấp xì dầu: 9 cách nấu mềm thịt, ngọt nước để cuốn bánh tráng ngon

– Hạt đác rim mứt dâu tằm sau khi để nguội có thể đem bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Sức Khỏe Sinh Sản Vị Thành Niên, Những Câu Hỏi Thú Vị Về Sức Khỏe Sinh Sản

*Cách Làm Hạt Đác Rim Dứa – Tác Dụng, Cách Rim Hạt Đác Và Cách Bảo Quản 10

Hạt đác rim dâu tằm

Hạt đác rim mứt dâu tằm ăn chua chua, ngọt miệng rất kích thích. Tùy theo chỗ hạt đác mua mà thành phẩm sau khi làm ra có thể giòn sần sật hoặc hơi dẻo nhé! Bạn có thể thưởng thức món hạt đác rim dâu tằm như món mứt thông dụng.

*Cách Làm Hạt Đác Rim Dứa – Tác Dụng, Cách Rim Hạt Đác Và Cách Bảo Quản 11

Thành phẩm hạt đác rim dâu tằm mang hương vị cùng màu sắc bắt mắt.

Nếu thích có thể thêm ít đá viên, sữa tươi trông cũng giống món chè lắm nhỉ! Hoặc đơn giản là ăn cùng với sữa chua cũng rất hợp đấy!

*Cách Làm Hạt Đác Rim Dứa – Tác Dụng, Cách Rim Hạt Đác Và Cách Bảo Quản 12

Chè sơ ri thơm hạt đác

Đây là một món nước được chế biến cùng với hạt đác. Món chè này với cách chế biến đơn giản, ngọt mát và nhiều màu sắc trông rất bắt mắt. Bạn hãy nhớ kỹ nhé, để hạt đác ngấm đường thì cần thời gian ngâm đường lâu hơn bình thường.

Nguyên liệu làm chè sơ ri thơm hạt đác

500g hạt đác400g đường trắng (mình hảo ngọt nhé!)1 trái thơm300g trái sơ ri1-1.5 lít nước lọc

Xem ngay -> Cách làm cánh gà chiên nước mắm, chiên xù, chiên mật ong, chiên bơ tỏi

XEM THÊM:  Trổ tài món thịt ngựa xào rau ngổ ngay, làm bữa cơm ngon phải biết

Cách làm chè sơ ri thơm hạt đác

– Hạt đác mua về rửa sạch nhiều lần với nước rồi ngâm với đường để qua đêm cho ngấm.

– Thơm gọt vỏ, bỏ mắt cắt nhỏ vừa ăn. Sơ ri rửa sạch.

Xem thêm: Give An Account Of Là Gì ? Định Nghĩa, Một Vài Ví Dụ Và Thành Ngữ Liên Quan

– Cho vào nồi gồm thơm, sơ ri và hạt đác cùng nước đường ngâm rim sôi khoảng 30 phút với lửa nhỏ rồi đổ thêm 1-1.5 lít nước vào đun sôi là được.

Thành phẩm chè sơ ri thơm hạt đác

Tùy theo sở thích ăn ngọt của mỗi người mà gia giảm lượng đường nhé! Nếu thích dùng lạnh bạn có thể thêm đá viên và thêm nước đường vào nhé!

*Cách Làm Hạt Đác Rim Dứa – Tác Dụng, Cách Rim Hạt Đác Và Cách Bảo Quản 13

(Theo Thuythu Mai – Chuyện của bếp)

Ngoài các cách chế biến trên, bạn cũng có thể rim hạt đác với mứt atiso đỏ, mứt dâu tây, bạc hà, … đều cho ra những màu sắc sặc sỡ và hương thơm đặc trưng của mỗi loại khiến bạn khó cưỡng. Hãy thử nghiệm và nếu thành công thì đừng quên chia sẽ kinh nghiệm cho cộng đồng TTTD.VN tham khảo nữa nha!

Có thể bạn chưa biết:

10 Món Canh Dễ Nấu Giải Nhiệt Cho Ngày Nóng Mùa nóng, những món canh luôn được yêu thích trong bữa cơm gia đình. TTTD.VN tổng hợp 10 món canh dễ nấu, ngọt mát mà lại tốt cho sức khỏe, rất thích hợp để bạn chế biến cho cả nhà thưởng thức đấy!

Cách Làm Hạt Đác Rim Dứa – Tác Dụng, Cách Rim Hạt Đác Và Cách Bảo Quản 14

5 Món Cháo Bổ Dưỡng Cho Bữa Sáng Để thay đổi khẩu vị, thỉnh thoảng chị em hãy thử nấu các món cháo thơm ngon để cả nhà ăn sáng nhé.

Vậy là đến đây bài viết về Tác Dụng, Cách Rim Hạt Đác Và Cách Bảo Quản đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *