Tác Dụng Hoạt Chất Carvacrol Là Gì ? Thymol / Carvacrol In Tiếng Việt

Bạn đang quan tâm đến Tác Dụng Hoạt Chất Carvacrol Là Gì ? Thymol / Carvacrol In Tiếng Việt phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

XEM VIDEO Tác Dụng Hoạt Chất Carvacrol Là Gì ? Thymol / Carvacrol In Tiếng Việt tại đây.

Các ự khác biệt chính giữa carvacrol và thymol là carvacrol chứa nhóm hydroxyl ở vị trí ortho của vòng benzen trong khi thymol chứa nhóm hydroxyl ở vị tr

NộI Dung:

Các sự khác biệt chính giữa carvacrol và thymol là carvacrol chứa nhóm hydroxyl ở vị trí ortho của vòng benzen trong khi thymol chứa nhóm hydroxyl ở vị trí meta của vòng benzen.

Cả carvacrol và thymol đều có cùng công thức hóa học (C10H14O), nhưng chúng có cấu trúc hơi khác nhau. Mặc dù hai cấu trúc hóa học này có vẻ gần giống nhau, nhưng có sự khác biệt về vị trí của nhóm hydroxyl trong cấu trúc vòng benzen của chúng.

Bạn đang xem: Carvacrol là gì

1. Tổng quan và sự khác biệt chính 2. Carvacrol là gì 3. Thymol là gì 4. So sánh song song – Carvacrol và Thymol ở dạng bảng 5. Tóm tắt

Carvacrol là gì

Carvacrol là một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học C10H14O. Một từ đồng nghĩa của hợp chất này là cymophenol. Nó là một phenol monoterpenoid. Khi xem xét các tính chất vật lý của hợp chất này, nó có mùi hăng, nồng đặc trưng của oregano. Hợp chất này không tan trong nước nhưng tan trong dung môi hữu cơ như etanol, và dietyl ete, axeton. Chúng ta có thể tìm thấy carvacrol tự nhiên trong tinh dầu của cây oregano, cỏ xạ hương, cây tiêu và cam bergamot. Những loại tinh dầu này thường chứa carvacrol từ 5 đến 75%.

XEM THÊM:  TIỂU SỬ KIM SOO HYUN

Như trong hình trên, cấu trúc hóa học của carvacrol chứa một nhóm metyl. Nhóm hydroxyl ở vị trí para với nhóm metyl và một nhóm isopropyl.

Chúng tôi cũng có thể sản xuất tổng hợp carvacrol bằng phản ứng tổng hợp của axit cymol sulfonic với sự hiện diện của muối ăn da. Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng một phương pháp khác bao gồm tác dụng của axit nitơ với 1-metyl-2-amino-4-propyl benzen.Một phương pháp khác hiếm khi được sử dụng là đun nóng kéo dài năm phần long não với một phần iốt.

Khi xem xét các phản ứng của carvacrol, quá trình oxy hóa với clorua sắt có thể chuyển carvacrol thành dicarvacrol và quá trình oxy hóa với pentachlorua phốt pho chuyển nó thành chlorcymol. Trong ống nghiệm, chất này cho thấy hoạt động kháng khuẩn chống lại khoảng 25 chủng 90namdangbothanhhoa.vn khuẩn gây bệnh thời kỳ khác nhau.

Xem thêm:

Thymol là gì?

Thymol là một hợp chất hữu cơ có công thức hóa học C10H14O. Nó là một phenol monoterpenoid tự nhiên và một dẫn xuất của cymene. Nó là đồng phân cấu trúc của carvacrol vì carvacrol có nhóm hydroxyl ở vị trí para trong khi thymol có nhóm hydroxyl của nó ở vị trí meta. Hợp chất này có mùi thơm dễ chịu, và chúng ta có thể chiết xuất nó từ các loại thực vật khác nhau dưới dạng chất rắn kết tinh màu trắng. Nó có đặc tính khử trùng mạnh và cũng cung cấp hương vị đặc biệt, mạnh mẽ của loại thảo mộc ẩm thực, cỏ xạ hương.

*

Không giống như carvacrol, thymol ít tan trong nước ở các giá trị pH trung tính. Nhưng nó rất dễ hòa tan trong các dung môi hữu cơ như rượu. Ngoài ra, nó cũng có thể hòa tan trong dung dịch kiềm mạnh do khả năng deprotonat. Ngoài 90namdangbothanhhoa.vnệc chiết xuất từ ​​các nguồn tự nhiên của nó, chúng ta có thể tổng hợp thymol về mặt hóa học thông qua phản ứng giữa m-cresol và propene. Phản ứng này diễn ra trong pha khí.

XEM THÊM:  Tiểu Sử Diễn Viên Hài Vân Dung Quê Ở Đâu, Tiểu Sử Sự Nghiệp Của Nghệ Sĩ Vân Dung

Sự khác biệt giữa Carvacrol và Thymol là gì?

Carvacrol và thymol là những hợp chất hữu cơ mạch vòng. Cả hai hợp chất này đều có công thức hóa học giống nhau; chúng là đồng phân cấu tạo. Sự khác biệt chính giữa carvacrol và thymol là carvacrol chứa một nhóm hydroxyl ở vị trí ortho của vòng benzen trong khi thymol chứa một nhóm hydroxyl ở vị trí meta của vòng benzen.

Bảng đồ họa dưới đây trình bày nhiều điểm khác biệt hơn giữa carvacrol và thymol.

Xem thêm:

*

Tóm tắt – Carvacrol vs Thymol

Carvacrol và thymol là các hợp chất hữu cơ mạch vòng có chứa một nhóm metyl, nhóm hydroxyl và một nhóm isopropyl. Hai cấu trúc khác nhau tùy theo vị trí của nhóm hydroxyl. Sự khác biệt chính giữa carvacrol và thymol là carvacrol chứa một nhóm hydroxyl ở vị trí ortho của vòng benzen trong khi thymol chứa một nhóm hydroxyl ở vị trí meta của vòng benzen.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Tác Dụng Hoạt Chất Carvacrol Là Gì ? Thymol / Carvacrol In Tiếng Việt đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *