Thẻ Smartlink Là Gì ? Cách Thanh Toán Trực Tuyến Qua Smartlink

Bạn đang quan tâm đến Thẻ Smartlink Là Gì ? Cách Thanh Toán Trực Tuyến Qua Smartlink phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Thẻ Smartlink Là Gì ? Cách Thanh Toán Trực Tuyến Qua Smartlink

Smartlink là gì? Ý nghĩa của hệ thống Smartlink ra đời với mục đích kết nối các ngân hàng lại với nhau. Nếu bạn chưa biết thẻ Smartlink là gì và muốn tìm hiểu về hệ thống Smartlink thì hãy đọc bài viết sau đây. 90namdangbothanhhoa.vn sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về Smartlink cho bạn.

Bạn đang xem: Smartlink là gì

Bạn đang xem: Hệ thống smartlink/banknet

1. Smartlink là gì?2. Biểu phí dịch vụ Smartlink là gì?5. Hướng dẫn thanh toán cổng Smartlink của một số ngân hàng

Hiện nay, tại Việt Nam có 3 tổ chức liên minh thẻ ngân hàng đó là: Smartlink, VNBC, Banknet. Trong đó Smartlink là tổ chức duy nhất đã kết nối với 2 tổ chức còn lại. Nó đã giải quyết cho bạn được vấn đề hỗ trợ giao dịch cho mọi ngân hàng. Vậy, smartlink là gì? Những ngân hàng nào đã liên kết smartlink. Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

1. Smartlink là gì?

Smartlink là gì? Nó chính một mạng lưới bao gồm các ngân hàng được thành lập nhằm mục đích giúp cho việc thực hiện giao dịch giữa các ngân hàng thành viên với nhau được thuận tiện, nhanh chóng hơn.

Thẻ Smartlink là thẻ do ngân hàng trong hệ thống Smartlink phát hành nhằm thực hiện các giao dịch giữa các ngân hàng trong hệ thống. Dấu hiệu nhận biết của thẻ được liên kết Smartlink chính là logo Smartlink nằm ở mặt trước hoặc mặt sau của thẻ.

*

Smartlink là gì? Nó dùng để thực hiện giao dịch giữa các ngân hàng thành viên với nhau được thuận tiện, nhanh chóng hơn. Ảnh Internet

Bạn có thể thực hiện nhiều giao dịch tại mạng lưới ATM và POS của toàn bộ các ngân hàng thành viên Smartlink như rút tiền mặt, chuyển khoản, vấn tin, sao kê rút gọn, thanh toán hóa đơn… cũng như thực hiện các giao dịch ở mạng chuyển mạch khác. Riêng với các ngân hàng ngoài hệ thống sẽ bị hạn chế về các chức năng giao dịch. Bạn chỉ có thể rút tiền mặt hoặc vấn tin mà thôi.

Khách hàng không cần phải đăng ký với ngân hàng để sử dụng được dịch vụ chuyển tiền qua thẻ. Tuy nhiên, với từng kênh giao dịch tương ứng, khách hàng phải đăng ký dịch vụ ATM (Khách hàng phải có thẻ); Internet banking (Khách hàng phải đăng ký dịch vụ Internet banking); Mobile banking (Khách hàng phải đăng ký dịch vụ Mobile banking).

XEM THÊM:  Trọn Bộ Sách Lớp 8 Gồm Những Quyển Gì ? Giá Bao Nhiêu? Bộ Sách Giáo Khoa Các Lớp 2021 Gồm Những Quyển Gì

1.1. Các dịch vụ của Smartlink là gì?

Hiện nay, hệ thống smartlink cung cấp các dịch vụ chính như:

Dịch vụ xử lý dữ liệu điện tử các giao dịch tài chính – Smartlink Switching:

Dịch vụ xử lý dữ liệu giao dịch ATMDịch vụ xử lý dữ liệu giao dịch POS.

Dịch vụ cổng thanh toán – Smartlink Payment Gateway:

Cổng thanh toán trực tuyến qua Internet (e-Commerce)Cổng thanh toán điện tử phục vụ nạp tiền, thanh toán hóa đơn (Topup, Billing)

Dịch vụ cung cấp giải pháp và phương tiện thanh toán Ví điện tử – Smartlink Ewallet

Dịch vụ tư vấn đào tạo phát triển dịch vụ thẻ và thanh toán điện tử

Và các dịch vụ khác.

*

Smartlink là gì? Hệ thống smartlink cung cấp các dịch vụ giúp bạn giao dịch dễ dàng. Ảnh Internet

1.2. Hạn mức giao dịch của Smartlink là gì?

Tuỳ vào chính sách cụ thể của từng ngân hàng tham gia kết nối, hạn mức giao dịch theo ngày, theo số lần giao dịch sẽ được các ngân hàng quy định cụ thể. Hạn mức cho một lần giao dịch cũng được các ngân hàng quy định cụ thể nhưng tối đa không vượt quá 50.000.000 đồng một lần giao dịch.

2. Biểu phí dịch vụ Smartlink là gì?

Khi khách hàng thực hiện các giao dịch với các ngân hàng trong hệ thống Smartlink sẽ phải trả một mức phí cho hệ thống, cụ thể như sau:

2.1. Vấn tin, in sao kê, chuyển khoản nội bộ

khi thực hiên các giao dịch trên, khách hàng sẻ trả cho Smartlink là 550 VNĐ. Và trả cho ngân hàng là 1.100 VNĐ, Tổng chi phí cho mỗi giao dịch là 1.650 VNĐ.

Xem thêm: Gitignore Là Gì ? Tệp Gitignore (Nó Là Gì Và Cách Mở Một Tệp)

2.2. Rút tiền

*

Khi thực hiện giao dịch, bạn phải trả một mức phí cho hệ thống Smartlink. Ảnh Internet

3. Danh sách ngân hàng liên kết Smartlink

ABBank: Ngân hàng TMCP An BìnhACB: Ngân hàng TMCP Á ChâuBaoViet Bank: Ngân hàng TMCP Bảo ViệtEximbank: Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt NamGP Bank: Ngân hàng TMCP Dầu khí toàn cầuHDBank: Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCMIVB: Ngân hàng TNHH IndovinaMB: Ngân hàng TMCP Quân ĐộiMaritime Bank: Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt NamNCB: Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc DânSHB: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà NộiSeABank: Ngân hàng TMCP Đông Nam ÁShinhan Bank: Ngân Hàng TNHH MTV Shinhan Việt NamTechcombank: Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt NamTPBank: Ngân hàng TMCP Tiên PhongViet A Bank: Ngân hàng TMCP Việt ÁVietcombank: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt NamVIB: Ngân hàng Quốc tế Việt NamVID Public Bank: Ngân hàng Liên doanh VID PublicVPBank: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh VượngBac A Bank: Ngân hàng TMCP Bắc ÁOCB: Ngân hàng TMCP Phương ĐôngHabubank: Ngân hàng TMCP Phát triển nhà Hà NộiDongA Bank: Ngân hàng TMCP Đông ÁBIDV: Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt NamAgribank: Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt NamVietinBank: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt NamNamA Bank: Ngân hàng TMCP Nam ÁSaigon Bank: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công ThươngOceanBank: Ngân hàng TMCP Đại DươngCBBank: Ngân hàng Xây dựng Việt NamPG Bank: Ngân hàng TMCP xăng dầu PetrolimexLienVietPostBank: Ngân hàng TMCP Bưu Điện Liên ViệtHong Leong Bank: Ngân hàng Hong Leong Việt NamVRB: Ngân hàng liên doanh Việt – NgaSacombank: Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thường TínSCB: Ngân hàng TMCP Sài GònStandard Chartered: Ngân hàng Standard CharteredViet Capital Bank: Ngân hàng TMCP Bản Việt

*

Hiện nay có rất nhiều ngân hàng liên kết smartlink. Ảnh Internet

XEM THÊM:  Với Gương Mặt Điển Trai, Chàng Hotboy 16 Tuổi Ở Trung Quốc Đang Khiến Cộng Đồng Mạng 'Phát Sốt'

4. Ưu điểm của Smartlink là gì?

Dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ được triển khai bởi Smartlink và các ngân hàng có những ưu điểm sau: Người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức, chỉ sau một vài phút chuyển tiền; khách hàng không cần tới quầy mà giao dịch qua các kênh giao dịch điện tử như: ATM, internet banking, Mobile banking. Để thực hiện giao dịch chuyển tiền, khách hàng chỉ cần nhập duy nhất thông tin thẻ và số chuyển tiền, hệ thống tự động xác nhận tên người thụ hưởng, ngân hàng thụ hưởng.

Người nhận gần như sẽ nhận được tiền ngay lập tức, chỉ 1-2 phút ngay sau khi người chuyển vừa thực hiện chuyển tiền. Đây chính là đặc điểm nổi bật của dịch vụ chuyển tiền qua thẻ do Smartlink cung cấp so với các dịch vụ truyền thống.

Trường hợp giao dịch không thành công, tài khoản của khách hàng sẽ được hoàn tiền ngay lập tức.

Dịch vụ chấp nhận cho thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa hay quốc tế. Khách hàng có thể chuyển tiền mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn về địa lý, thời gian giao dịch và nhận tiền. Dịch vụ này không có sự khác biệt về phí giao dịch khi chuyển tiền giữa các tỉnh, thành phố khác nhau và không phân biệt ngày làm việc và ngày nghỉ lễ, tết.

5. Quy trình thanh toán trực tuyến tại cổng thanh toán nội địa Smartlink

Bước 1: Đăng nhập trang web của nhà cung cấp để lựa chọn những loại hình như: Hàng hóa, dịch vụ và chọn hình thức thanh toán qua cổng thanh toán nội địa Smartlink.

XEM THÊM:  Very Nice Nghĩa Là Gì? ? Nghĩa Của Từ Nice Trong Tiếng Việt You Are Very Nice Có Nghĩa Là Gì

Bước 2: Nhập thông tin thẻ tại cổng thanh toán Smartlink. Sau khi chọn hình thức thanh toán này, khách hàng được chuyển tới cổng thanh toán nội địa Smartlink. Tại đây, khách hàng sẽ phải thực hiện nhập các thông tin thẻ theo yêu cầu của NHPH và chọn Thanh toán.

*

Hướng dẫn thanh toán băng Smartlink. Ảnh Internet

Nếu thông tin thẻ ko hợp lệ, thẻ không đủ điều kiện thanh toán… hệ thống sẽ báo lỗi và hiển thị thông báo lỗi trên giao diện cổng thanh toán nội địa SML. Khách hàng thực hiện lại giao dịch hoặc thực hiện thanh toán bằng thẻ khác.

Nếu thông tin thẻ hợp lệ và khách hàng đủ khả năng thanh toán, tiếp theo sẽ được chuyển tới trang xác thực OTP.

Bước 3: Xác thực OTP.

Xem thêm: Thuốc Progendo 200Mg Có Tác Dụng Gì ? Cách Dùng, Giá Bán Progendo 200Mg

5. Hướng dẫn thanh toán cổng Smartlink của một số ngân hàng

5.1. Khách hàng dùng thẻ Connect24 của Vietcombank

Hướng dẫn thanh toán qua VietcomBank. Ảnh Internet

Tại trang xác thực OTP, khách hàng thực hiện nhập các thông tin theo yêu cầu:

Tên truy cập: khách hàng được NHPH cấp khi đăng ký sử dụng dịch vụ Internet bankingMật khẩu: mật khẩu đăng nhập dịch vụ Internet bankingNhập chuỗi hiển thịTích vào “Tôi chấp nhận tất cả các điều khoản thanh toán của Vietcombank”.Nhấn Thanh toán.OTP được gửi đến số điện thoại khách hàng đã đăng ký với VCB

Tại trang xác thực mật khẩu OTP, khách hàng nhập đúng số OTP ngân hàng đã gửi đến điện thoại của khách hàng và nhấn thanh toán.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Thẻ Smartlink Là Gì ? Cách Thanh Toán Trực Tuyến Qua Smartlink đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.