Vẽ 2 biểu đồ trên cùng 1 đồ thị trong Excel

Vẽ một đồ thị bình thường thì bạn đã biết cách thực hiện rồi! Nhưng nếu vẽ 2 biểu đồ trên cùng 1 đồ thị trong Excel thì có lẽ sẽ có nhiều bạn chưa biết cách thực hiện. Bài viết chia sẻ dưới đây sẽ hướng dẫn bạn biết cách để vẽ 2 biểu đồ trên 1 đồ thị trên ứng dụng Excel.

Bài viết liên quan

 • Cách vẽ đồ thị trong Excel
 • Cách vẽ biểu đồ 2 trục tung trên Excel
 • Tạo biểu đồ hình tròn, vẽ sơ đồ hình tròn trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013
 • Cách tạo biểu đồ, đồ thị trong Google Sheets
 • Cách vẽ biểu đồ, đồ thị trong Excel

Giả sử bạn muốn vẽ biểu đồ hình cột kết hợp với một biểu đồ đường Line thì sẽ thao tác thế nào? Bạn có thể vẽ thành 2 hình riêng biệt rất đơn giản thế nhưng cách này không phải lúc nào cũng là giải pháp hay, và giải pháp tốt nhất là bạn nên kết hợp chúng lại với nhau trên cùng 1 đồ thị, tức là khi đó bạn sẽ vẽ 2 biểu đồ trên cùng 1 đồ thị Excel.

ve 2 bieu do tren cung 1 do thi trong excel

Vẽ biểu đồ cột và biểu đồ đường lines kết hợp với nhau

Vẽ 2 biểu đồ trên cùng 1 đồ thị trong Excel

Trong bài viết này, TTTD.VN sẽ sử dụng Excel 2010 để demo cách vẽ 2 biểu đồ trên cùng 1 đồ thị trong Excel

Giả sử bạn có một bảng dữ liệu như hình dưới cần chèn 2 biểu đồ trên cùng 1 đồ thị:

ve 2 bieu do tren cung 1 do thi trong excel 2

Bước 1: Bạn chọn (bôi đen) vùng dữ liệu -> sau đó vào Insert -> chọn Column -> tiếp đến bạn chọn 2-D Column như hình ảnh dưới.

ve 2 bieu do tren cung 1 do thi trong excel 3

Bước 2: Sau khi đồ thị hiện ra bạn làm tiếp như sau:

Bạn nhấn chọn chuột trái vào cột Số hàng trả về (dấu tròn sẽ xuất hiện nếu bạn chọn đúng).

ve 2 bieu do tren cung 1 do thi trong excel 4

Tiếp đến, bạn nhấn phải chuột -> chọn Format Data Series.

ve 2 bieu do tren cung 1 do thi trong excel 5

Bước 3: Trong Format Data Series -> bạn chọn Secondary Axis trong Plot Series On

ve 2 bieu do tren cung 1 do thi trong excel 6

Kết quả sau khi bạn chọn Secondary Axis sẽ như hình dưới:

ve 2 bieu do tren cung 1 do thi trong excel 7

Bước 4: Để vẽ biểu đồ đường cho cột Số hàng trả về bạn thực hiện tiếp như sau:

– Bạn nhấn chuột trái vào Số hàng trả về (lúc này dấu tròn sẽ hiện trên tất cả các cột màu vàng).

– Tiếp đến, bạn nhấn phải chuột -> chọn Change Series Chart Type

ve 2 bieu do tren cung 1 do thi trong excel 8

Rồi chọn kiểu Line -> nhấn chọn OK

ve 2 bieu do tren cung 1 do thi trong excel 9

Kết quả sau khi được bạn chọn là:

ve 2 bieu do tren cung 1 do thi trong excel 10

Bạn có thể tùy chỉnh để sao cho biểu đồ được đẹp hơn. Bạn vào Tab Layout để thêm các tiêu đề bên phải, bên trái, số liệu trên các cột… sao cho hợp lý, đúng ý bạn.

ve 2 bieu do tren cung 1 do thi trong excel 11

Trên đây là bài hướng dẫn vẽ 2 biểu đồ trên cùng 1 đồ thị trong Excel với các thao tác thực hiện khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được để vẽ một biểu đồ hình cột kết hợp với biểu đồ đường line trên cùng một đồ thị.

VJShop.vn

Sử dụng app xóa phông là một cách tuyệt vời để bạn có thể biến những bức ảnh bình thường của mình trở nên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn sử dụng ứng dụng xóa phông nào để tối ưu nhất cho bức ảnh của mình lại không hề đơn giản. Bài viết này sẽ cung cấp tới bạn 10 ứng dụng làm mờ, xóa phông nền tốt nhất cho điện thoại Android & iOS, cùng VJShop tham khảo ngay nhé!

Ứng dụng xóa phông trên điện thoại iOS

Facetune2

Facetune2 là một ứng dụng chỉnh sửa chân dung đa năng dành cho điện thoại iOS. Ứng dụng được trang bị công cụ Defocus giúp xóa phông nền nhanh chóng chỉ bằng một lần nhấn nút. Ngoài ra với Facetune2, bạn còn có thể thay đổi cường độ của độ mờ để tạo ra hiệu ứng xóa phông trông tự nhiên nhất với thanh trượt làm mờ. Vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp làm mờ nền cho ảnh chân dung thì hãy tải Facetune2.

app xóa phông trên điện thoại FaceTune 2

FabFocus

FabFocus là một app xóa phông iOS chuyên dụng. Nó được thiết kế để tạo ra hiệu ứng mờ nền tuyệt đẹp đối với ảnh chụp đầu. App sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để phát hiện chính xác khuôn mặt và làm mờ nền hiệu quả. Bạn cũng có thể tinh chỉnh hiệu ứng mờ với một bộ công cụ tích hợp trong ứng dụng. Bởi vậy nếu bạn muốn xóa phông những bức ảnh chụp đầu, hãy thử với ứng dụng FabFocus.

app xóa phông ios FabFocus

AfterFocus

Đối với những bức ảnh có khung cảnh phức tạp, không phải là ảnh chân dung, bạn vẫn có thể làm mờ một cách chuyên nghiệp với AfterFocus. Nó sẽ cho phép làm mờ bất kỳ đối tượng nào. Ứng dụng cung cấp các công cụ mạnh mẽ với hiệu ứng ấn tượng để bạn dễ dàng xóa phông cho bức ảnh của mình.

App còn có tính năng chọn tiền cảnh, trung cảnh và hậu cảnh để tạo hiệu ứng làm mờ dần dần. Điều này giúp bức ảnh của bạn được làm mờ tự nhiên nhất với độ mờ tăng lên khi bạn lùi ra xa đối tượng của mình. Với hiệu ứng làm mờ thông minh, AfterFocus có thể tạo ra những bức ảnh xóa phông chuyên nghiệp như chụp từ một máy ảnh cao cấp.

ứng dụng xóa phông nền ảnh AfterFocus

Tadaa SLR

Nếu bạn muốn tạo hiệu ứng mờ nền nghệ thuật hãy chọn Tadaa SLR. Ứng dụng cung cấp tính năng làm mờ hậu cảnh cho bất kỳ đối tượng nào. Bạn có thể dùng ngón tay để vẽ lên đối tượng, sau đó điều chỉnh cường độ và chất lượng của vùng mờ. Công nghệ phát hiện cạnh của Tadaa có độ chính xác cao nên nó hoạt động rất tốt ngay cả với các cạnh khó. Vì vậy bạn có thể phóng to để làm mờ một cách chính xác.

Ngoài ra, Tadaa còn cung cấp tùy chọn làm mờ sáng tạo như hiệu ứng làm mờ tuyến tính. Nó sẽ giúp bạn tạo ra những bức ảnh chuyển đổi độ nghiêng tuyệt đẹp. Tuy nhiên, ứng dụng này khá phức tạp, với giao diện không trực quan và không dễ để sử dụng, bạn sẽ phải kiên nhẫn cho những tác phẩm của mình.

app xoá phông đẹp Tadaa SLR

Snapseed

Một ứng dụng tiếp theo giúp bạn làm mờ bất kỳ thể loại nhiếp ảnh nào là Snapseed. Ứng dụng cung cấp công cụ làm mờ nền tuyệt vời Lens Blur. Công cụ này vô cùng trực quan và dễ sử dụng. Bạn có thể thay đổi hình dạng và kích thước vùng mờ bằng cách chụm lại các đầu ngón tay. Hoặc bạn cũng có thể thay đổi vị trí làm mờ bằng cách kéo dọc theo màn hình.

Không chỉ cung cấp các hiệu ứng xóa phông cơ bản, bạn còn có thể sáng tạo với nhiều hiệu ứng khác nhau từ Lens Blur như tạo các hiệu ứng chuyển đổi độ nghiêng tuyệt đẹp. Tuy nhiên do Snapseed không có tính chọn lọc, nên nếu muốn tạo hiệu ứng mờ có chọn lọc bạn cần tạo mặt nạ để chỉnh sửa chuyên sâu hơn. Vì vậy ứng dụng sẽ phù hợp với những ai đang tìm kiếm một công cụ làm mờ đơn giản và sáng tạo.

ứng dụng xóa phông trên điện thoại Snapseed

App xóa phông cho điện thoại Android

Photo Editor by Aviary

Photo Editor by Aviary cung cấp các công cụ mạnh mẽ cho phép bạn thay đổi điểm lấy nét trong ảnh. Ngoài ra, trình chỉnh sửa này còn cung cấp thêm nhiều tùy chọn làm mờ nền ảnh, cùng với nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh giúp bạn dễ dàng tạo ra những bức ảnh có hiệu ứng tuyệt đẹp. Ứng dụng có giao diện trực quan dễ sử dụng ngay cả với những người mới bắt đầu làm quen với nó.

app xóa phông android Photo Editor by Aviary

PicsArt

PicsArt là một trong những ứng dụng xóa phông nền ảnh tốt nhất cho điện thoại Android. Trình chỉnh sửa này cung cấp nhiều hiệu ứng làm mờ cũng như các tùy chọn chỉnh sửa ảnh cho phép bạn có thể áp dụng bộ lọc, cắt ảnh hoặc thêm chú thích vào ảnh như ý muốn.

Ngoài ra, app còn cung cấp các tính năng thú vị như công cụ CutOut cho phép người dùng tạo các nhãn dán tùy chỉnh. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có một nhược điểm là có chứa quảng cáo, đồng thời có thể bạn sẽ phải sử dụng phiên bản có phí nếu muốn truy cập vào tất cả các tùy chọn mà PicsArt cung cấp.

app xóa phông trên điện thoại PicsArt

Blurred

Blurred là một ứng dụng xóa phông trên điện thoại chuyên nghiệp. App cho phép bạn điều chỉnh kích thước vùng làm mờ và mức độ mờ mà bạn mong muốn. Ngoài ra, bạn còn có thể phóng to và áp dụng hiệu ứng làm mờ cho các phần nhỏ nhất của ảnh để loại bỏ bất kỳ yếu tố không mong muốn nào khỏi khung hình của mình.

ứng dụng xóa phông nền ảnh blurred

Focus Effect

Với Focus Effect, người dùng có thể dễ dàng chỉ định vùng ảnh mà họ muốn lấy nét, sau đó ứng dụng sẽ tự động làm mờ phần còn lại của ảnh. Thậm chí app còn cho phép bạn chọn hình dạng của vùng lấy nét để tạo những bức hình xóa phông chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên do Focus Effect được hỗ trợ bởi quảng cáo nên có thể một số người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi có quá nhiều quảng cáo xuất hiện trên ứng dụng này.

app xóa phông android Focus Effect

Cymera

Đây là một ứng dụng cho phép bạn vừa chụp vừa chỉnh sửa ảnh. Cymera cung cấp tới bảy ống kính khác nhau để bạn có thể chụp ảnh đẹp hơn bằng điện thoại của mình. Ngoài ra, nó cũng trang bị một số hiệu ứng làm mờ ở mức cơ bản để bạn xóa phông bức ảnh của mình.

app xóa phông cymera

Trên đây là 10 app xóa phông trên điện thoại phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng với những thông tin chi tiết về các app này sẽ giúp người dùng lựa chọn được ứng dụng xóa phông nền ảnh phù hợp để tạo được những bức ảnh ấn tượng nhất.

Cách gỡ ứng dụng trò chơi trên Facebook

Trong bài viết dưới đây, TTTD.VN sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về cách gỡ ứng dụng trò chơi trên Facebook cũng như lợi ích mà việc làm này đem lại khi sử dụng mạng xã hội Facebook này sẽ là gì, nếu như bạn đang quan tâm vấn đề này hãy dõi theo các thao tác dưới đây nhé. Gỡ các ứng dụng độc hại trên Facebook Xóa, del, gỡ bỏ Facebook Apps trên Android và iPhone Gỡ nhiều ứng dụng trên Windows Phone 8.1 Facebook ra mắt Facebook Gaming cho iOS mà không có trò chơi Flappy Bird trở lại đầy mới lạ

Trong các bài viết trước đó, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về cách tắt lời mời chơi Game Facebook, thì còn một cách khác giúp bạn khắc phục điều này hiệu quả không kém đó chính là cách gỡ ứng dụng trò chơi trên Facebook cho điện thoại Android, iPhone.

cach go ung dung tro choi tren facebook

Hướng dẫn gỡ ứng dụng trò chơi trên Facebook

Chúng ta sẽ có các bước thao tác thực hiện việc loại bỏ, xoá ứng dụng trò chơi trên Facebook mà bạn không có nhu cầu tham gia nữa trên điện thoại như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Facebook đã được tải và cài đặt trên thiết bị Android, iPhone như hình dưới. Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn biểu tượng dấu 3 gạch ngang và ấn chọn biểu tượng Cài đặt & Quyền riêng tư .

cach go ung dung tro choi tren facebook 2

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn biểu tượng Trò chơi tức thời từ danh sách các tính năngCài đặt ứng dụng Facebook này.

cach go ung dung tro choi tren facebook 3

Bước 3 : Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các trò chơi mà bạn đã lựa chọn chơi trên mạng xã hội Facebook với tài khoản mạng xã hội của mình. Hãy lần lượt ấn chọn biểu tượng trò chơi mà bạn muỗn xoá bỏ, và lựa chọn xác nhận Gỡ .

cach go ung dung tro choi tren facebook 4

Bước 4 : Hệ thống ứng dụng Facebook sẽ yêu cầu người dùng xác nhận việc gỡ ứng dụng trò chơi trên Facebook nay hay không. Chúng ta sẽ lần lượt ấn chọn mục Đồng thời, xoá lịch sử trò chơi mà chúng ta đã lựa chọn ở trên và ấn Xoá, gỡ bỏ .

cach go ung dung tro choi tren facebook 5

Ngay lập tức chương trình sẽ hiển thị thông báo đã gỡ trò chơi tức thời trên Facebook của bạn.

* Những lưu ý khi gỡ ứng dụng trò chơi trên Facebook

– Tác dụng của việc gỡ ứng dụng trò chơi Facebook

+ Bạn sẽ có thể loại bỏ được các tin nhắn làm phiền bởi các trò chơi gửi tới tài khoản Facebook của bạn khi bạn không có nhu cầu chơi nữa.

+ Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thực hiện được việc loại bỏ các ứng dụng độc hại trên Facebook của mình khi mà những ứng dụng này liên tục theo dõi hoạt động cũng như làm lộ các thông tin cá nhân của mình trên Facebook.

Xem thêm gỡ các ứng dụng độc hại trên Facebook để hiểu rõ hơn về điều này.

– Những tác hại khi để lại các ứng dụng Facebook

Bên cạnh những tác dụng mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên, TTTD.VN cũng muốn đề cập tới các bạn những tác hại khi để lại những ứng dụng này.

+ Các bạn sẽ làm Facebook của bạn tốn nhiều dữ liệu hơn khi sử dụng 3G/4G vì liên tục nhận được những thông báo từ các trò chơi này.

+ Với những ứng dụng độc hại trên Facebook, các bạn sẽ có khả năng cao bị mất níck, hack nick Facebook với những ứng dụng không đảm bảo.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách gỡ ứng dụng trò chơi trên Facebook cho điện thoại Android, iPhone để có cho mình một tài khoản Facebook ổn định và tránh bị làm phiền bởi những ứng dụng trò chơi không cần thiết này.

Mở đại lý vé số cấp 2 và những điều kiện cần phải biết

Mở đại lý vé số cấp 2 sẽ cần có những điều kiện cụ thể gì không phải ai cũng biết. Và cả những vấn đề về vốn, hoa hồng đáng quan tâm khác nữa. Để có thể nắm rõ hết mọi thứ hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Đại lý vé số cấp 2 là gì?

Tóm tắt nội dung:

Trước khi bắt đầu việc tìm hiểu xem những điều kiện cần có để mở đại lý vé số cấp 2 thì bạn phải biết đại lý cấp 2 là gì đã. Hình thức kinh doanh của vé số tại Việt Nam thường theo quy mô từ trên xuống dưới. Đứng đầu chính là các công ty vé số, nơi “đầu nguồn” phát hành vé số cho mỗi tỉnh ở cả nước. Và sau đó những doanh nghiệp kinh doanh xổ số sẽ đăng ký nhận vé và kinh doanh nhỏ lẻ sẽ được gọi là đại lý. Mỗi cấp bậc giảm dần sẽ được gọi lần lượt là đại lý vé số cấp 1, cấp 2 và người bán dạo.

điều kiện mở đại lý vé số cấp 2

Đại lý vé số cấp 2 sẽ là những nơi lấy vé về bán từ Tổng đại lý

Đại lý cấp 1 chính là những tổng đại lý, nơi nhận số lượng vé cực lớn từ chính công ty xổ số. Ở hình thức cấp 1 này, các đại lý không chỉ bán vé thôi mà còn có thể đăng ký đổi thưởng cùng công ty xổ số. Và đương nhiên theo đó, đại lý vé số cấp 2 sẽ là những lấy vé từ Tổng đại lý. Những đại lý vé số cấp 2 này thường có quy mô nhỏ hơn, chỉ kinh doanh mỗi xổ số. Họ sẽ chỉ phân phối cho hệ thống của mình hoặc bán trực tiếp cho khách hàng.

– Quảng cáo –

– Xem tiếp –

Điều kiện vốn cần có để mở đại lý vé số cấp 2?

Theo quy định nhà nước thì không có điều kiện về vốn để mở đại lý vé số cấp 2. Nhưng xét theo phương diện thực tế thì bạn vẫn cần phải có một lượng vốn nhất định. Tiền vốn cần có này xuất phát từ tiền mặt bằng, trang thiết bị và tiền lấy nhập vé số về.

Theo chia sẻ của những người từng kinh doanh đại lý thì mặt bằng chiếm vốn nhiều nhất. Trong khi đó, trang thiết bị chỉ trên tầm khoảng từ 3 – 4 triệu đồng. Vốn lấy vé thì sẽ tùy thuộc vào số lượng vé được lấy. Nhưng nếu bạn lấy vé số càng nhiều thì lượng tiền được chiết khấu càng cao và giảm được chi. Chung quy nếu bỏ phần phí mặt bằng ra thì vốn để mở đại lý cấp 2 sẽ không quá cao cho bạn.

Đại lý cấp 2 sẽ có hoa hồng bao nhiêu khi bán?

Ngoài vốn thì có lẽ đây là điều mà nhiều người cũng quan tâm khi muốn mở đại lý vé số cấp 2. Đối với những đại lý cấp 2, mức hoa hồng bạn nhập được sẽ phụ thuộc vào tổng đại lý. Mức chiết khấu tại tổng đại lý bạn đăng ký nhập vé ra sao thì bạn sẽ hưởng tương ứng. Tuy nhiên, thông thường khoảng hoa hồng này sẽ rơi vào khoảng tầm 13 – 15% doanh thu vé bán ra.

Hoa hồng của đại lý cấp 2

Hoa hồng của đại lý cấp 2 sẽ rơi vào khoảng tầm 13 – 15% doanh thu vé bán ra

Thủ tục cần có để mở đại lý là gì?

Đại lý cấp 1 của các công ty xổ số thì đã có đủ và điều kiện cũng khắt khe. Nhưng với việc mở đại lý vé số cấp 2 thì sẽ dễ và đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần đảm bảo cho mình những điều kiện sau đây thôi.

Đối với doanh nghiệp.

 • Là tổ chức kinh tế được thành lập, hoạt động theo quy định Pháp luật Việt Nam.
 • Đảm bảo được đủ vốn điều lệ và yêu cầu thanh toán.
 • Cam kết thực hiện các quy định của công ty xổ số kiến thiết bằng văn bản.
 • Không phải “thân nhân” của lãnh đạo các công ty xổ số kiến thiết trên địa bàn.

Đối với các cá nhân.

 • Đủ 18 tuổi trở lên, là công dân Việt Nam và thường trú trong nước.
 • Không có tiền án, tiền sự.
 • Không hoạt động trong công ty xổ số hoặc là thân nhân của các lãnh đạo trong công ty xổ số.
 • Đảm bảo đủ vốn và năng lực thanh toán theo quy định.
 • Cam kết thực hiện đầy đủ yêu cầu của công ty xổ số bằng văn bản.

Những lưu ý cần phải biết khác.

Ngoài những điều kiện mở đại lý vé số cấp 2 trên thì cũng còn khá nhiều lưu ý khác. Chẳng hạn như chọn mặt bằng ra sao, thủ tục trả vé, đăng ký đổi thưởng,… Những điều này đã từng được TTTD.VN chia sẻ trong các bài viết trước. Xem ngay “Mở đại lý vé số chỉ có lãi nếu chú ý 3 điều sau” để nắm rõ hơn.

Toàn bộ những thông tin trên được TTTD.VN cung cấp là thứ bạn cần biết nếu có ý định mở đại lý vé số cấp 2. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị của mình. Nếu vẫn còn thắc mắc gì khác, đừng quên để lại lời nhắc để được giải đáp nhé.

TweetShareSharePin11 Shares

SachHayOnline.com

Giải thích Thành ngữ – Tục ngữ

Đèo heo hút gió Con cà con kê Có công mài sắt, có ngày nên kim Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào Chạy như cờ lông công Cạn tàu ráo máng Ăn ốc nói mò Sống để dạ chết mang theo Cà cuống chết đến đít còn cay Ba chìm bảy nổi Giàu vì bạn, sang vì vợ Chim sa cá lặn Cái tổ con chuồn chuồn Chờ được mạ, má đã sưng Bợm già mắc bẫy cò ke Bá Nha – (Chung) Tử Kỳ Bầu dục chấm mắm cáy Áo vải, cờ đào Ăn cơm nhà thổi tù và hàng tổng Áo gấm đi đêm Ăn cháo đái bát Chân nam đá chân chiêu Bóc ngắn cắn dài Lá lành đùm lá rách Cõng rắn cắn gà nhà Được voi đòi tiên Ăn vóc học hay Vụng chèo khéo chống Nhạt phấn phai hương Rau muống tháng 9 nhịn cho mẹ chồng Ếch ngồi đáy giếng Cú kêu cho ma ăn Ăn chay niệm phật nói lời từ bi Vàng thau lẫn lộn Năm tao bảy tuyết Chạy như cờ lông công Có nếp có tẻ Ba chìm bảy nổi Nước mắt cá sấu Tức nước vỡ bờ Thả mồi bắt bóng Chưa biết mèo nào cắn mỉu nào Tứ cố vô thân Trúc dẫu cháy đốt ngay vẫn thẳng Thua keo này bày keo khác Tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa Ướt như chuột lột Cú kêu cho ma ăn Bóng chim tăm cá Như nước đổ đầu vịt Kẻ tám lạng người nửa cân Trộm cắp như rươi Một nắng hai sương Mạt cưa mướp đắng Chó mái chim mồi Máu ghen Hoạn Thư Ma ăn cỗ Nói có sách, mách có chứng Xác như vờ, xơ như nhộng Len lét như rắn mùng năm Dốt có đuôi Nợ như chúa Chổm Tham bát bỏ mâm Tấc đất cắm dùi Hàng tôm hàng cá Lời ong tiếng ve Lệnh ông không bằng cồng bà Sơn cùng thủy tận Tha phương cầu thực Sống để dạ chết mang theo Rách như tổ đỉa Rước voi giày mả tổ Ba que xỏ lá Ba hồn bảy vía – Ba hồn chín vía Cáo mượn oai hùm Đi một ngày đàng, học một sàng khôn Đồng không mông quạnh Nói nhăng nói cuội Chết đứng như Từ Hải Đười ươi giữ ống Hồn xiêu phách lạc Nói toạc móng heo Quýt làm cam chịu Vừa ăn cướp vừa la làng Trướng rủ màn che Lo bò trắng răng Nát như tương Cửa Khổng sân Trình Sức dài vai rộng Tiền trảm hậu tấu Khôn cho người ta rái, dại cho người ta thương Bách phát bách trúng Ướt như chuột lột Chén tạc chén thù Ông chẳng bà chuộc Kín cổng cao tường Há miệng mắc quai Oan Thị Kính Lá mặt lá trái Há miệng chờ sung Gửi trứng cho ác Giàu làm kép hẹp làm đơn Được voi đòi tiên Đa nghi như Tào Tháo Dở dở ương ương Thoả chí tang bồng Cõng rắn cắn gà nhà Niêu cơm Thạch Sanh Như vợ chồng sam Gửi trứng cho ác Chết đuối vớ được cọc Chữ như gà bới Ốc không nổi mình ốc lại mang cọc cho rêu Ông Tơ bà Nguyệt Cốc mò cò xơi Mưa không khắp Một miệng thì kín, chín miệng thì hở Mất bò mới lo làm chuồng Lừa ưa nặng Một nghề thì sống đống nghề thì chết Mèo già hóa cáo Lươn ngắn lại chê chạch dài, thờn bơn méo miệng chê trai lệch mồm Tham thì thâm Như vợ chồng ngâu Qua cầu rút ván Xui nguyên giục bị Lấy thúng úp voi Chuồn chuồn đạp nước Hằng hà sa số Gan cóc tía Một mất mười ngờ Ruột để ngoài da Phúc họa khó lường Mũ ni che tai Giậu đổ bìm leo Chuột sa chĩnh gạo Bàn tay có ngón ngắn ngón dài Cá chậu chim lồng Đẽo cày giữa đường Yêu nên tốt, ghét nên xấu Quạ nào mà chẳng đen đầu Nằm gai nếm mật Chắp cánh liền cành Đứt đuôi con nòng nọc Gương vỡ lại lành Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo Đồ Sở Khanh Của ít lòng nhiều Nước chảy chỗ trũng Cha truyền con nối Rồng đến nhà tôm Môi hở răng lạnh Muỗi đốt chân voi Học vẹt Văn hay chữ tốt Ngang như cua Nhanh như cắt Mỗi cây mỗi hoa Của người phúc ta Tương cà gia bản Thuốc đắng dã tật Cháy nhà mới ra mặt chuột Cá không ăn muối cá ươn Cá hóa rồng Cá chuối đắm đuối vì con Lá thắm chỉ hồng Bọ ngựa chống xe Ăn lông ở lỗ Bàn tay không che nổi mặt trời Ngựa quen đường cũ Tấc đất tấc vàng Lòng vả cũng như lòng sung Hồng nhan bạc mệnh Đẹp như Tiên Dốt hay nói chữ Công cha nghĩa mẹ Giật gấu vá vai Đất có thổ công, sông có hà bá Bán lợi mua danh Bán trời không văn tự Ăn mày đánh đổ cầu ao Ăn như rồng cuốn Ăn cơm chúa, múa tối ngày Ăn chay niệm phật Cháy nhà ra mặt chuột Đục nước béo cò Già đòn non nhẽ

Câu thành ngữ này hàm ý chỉ kẻ hành động ngu ngốc, không có chủ kiến, luôn bị động nên hay thay đổi theo ý kiến người khác, cuối cùng chẳng đạt được kết quả gì. Còn có câu: Đồ ba phải Mười rằm cũng ư, mười tư cũng gật.

Chuyện kể:

Một người ngồi trên đường đẽo cày. Có người đi qua, trông thấy khuyên:

– Ồ, cái tay cày to quá, khó cầm. Anh nên đẽo cho nó nhỏ hơn có được không?

Anh thợ đẽo cày nghe theo, đẽo cái tay cày nhỏ đi.

Một lát, một người khác đi qua lại bảo:

– Ồ, cái ách cày to quá, kho vác. Anh nên đẽo nó nhỏ đi chút nữa. Anh thợ cày nghe theo lại đẽo nhỏ đi. Lát sau, một người qua đường nhìn thấy bảo:

– Ồ, cái lưỡi cày to quá, khó bẩy được đất lên.

Anh thợ cày làm theo, đẽo nhỏ đi. Người thứ tư qua đường lại bảo:

– Ồ, cái bàn cày phải nghiêng hẳn về một bên thì lật đất mới dễ.

Anh ta lại làm theo. Cứ thế, người nào góp ý anh cũng đẽo lại, cuối cùng cái cày chỉ còn bằng cái đũa. (1)

Thời nay không ai đi đẽo cày kiểu đó, nhưng cũng còn nhiều người có quyền thì giao việc cho thư ký, trợ lý làm. Đến khi đó thì chủ kiến không còn nữa mà là ý của trợ lý, thư ký. Hơn nữa, có người thiếu tính chủ động, quyết đoán trong công việc nên ai nói cũng gật, cũng cho là phải. Vậy có khác gì đẽo cày giữa đường.

Theo Đi tìm điển tích thành ngữ của Tiêu Hà Minh – NXB Thông tấn

(1): Dựa theo truyện “Đẽo cày giữa đường” I và II, “Truyện cổ nước Nam” – Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc, NXB Văn học, 2003.

 • ← Cá chậu chim lồng
 • → Yêu nên tốt, ghét nên xấu

Làm sao để quên đi một người mình rất yêu? (Lời khuyên)

Khi bạn rất yêu một ai đó và chấp nhận từ bỏ họ thì có thể bạn sẽ phải chịu đựng một nỗi đau rất lớn. Tuy nhiên đừng bao giờ vì lý do này mà cô lập bản thân mình. Bạn cần phải học cách để chữa lành cho vết thương và nỗi mất mát này. Vậy làm sao để quên đi một người mình rất yêu? Để có câu trả lời mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Quên đi người mình yêu có dễ dàng không?

Trong tình yêu có muôn ngàn cảm xúc. Có niềm hạnh phúc, niềm vui nhưng cũng không thể nào tránh được những cãi vã hay niềm đau. Người ta thường nói tình yêu chính là một trong những trải nghiệm hạnh phúc, đáng nhớ và thú vị nhất của con người. Tuy nhiên thường con người càng hạnh phúc bao nhiêu khi ở đỉnh cao thì cũng sẽ phải đau khổ tột cùng bấy nhiêu nếu như tình yêu ra đi và phải từ bỏ, quên đi người mình yêu. Do vậy khi đã yêu một ai đó bạn đừng bao giờ cố tạo ra cho mình một niềm tin rằng người ấy sẽ yêu và sống bên mình suốt đời. Bạn nên chuẩn bị cho những tình huống xấu có thể xảy ra với tình yêu của cả hai, nhất là chuyện tình đó sẽ chấm dứt.

Dù phải chấm dứt mối quan hệ với người mình yêu theo bất cứ lý do gì thì bạn cũng sẽ không tránh được đau khổ. Bạn sẽ đau khổ vì những gì đã xảy ra và mất mát. Và thật không dễ dàng gì để bạn quên đi những gì đã xảy ra trong quá khứ. Một quá khứ có cả hạnh phúc và niềm đau, những kỉ niệm đã tạo nên tình yêu của hai bạn. Tuy nhiên rồi thời gian cũng sẽ giúp bạn chữa lành vết thương đó. Vì vậy bạn đừng bao giờ cô lập bản thân mình, hãy học cách mở lòng, học cách quên đi một người đã từng là tất cả.

Quên đi người mình rất yêu là điều vô cùng khó khăn
Quên đi người mình rất yêu là điều vô cùng khó khăn

Cách tốt nhất để quên một người

Người ta vẫn thường hay nói rằng cố quên lại càng nhớ. Vì thế bạn đừng bao giờ ép buộc bản thân mình phải quên đi người ấy và quên đi tất cả những kỷ niệm của cả hai khi ở bên nhau ngay lập tức. Bạn cần phải có thời gian và tìm cho mình những cách để quên đi một người đã từng là tất cả.

Cất đi tất cả những gì liên quan đến chuyện tình cảm của hai người

Một trong những cách quên đi người mình yêu mà bạn cần phải làm ngay đầu tiên đó chính là xóa sạch đi những kỷ niệm có liên quan tới bạn và người ấy. Cần phải loại bỏ nó ra khỏi ngay cuộc sống của mình. Đó có thể là những bức hình chụp chung, những đồ dùng hay món quà mà người ta đã tặng bạn.

Chắc chắn rằng khi làm điều này bạn sẽ cảm thấy vô cùng nuối tiếc. Tuy nhiên đây lại là những món đồ khiến bạn gợi nhớ lại những vết thương lòng. Bạn càng nhìn thấy nó xuất hiện trong cuộc sống thì càng cảm thấy căng thẳng, buồn bã hơn.

Những món kỷ vật này bạn có thể bỏ nó đi ở một nơi nào đó mà bạn không thể nhìn thấy và bạn cảm thấy thoải mái nhất. Sau đó hãy sắp xếp lại không gian sống của mình để mang lại cuộc sống mới hơn. Điều đó cũng giúp tinh thần của bạn trở nên tốt đẹp và dễ dàng quên đi được người cũ hơn.

Cất đi tất cả những gì liên quan đến chuyện tình cảm của hai người
Cất đi tất cả những gì liên quan đến chuyện tình cảm của hai người

Không di chuyển tới những nơi hai người đã đi hay hẹn hò

Không phải chỉ có những kỷ vật nhìn vào bạn mới nhớ mà ngay cả những không gian quen thuộc hai người từng đi qua cũng có thể khiến bạn nhớ đến người ấy. Bởi khi đến những nơi này, chắc chắn nó sẽ làm khơi dậy những kỷ niệm và khoảnh khắc yêu đương trong tâm trí bạn.

Do đó cách tốt nhất để có thể giúp bạn quên nhanh được người cũ đó chính là hạn chế việc qua lại những nơi mà mình từng hẹn hò. Chẳng hạn như rạp chiếu phim, quán cà phê, nhà hàng… những nơi đã trở nên quen thuộc trong thời gian 2 bạn còn bên nhau. Thay vào đó các bạn có thể khám phá cho mình những không gian mới mẻ hơn. Biết đâu nó sẽ giúp bạn mang tới những kỷ niệm mới cũng như những cảm giác mới.

Không di chuyển tới những nơi hai người đã đi hay hẹn hò
Không di chuyển tới những nơi hai người đã đi hay hẹn hò

Không nên duy trì mối quan hệ thân thiết với tình cũ

Nhiều bạn sau khi chia tay vẫn cố giữ mối quan hệ đặc biệt với tình cũ. Bởi họ nghĩ rằng đây là sự bù đắp. Tuy nhiên sự tiếp cận này sẽ không mang đến những ý nghĩa tốt đẹp cho quãng thời gian sau tình yêu.

Đối với người chủ động trong mối quan hệ này sẽ có suy nghĩ rằng họ chỉ kéo dài việc này cho đến khi tìm được một mối quan hệ yêu đương mới. Do đó nếu như cứ tiếp tục một mối quan hệ thân thiết với người yêu cũ chỉ khiến bạn thêm đau khổ, thêm quyến luyến. Đồng thời bạn chưa mở lòng để có chỗ cho mối quan hệ tình cảm mới. Hậu quả nó chỉ mãi là một mối quan hệ nửa vời và sẽ không đi được tới đâu.

Tích cực tham gia các hoạt động khác

Sau khi chia tay với người mình yêu, nhiều người thường sẽ cảm thấy buồn bã, ủ rũ và giấu mình trong phòng. Không muốn giao tiếp với bất kì ai hay làm một công việc gì. Tuy nhiên đây lại là điều bạn không nên làm. Bởi nó càng khiến cho bạn đau khổ, day dứt và càng khó quên đi tình yêu đó. Thay vào đó bạn hãy thay đổi bản thân để trở nên tích cực hơn.

Để có thể vực dậy cảm xúc của mình, điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là lập ra cho minh một bản kế hoạch để có thể thay đổi được bản thân. Bạn có thể tham gia các hoạt động như dành thời gian để chăm sóc, trau chuốt lại bản thân, gặp gỡ mọi người thân, bạn bè, tham gia những hoạt động xã hội tích cực… Chắc chắn rằng nó sẽ giúp cho tâm trạng của bạn trở nên tốt hơn rất nhiều. Lúc này bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn và có thể mở lòng để đón nhận được những mối quan hệ mới.

Tham gia các hoạt động tích cực
Tham gia các hoạt động tích cực

Không được tự trách móc bản thân

Khi hai bạn đang yêu nhau và chia tay thì nó có thể đến từ rất nhiều lý do. Tuy nhiên mặc kệ là vì lý do gì thì cũng đừng bao giờ bạn phải nhận hết lỗi về bản thân của mình. Bởi sự đổ vỡ trong tình yêu chắc chắn sẽ không bao giờ xuất phát từ một phía. Có rất nhiều sự tác động có thể dẫn tới chuyện tình cảm của hai bạn bị chia ly. Do đó để có thể quên đi người bạn đã từng rất yêu thì bạn hãy luôn luôn nghĩ tới những điều tích cực nhất.

Bạn có thể biện minh cho sự tan vỡ trong tình yêu bằng những lý do như do duyên số. Khi đã hết duyên thì chắc chắn có cố gắng để ở bên nhau nó cũng không mang tới hạnh phúc cho bản thân. Khi bạn suy nghĩ được điều này thì chắc chắn nó sẽ giúp bạn tránh được việc trách móc bản thân mình. Điều mà bạn cần làm nhất ngay lúc này là hãy dành thời gian suy nghĩ vớ vẩn đó chăm sóc cho bản thân và những người xung quanh.

Cố gắng chăm sóc bản thân mình

Khi chia tay, đặc biệt là đối với các bạn nữ cần phải chăm sóc cho bản thân của mình thật tốt. Sẽ chẳng có điều gì tuyệt vời hơn nếu như bạn chăm sóc bản thân mình trở nên xinh đẹp, quyến rũ và trẻ trung hơn. Để có thể làm điều này, bạn hãy dành thời gian, tiền bạc của mình đến các spa chăm sóc sắc đẹp, đi mua sắm, đi chơi hay đi du lịch bất cứ nơi đâu mà mình muốn để có thể giúp tâm hồn thoải mái hơn.

Bạn nên suy nghĩ xem mình thích ăn gì, muốn gì, muốn được đi chơi ở đâu… Chỉ cần bản thân cảm thấy thích thì không cần phải do dự gì cả, nhấc mông lên và đi để có thể thực hiện được những niềm vui của mình. Cách để quên đi người con trai tốt nhất đó là hãy chứng minh cho họ thấy, mặc dù không có người ấy bên cạnh thì bạn vẫn sống một cuộc sống vô cùng vui vẻ và hạnh phúc. Xung quanh bạn cũng đang có rất nhiều người quan tâm yêu thương và đang chờ bạn mở lòng cho cơ hội.

Tích cực chăm sóc tốt cho bản thân thêm xinh đẹp và trẻ trung hơn
Tích cực chăm sóc tốt cho bản thân thêm xinh đẹp và trẻ trung hơn

Luôn luôn mở rộng lòng mình

Nếu như bạn chưa có thể quên đi được hình bóng của người yêu cũ thì đừng bao giờ vội vàng tìm người mới để thay chỗ trống, giúp bạn không cơ đơn hay để trả thù người yêu cũ. Thật là bất công cho chàng trai nào đó đem lòng yêu bạn nhưng anh ấy lại biến thành người lấp vào chỗ trống cho người yêu cũ. Nó sẽ gây sự bất công cho chính tình cảm của bạn cũng như tình cảm của chàng.

Suy cho cùng, tình cảm chính là thứ vô cùng thiêng liêng và nó thực sự có lâu bền hay không còn dựa vào việc bạn biết trân trọng nó. Vì vậy nếu như bạn cảm thấy mình đã chuẩn bị mọi thứ kỹ càng. Sẵn sàng cho một mối quan hệ mới thì cũng đừng ngại ngần mở lòng mình ra. Hãy chờ đón những điều tốt đẹp đang chờ bạn ở phía trước.

Đừng bao giờ có suy nghĩ rằng bạn đã chia tay người yêu thì không có ai muốn làm quen với mình. Nếu như một ai đó đã đem lòng yêu bạn thì chắc chắn họ sẽ chấp nhận được những gì trong quá khứ đã xảy ra với bạn. Họ sẽ cảm thông và mang tới cho bạn một tình cảm mới tốt đẹp hơn. Chắc chắn bạn sẽ sớm tìm lại cho mình một tình yêu đúng nghĩa và tốt đẹp hơn.

Mở rộng lòng mình với tất cả những người xung quanh
Mở rộng lòng mình với tất cả những người xung quanh

Có thể sau khi chia tay bạn sẽ phải trải qua một giai đoạn khá khó khăn. Tuy nhiên hãy nên suy nghĩ rằng nhớ là cách để quên đi một người. Hãy cố gắng thật nhiều thì chắc chắn bạn sẽ tìm được một nửa của cuộc đời mình. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn thêm mạnh mẽ hơn để có thể xóa đi được hình ảnh của người ấy ra khỏi tâm trí của mình.

Xem thêm:

 • 3 cách làm quen với bạn trai nước ngoài mà bạn nên biết
 • Những sai lầm con gái thường mắc phải trong cách làm quen với trai lạ
 • Cách nói chuyện với bạn trai mới quen thu hút, ấn tượng nhất

[Windows 64bit] imageCLASS MF4820d MFDrivers (UFR II / ScanGear)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Tất cả các phần mềm, chương trình (bao gồm nhưng không giới hạn trình điều khiển), tệp, tài liệu, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn hoặc bất kỳ tài liệu nào khác (gọi chung là “Nội dung”) được cung cấp trên trang web này trên cơ sở “nguyên bản”.

Canon Singapore Pte. Ltd., và các công ty liên kết của mình (“Canon”) không đảm bảo dưới bất kỳ hình thức nào liên quan đến Nội dung, từ chối hoàn toàn tất cả các bảo đảm, được thể hiện rõ hoặc mang tính ngụ ý (bao gồm, nhưng không giới hạn, những bảo đảm được ngụ ý về khả năng bán được, sự phù hợp cho một mục đích cụ thể và tính không vi phạm) và sẽ không chịu trách nhiệm cập nhật, sửa chữa hoặc hỗ trợ Nội dung.

Canon bảo lưu tất cả các pháp quyền, quyền sở hữu và quyền sở hữu trí tuệ có liên quan trong Nội dung. Bạn có thể tải xuống và sử dụng Nội dung chỉ cho mục đích sử dụng cá nhân, phi thương mại và tự chịu rủi ro. Canon sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến Nội dung, (bao gồm, nhưng không giới hạn, thiệt hại gián tiếp, mang tính hậu quả, mang tính cảnh cáo hoặc những thiệt hại ngẫu nhiên).

Bạn không được phân phối, chuyển nhượng, cấp phép, bán, cho thuê, phát sóng, truyền tải, xuất bản hoặc chuyển giao Nội dung cho bất kỳ bên nào khác. Bạn cũng sẽ không (và sẽ không để người khác) sao chép, sửa đổi, định dạng lại, tách rời, dịch ngược hoặc đảo ngược kỹ thuật hoặc tạo ra các tác phẩm phái sinh từ Nội dung, toàn bộ hoặc một phần.

Bạn đồng ý không gửi hoặc đưa Nội dung ra khỏi quốc gia/khu vực nơi ban đầu bạn có được Nội dung đó đến các quốc gia/khu vực khác mà không có bất kỳ sự cho phép bắt buộc nào của chính phủ hiện hành và/hoặc vi phạm bất kỳ luật, hạn chế và quy định nào.

Bằng việc tiến hành tải xuống Nội dung, bạn đồng ý bị ràng buộc bởi những điều khoản trên cũng như tất cả các luật và quy định áp dụng cho việc bạn tải xuống và sử dụng Nội dung.

Bài 18: Ngày (Date) và giờ (time) trong PHP

Trong bài học về PHP này, bạn sẽ học cách trích xuất hoặc định dạng ngày và giờ trong PHP.

Hàm date và hàm time trong PHP

Hàm date() trong PHP

Hàm date () của PHP chuyển đổi dấu thời gian thành ngày và giờ dễ đọc hơn.

Máy tính lưu trữ ngày và giờ theo định dạng có tên là Dấu thời gian UNIX, tính thời gian là số giây kể từ khi bắt đầu thời kỳ Unix (midnight Greenwich có nghĩa là vào ngày 1 tháng 1 năm 1970 tức là ngày 1 tháng 1 năm 1970 00:00:00 GMT)

Vì đây là định dạng không thân thiện để chúng ta dễ dàng đọc hiểu, vậy nên:

 • PHP chuyển đổi dấu thời gian thành định dạng có thể đọc được cho con người
 • Và ngược lại, Chuyển ngày từ ký hiệu thân thiện thành dấu thời gian mà máy tính hiểu được.

Cú pháp của hàm date() trong PHP được viết như sau:

date(format, timestamp)

Tham số format của hàm date () là bắt buộc, chỉ định định dạng của ngày và giờ trả về.

Tuy nhiên, timestamp là một tham số tùy chọn, nếu không được truyền vào thì ngày và giờ hiện tại sẽ được sử dụng.

Ví dụ, các khối lệnh sau đây hiển thị ngày hôm nay:

<?php $today = date(“d/m/Y”); echo $today; ?>

Lưu ý: Hàm date() của PHP trả về ngày và giờ hiện tại theo đồng hồ tích hợp của máy chủ web nơi chương trình được thực thi. Nếu bạn chạy trên localhost thì nó sẽ lấy định dạng theo máy tính của bạn.

Định dạng Ngày và Giờ với PHP

Tham số format của hàm date() trên thực tế là một chuỗi có thể chứa nhiều ký tự cho phép bạn tạo một chuỗi ngày chứa các thành phần khác nhau của ngày và giờ, như ngày trong tuần, sáng (AM_) hoặc chiều (PM), v.v …

Dưới đây là một số các ký tự định dạng liên quan đến ngày thường được sử dụng:

 • d – Đại diện cho ngày trong tháng: Hai chữ số có số 0 đứng đầu (01 hoặc 31)
 • D – Đại diện cho ngày trong tuần dưới dạng chữ viết tắt (từ Mon đến Sun)
 • m – Biểu thị tháng bằng số có số 0 đứng đầu (01 hoặc 12)
 • M – Đại diện cho tháng bằng văn bản , viết tắt (từ Jan đến Dec)
 • y – Đại diện cho năm bằng hai chữ số (01 hoặc 19)
 • Y – Năm đại diện bằng bốn chữ số (2001 hoặc 2019)

Các phần của thời gian có thể được phân tách bằng cách chèn các ký tự khác, như dấu gạch nối (-), dấu chấm (.), Dấu gạch chéo (/) hoặc dấu cách để thêm định dạng hình bổ sung:

<?php echo date(“d/m/Y”) . “<br>”; echo date(“d-m-Y”) . “<br>”; echo date(“d.m.Y”); ?>

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng hàm date() của PHP để tự động cập nhật thời hạn bản quyền trên trang web của mình, như:

Copyright @ 2002-<?php echo date(“Y”)?>

Tương tự, bạn có thể sử dụng các ký tự sau để định dạng chuỗi thời gian:

 • h – Biểu diễn giờ ở định dạng 12 giờ với các số 0 đứng đầu (01 đến 12)
 • H – Biểu thị giờ ở định dạng 24 giờ với các số 0 đứng đầu (00 đến 23)
 • i – Biểu thị số phút với các số 0 đứng đầu (00 đến 59)
 • s – Đại diện cho giây với các số 0 đứng đầu (00 đến 59)
 • a – Đại diện cho chữ thường thời gian trước buổi trưa hoặc sau buổi trưa (am hoặc pm)
 • A – Đại diện cho chữ hoa thời gian trước buổi trưa hoặc sau buổi trưa (AM hoặc PM)

<?php echo date(“h:i:s”) . “<br>”; echo date(“F d, Y h:i:s A”) . “<br>”; echo date(“h:i a”); ?>

Hàm time() trong PHP

Hàm time() được sử dụng để lấy thời gian hiện tại dưới dạng Unix timestamp (số giây kể từ khi bắt đầu thời kỳ Unix: ngày 1 tháng 1 năm 1970 00:00:00 GMT).

<?php // Thử hiển thị thời gian hiện tại: 10:32:47 ngày 15/04/2019 $timestamp = time(); echo($timestamp); ?>

Kết quả nhận được sẽ là:

1555324367

Chúng ta có thể chuyển $timestamp này thành ngày có thể đọc được của con người thông qua việc chuyển nó bằng hàm date() đã được giới thiệu trước đó.

<?php $timestamp = 1555324367; echo(date(“F d, Y h:i:s”, $timestamp)); ?> April 15, 2019 10:32:47

Hàm mktime() trong PHP

Hàm mktime() được sử dụng để tạo dấu thời gian dựa trên ngày và giờ cụ thể.

Nếu không có ngày và giờ được cung cấp, dấu thời gian cho ngày và giờ hiện tại sẽ được trả về.

Cú pháp của hàm mktime() có thể được cung cấp với:

mktime(hour, minute, second, month, day, year)

Ví dụ sau hiển thị dấu thời gian tương ứng với 3:20:12 chiều ngày 10 tháng 5 năm 2014:

<?php // Create the timestamp for a particular date echo mktime(13, 45, 00, 4, 16, 2019); ?>

Kết quả nhận được là:

1555422300

Lưu ý: Bạn có thể bỏ qua bao nhiêu đối số tùy thích và giá trị tương ứng với thời gian hiện tại sẽ được sử dụng thay thế. Nếu bạn bỏ qua tất cả các đối số, hàm mktime() sẽ trả về dấu thời gian UNIX tương ứng với ngày và giờ hiện tại, giống như time().

Hàm mktime() cũng có thể được sử dụng để tìm tên ngày trong tuần tương ứng với một ngày cụ thể.

Để thực hiện việc này, chỉ cần sử dụng ký tự ‘l’ (chữ thường ‘L’) với dấu thời gian của bạn, như trong ví dụ sau, hiển thị ngày rơi vào ngày 16 tháng 4 năm 2019:

<?php // Get the weekday name of a particular date echo date(‘l’, mktime(0, 0, 0, 4, 16, 2019)); ?>

Hôm nay là thứ 3, và kết quả sẽ trả về là:

Tuesday

Hàm mktime() cũng có thể được sử dụng để tìm một ngày cụ thể trong tương lai sau một khoảng thời gian cụ thể.

Như trong ví dụ sau, ngày nào sẽ hiển thị ngày rơi sau 30 tháng kể từ ngày hiện tại?

<?php // Hôm nay là 16 tháng 4 năm 2019 $futureDate = mktime(0, 0, 0, date(“m”)+30, date(“d”), date(“Y”)); echo date(“d/m/Y”, $futureDate); ?>

30 tháng sau kể từ ngày 16 tháng 4 năm 2019 sẽ là:

16/10/2021

Tổng kết

Như vậy là bạn đã biết sử dụng cơ bản các hàm date(), time(), mktime() . Chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể hơn nếu sau này gặp các trường hợp và yêu cầu cụ thể.

Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm về các hàm date, time trong PHP tại đây

BÁNH ĐIỂM TÂM TRONG PHIM CỔ TRANG – MỸ THỰC TỰA NHÂN SINH

Chỉ ngon thôi là chưa đủ, một món ăn phải chứa đựng cả tâm tư, tình cảm của người làm ra, tinh thần văn hóa và triết lý nhân sinh thời đại. Cùng Rich’s tìm hiểu một số món bánh điểm tâm xuất hiện trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc để thấy được sự tinh tế của các nhà làm phim trong việc tái hiện một thời quá vãng diễm lệ, hào hoa.

1. Bánh Quế Hoa (Quế Hoa Cao)

Quế Hoa Cao là tên gọi chung chỉ các loại bánh làm từ hoa quế với hình dáng đa dạng, có loại trong suốt như thạch, bóng và mịn như bánh nếp hoặc bánh dạng giòn xốp với lớp bột hoa quế phủ bên ngoài. Nguyên liệu làm Bánh Quế Hoa thường là bột nếp, đường, hoa quế ngâm đường hoặc ngâm mật. Bánh được để nguyên khối hoặc cắt miếng vuông, bày trên đĩa sứ xinh xắn. Ngoài các công thức truyền thống dùng trong hoàng thất, Bánh Quế Hoa có thể thêm chất làm đông để tạo cấu trúc như thạch hoặc thêm các loại sữa để tăng vị thơm béo.

Ảnh 1: Bánh Quế Hoa làm từ bột nếp

Hương vị của Bánh Quế Hoa được miêu tả là xốp mà không khô, ngọt nhưng không gắt, nổi bật với hương hoa quế nồng nàn. Hoa quế được xử lý, ngâm với đường hoặc mật để giảm bớt vị cay, giữ nguyên hương thơm nồng ấm, khi ăn vào bụng rất dễ chiu. Bánh Quế Hoa là ví dụ điển hình của mỹ thực cổ trang Trung Hoa, tinh tế, thanh nhã từ cách trình bày đến màu sắc, hương vị.

Ảnh 2: Bánh Quế Hoa dạng thạch

Bánh Quế Hoa là đặc sản Hàng Châu, món điểm tâm nổi tiếng khi tiết trời vào thu, mùa hoa quế nở rộ. Những loại hoa quế có thể dùng làm Quế Hoa Cao gồm quế tứ quý (vàng nhạt), đan quý (đỏ cam), kim quế (vàng tươi), ngân quế (vàng rất nhạt). Trong bộ phim Hậu cung Chân Hoàn Truyện, Bánh Quế Hoa thường gắn liền với hình ảnh nhân vật Huệ Phi Thẩm My Trang hiền thục, đoan trang.

Ảnh 3: Bánh Quế Hoa xuất hiện trong một cảnh phim

2. Bánh Hoa Hồng (Hồng Hoa Tô) & Bánh Hoa Đào (Đào Hoa Tô)

Hai dòng bánh làm từ hoa này có cùng nguyên lý chế biến: sử dụng những loại hoa có hương thơm, dùng cánh hoa tươi ngào với bột làm bánh. Cánh hoa đào và hoa hồng được thu gom từ khi mới chớm nở để giữ hương vị thanh tân. Cánh hoa được đem sao khô để bảo quản được lâu và dùng làm bánh.

Bánh Hoa Hồng (Hồng Hoa Tô) thường có 3 lớp: phần vỏ xốp giòn, lớp giữa mềm mịn với đậu xanh và đường, lớp cuối cùng ngào ngạt hương hoa xuân, tạo nên dư vị ngọt ngào, thanh khiết, tươi mới.

Ảnh 4: Bánh Hoa Hồng với phần nhân thơm ngát

Bánh Hoa Đào (Đào Hoa Tô) đa dạng hơn, hoa có thể được trộn vào bột nếp làm vỏ bánh, chiết lấy nước ép để tạo màu hoặc lấy cánh hoa làm nhân. Loại bánh điểm tâm này có thể được tạo hình cầu kỳ, tinh tế – tái hiện cuộc sống vương giả, ăn hoa nhả ngọc của một bộ phận quý tộc xưa.

Ảnh 5: Bánh Hoa Đào trong video nấu ăn của Lý Tử Thất

3. Bánh Phù Dung (Phù Dung Cao) & Lục Sen Cao

Ngoài vị ngon, hương thơm, mỹ thực cổ trang còn chú trọng đến việc trình bày, tạo hình, thể hiện khí chất vương giả. Các loại bánh thường được tạo hình như các loại hoa, cây cỏ với nhiều ý nghĩa như hoa mai (quân tử), hoa sen (thanh cao), mẫu đơn (quốc sắc thiên hương)… Dù chỉ sử dụng các nguyên liệu quen thuộc như bột nếp, đậu, đường… qua bàn tay của đầu bếp cung đình, các món điểm tâm trở thành những tác phẩm nghệ thuật.

Lục Sen Cao (tạo hình giống Lá Sen) là món ăn yêu thích của vua Càn Long thuở nhỏ, thể hiện tinh thần thanh nhã, không tục, khí chất khẳng khái, từng xuất hiện trong Diên Hy Công Lược. Phù Dung Cao với tạo hình bánh xốp, phía trên có màu hồng hấp dẫn, được nhắc đến trong Bộ Bộ Kinh Tâm, gắn liền với hình ảnh nhân vật Nhược Hy khi còn là tiểu cách cách sống tại Vương Phủ.

Ảnh 6: Bánh Lá Sen trong Diên Hy Công Lược

Ảnh 7: Bánh Phù Dung

Cách chọn đồng hành cho võ đang

Võ đang VLTK Mobile môn phái hành hiệp trượng nghĩa, thưởng thiện phạt át được người trong gian hồ ngưỡng mộ. Môn phái có lịch sử hình thành lâu đời này được rất nhiều người chơi ưu thích lựa chọn.

Bạn đang xem: Cách chọn đồng hành cho võ đang

Đánh giá môn phái võ đang VLTK Mobile

Ngũ Hành: Thổ.Khắc chế: Nga Mi, Thúy Yên, Thiên Sơn.Vũ khí: KiếmĐặc điểm: Tầm xa, cân bằng

Võ Đang trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile sẽ dựa vào điểm sức mạnh để tăng tấn công, điểm nhanh nhẹn để tăng né tránh. Vì thế sẽ ưu tiên nâng sức mạnh và nhanh nhẹn cho Võ Đang. Bên cạnh đó bổ sung linh hoạt để lấy thêm tỷ lệ bạo kích (Võ Đang có sát thương bạo kích cực kỳ cao)

-> Điểm quan trọng nhất là tăng “bỏ qua kháng tất cả cơ bản” giúp phá giáp của đối phương và tăng dame rất nhiều.

Chú ý: Võ Đang không đi theo đường sinh lực vì khả năng hút sinh lực của Võ Đang cực kỳ cao (78%).

Các xây dựng môn phái Võ Đang vltk mobile

Nội dung cung cấp :

Thuộc tính phái Võ ĐangChân nguyên Võ ĐangTăng thuộc tính, tẩy luyện, đá hồ trang bị Võ ĐangTăng điểm skill cho Võ ĐangTuyệt Học Võ ĐangĐồng hành cho Võ ĐangMôn khách cho Võ ĐangKinh mạch cho Võ ĐangĐồ ngựa cho Võ ĐangCách Pk Võ Đang

Bắt đầu tìm hiểu nào…

1. Thuộc tính phái Võ Đang

Sức mạnh và sát thương tăng 3 điểm mỗi cấp.Thể chất và lính hoạt tăng 2 điểm mỗi cấp.

-> Môn phái thiên về sức tấn công và chính xác cao.

Theo cao thủ thì Võ Đang là môn phái có nhưng ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm Võ Đang:Chiêu thức nội lực hộ thể giúp Võ Đang miễn sát thương không môn phái nào sánh được.Có kỹ năng gây choáng mạnh mẽ. Nhược điểm Võ Đang:Sinh lực yếuNé tránh thấp

2. Chân nguyên cho Võ Đang

Đối với môn phái Võ Đang thì 2 kỹ năng chân nguyên hiệu quả nhất là: Thiên Địa Quy Tâm và Đồng phu thiết cốt. Tuy nhiên, mạnh nhất vẫn là Thiên Địa Quy Tâm.

**

3. Tăng thuộc tính, tẩy luyện, đá hồn trang bị Võ Đang

Việc lựa trong trang bị theo đúng thuộc tính cho Võ Đang cực kỳ quan trọng. Điều này giúp cho Võ Đăng tăng khả năng gây sát thương và hồi phục.

Dưới đây là ưu tiên lựa chọn thuộc tính cho trang bị Võ Đang

Vũ khí

Ưu tiên chọn thuộc tính:

Hút sinh lực -> Tỉ lệ bạo kích – > Sức mạnh -> Tấn công -> Linh hoạt -> Bỏ qua kháng tất cả.

Đây là các thuộc tính giúp Môn Phái Võ Đang gây ra 1 lượng sát thương khủng khiếp. Đồng thời giúp hồi phục theo sát thương đã gây ra tốt nhất.

Khảm Đá Hồn:

Chính xác – Sát thương hệ thổ – Tỉ lệ Bạo Kích.

Nón

Ưu tiên chọn thuộc tính:

Nhanh nhẹn – Thể chất – Kháng tỉ lệ hiệu ứng – Sinh lực cơ bản – Linh hoạt và Sinh lực

Trong đó thể chất và sinh lực cơ bản sẽ bù đắp phần yếu điểm của Võ Đang.

-> 1 điểm thể chất tăng 20 điểm sinh lực + Tăng % sinh lực cơ bản sẽ cung cấp cho Võ Đang 1 lượng sinh lực lớn sinh tồn lâu trong PK hơn.

Khảm đá hồn:

Bỏ qua kháng tất cả – Tấn công – Tỉ lệ bạo kích.

Hộ uyển

Ưu tiên chọn thuộc tính:

Tỉ lệ kháng hiệu ứng – Miễn sát thương – Kháng các hệ ngũ hành.

-> Bù điểm yếu điểm của võ đang

Khảm đá hồn:

Sinh lực – Kháng các hệ ngũ hành.

Dây chuyền

Ưu tiên chọn thuộc tính:

Nhanh nhẹn – Bỏ qua né tránh – Sát thương bạo kích – Tỉ lệ bạo kích – Sức mạnh.

Khảm đá hồn:

Bỏ qua Né tránh – Tỉ lệ hiệu quả thuộc tính – Tỉ lệ bạo kích.

Áo

Ưu tiện chọn thuộc tính:

Tỉ lệ kháng hiệu ứng – kháng sát thương – hồi phục sinh lực – kháng các hệ ngũ hành

-> Trang bị phòng thủ lớn của Võ Đang giúp tăng sức chống chịu trong PK tổng.

Khảm đá hồn:

Phục hồi Sinh lực – Kháng tất cả.

Nhẫn

Ưu tiên chọn thuộc tính:

Né tránh – Sức mạnh – Linh hoạt – Tỉ lệ Bạo kích – Chính xác.

Khảm đá hồn:

Bỏ qua né tránh – Sinh lực – Tấn công

Đai

Ưu tiên chọn thuộc tính:

Miễn sát thương – Thể chất, Kháng các hệ ngũ hành, Tỉ lệ kháng hiệu ứng.

-> Là trang bị thủ ưu tiên số 2 của Võ Đang

Khảo đá hồn:

Sinh lực – Phản đòn Sát thương – Tăng % sinh lực cơ bản.

Ngọc bội

Ưu tiên chọn thuộc tính:

Tỉ lệ kháng – Hồi phục sinh lực – Sát thương bạo kích – Phản đòn sát thương.

Khảm đá hồn:

Tỉ lệ kháng tê liệt – Kháng các hệ ngũ hành – Miễn sát thương bạo kích – Né tránh và Sinh lực

Giày

Ưu tiên chọn thuộc tính:

Tỉ lệ kháng – Kháng các hệ ngũ hành – Miễn sát thương – Hiệu suất hồi phục – Thể chất.

-> Là trang bị ưu tiên phòng thủ thứ 3 của Võ Đang

Khảm đá hồn:

Né tránh – Bỏ qua kháng tất cả – Sinh lực – Thể chất.

Hộ thân phù

Ưu tiên chọn thuộc tính:

Thể chất – Nhanh nhẹn – Phản đòn sát thương – Bỏ qua né tránh – Tỉ lệ kháng choáng – Kháng các hệ ngũ hành.

-> Giúp gia tăng sát thương, sức mạnh và khả năng sinh tồn trong giao tranh.

Khảm đá hồn:

Nhanh nhẹn – Tỉ lệ hiểu quả thuộc tính – Thời gian kháng choáng -Tỉ lệ kháng hiệu quả thuộc tính.

PM: Đây là cách xây dựng trang bị cho Võ Đang cả công lẫn thủ giúp duy trì ưu thế trong giao tranh khi gặp các môn phái sát thương lớn hoặc phòng thủ cao. Các bạn có thể tham khảo hoặc không tùy theo sở thích và phong cách của tướng người.

4. Tăng điểm skill Võ Đang

Tăng điểm kỹ năng môn phái:*Võ Đang Kiếm : 17/20Kiếm Phi Kinh Thiên : 15/20Thiên Địa Vô Cực : 15/15Tọa Vong Vô Ngã: 15/20Mê Tung Huyễn Ảnh : 10/10Nhân Kiếm Hợp Nhất : 15/15Chân Võ Thất Tiệt :10/10Kiếm Pháp Cao : 10/10Thái Nhất Chân Khí :10/10Huyền Thiên Tâm Pháp :10/10Thái Cực Vô Ý : 20/20Thất tinh quyết : 10/10Tăng điểm kỹ năng giang hồ:*Vô ngã vô kiếm – trung : 15/15Tọa võng vô ngã – cao : 19/20Thiên địa vô cực -trung: 15/15Nhân kiếm hợp nhất – Trung: 15/15Đạp nguyệt tinh bộ : 13/13Bát hoang viêm long: 10/13Bát động như sơn trận: 12/13Thiên hỏa lưu ly bộ: 12/13

-> Chưa Max cấp nhé…

5. Tuyệt học cho Võ Đang

Võ đang nên sử dụng tuyệt học – Vô Ngã Vô Kiếm giúp bỏ qua hiệu quả hồi phục sinh lực cho đối phương như : Thúy yên, Thiên Sơn.

*

6. Đồng hành cho Võ Đang ( Pet)

Đồng hành hay nhiều thanh niên thường gọi là (pet) dùng để hỗ trợ nhân vật trong việc đi ải, tham gia võ lâm minh chủ,.. Việc lựa chọn đồng hành cho Võ Đang sẽ gia tăng sức mạnh cho môn phái này.

*

Các lựa chọn đồng hành cho môn phái Võ Đang VLTK mobile như sau :

Cách 1: Nếu các bạn sử dụng chân nguyên là “Thiên địa quy tâm” thì các bạn dùng các đồng hành sau :

Đề xuất lên

Danh sách đồng hành 1s, 2s, 3s cho Võ Đang :

Tùy theo giai đoạn mà lên, cụ thể:

+ Sử dụng đồng hành 1S, 2S :

Độ cô kiếm: Lấy sức mạnh cho Võ Đang.Dương ảnh phong: Lấy nhanh nhẹn cho Võ Đang.Đường giản: Lấy linh hoạt và tỷ lệ bạo kích.Kinh kha: Lấy linh hoạt và sát thương bạo kích %.

+ Khi lên đồng hành 3s

Hạng vũ: Lấy sức mạnh và tăng sát thương cuối ( Thay cho Độc Cô Kiếm).Hoàn nhan hồng liệt: Lấy thêm nhé tránh và tăng sát thương cuối. (Thay cho Dương Ảnh Phong)Tân thủy hoàng: Bỏ qua né tránh tăng sát thương cuối (Thay cho Đường Giản).Kinh kha : vẫn giữ.

-> Nếu có Võ Tắc Thiên thì thay cho con Tần Thủy Hoàng.

-> Nếu có Quỷ Cốc Tử thì thay cho Kinh Kha.

B. Nếu các bạn sử dụng chân nguyên là “Đồng phu thiết cốt” thì các bạn dùng các đồng hành sau :

Hỗ trợ: Giúp Võ Đang trâu hơn rất nhiều về cả sinh lực và sát thương cuối.

Danh sách các đồng hành 1s, 2s, 3s cho Võ Đang:

Tùy theo giai đoạn, mà cụ thể lên:

Giai đoạn 1S, 2S:

Độ cô kiếm: Lấy sức mạnh cho Võ Đang.Dương ảnh phong: Lấy nhanh nhẹn cho Võ Đang.Đường giản: Lấy linh hoạt và tỷ lệ bạo kích.Kinh kha: Lấy linh hoạt và sát thương bạo kích %.

Giai đoạn 3s:

Hạng vũ: Lấy sức mạnh và tăng sát thương cuối ( Thay cho Độc Cô Kiếm).Hoàn nhan hồng liệt: Lấy thêm nhé tránh và tăng sát thương cuối. (Thay cho Dương Ảnh Phong)Tân thủy hoàng: Bỏ qua né tránh tăng sát thương cuối (Thay cho Đường Giản).Kinh kha : vẫn giữ.

-> Nếu có Võ Tắc Thiên thì thay cho con Tần Thủy Hoàng.

7. Môn khách cho Võ Đang

*

Ưu tiên lựa chon những con môn khách có thuộc tính: bỏ qua né tránh, bỏ qua kháng thổ. Ít nhất phải 2 – 3 con môn khách 2 có 2 thuộc tính này.

Tên những con thuộc tính bỏ qua né tránh, bỏ qua kháng thổ:

Khúc hà.Triệu thăng quyền.Trác phi phàm.Tử hiên.Đường tiêu.Liễu tiêu đình.Song thủ dị thú.

Xem thêm: Các Phiên Bản Call Of Duty, Tổng Hợp Hay Nhất Mọi Thời Đại

Tiếp theo các bạn chiêu mộ sẽ có được những bộ môn khách, dưới đây là các bộ gợi ý lên :

*Theo youtube: Game Mobile

Ưu tiên bộ : Lý Nguyên Bá – Triệu Vân – Lý Quảng

8. Kinh mạch cho Võ Đang

Khi Server nó mở đến kinh mạch nào thì các bạn cố gắng mở cho mình từ chu thiên 1 đến chu thiên 2 nhé. Vì kinh mạch nó rất là quan trọng cho nhân vật trong VLTK mobile.

Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc 

Đặng Siêu là một nam diễn viên nổi tiếng người Trung Quốc, anh cũng để lại ấn tượng rất sâu sắc trong lòng khán giả với tư cách một diễn viên hài, ca sĩ và đạo diễn. Anh nổi bật với khả năng diễn xuất tuyệt vời của mình trong hàng loạt các phim truyền hình và điện ảnh ăn khách như The Young Emperor, Hạnh phúc như hoaBậc thầy chia tay.

hinh anh cua nam dien vien dang sieu e1596298779429 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Hình ảnh của nam diễn viên Đặng Siêu

Những vai diễn của anh luôn tạo được dấu ấn riêng trên màn ảnh và trở thành một hình mẫu lý tưởng được các diễn viên trẻ theo đuổi ngay từ khi bước chân vào con đường diễn xuất.

Nam tài tử không chỉ gặt hái được vô số thành công với tư cách là một diễn viên mà còn là một đạo diễn tài ba khi các sản phẩm của anh được công chiếu tại rất nhiều liên hoan phim nổi tiếng khác nhau.

Mục lục ẩn 1 Niềm đam mê nghệ thuật được ấp ủ từ thời thơ ấu 2 Sự nghiệp thăng hoa của nam diễn viên Đặng Siêu 3 Hành trình trở thành ông hoàng phòng vé của làng điện ảnh Hoa ngữ 4 Một Đặng Siêu ”đa nhiệm” nhưng vẫn hạnh phúc bên người vợ Tôn Lệ

Niềm đam mê nghệ thuật được ấp ủ từ thời thơ ấu

Đặng Siêu sinh năm 1979 tại thành phố Nam Xương trong một gia đình trung lưu, cha anh là thư ký của bảo tàng còn mẹ anh là cán bộ của một nhà máy.

Thuở nhỏ, Đặng Siêu là một cậu bé rất ngỗ nghịch, anh thường xuyên bị trách phạt vì sự nghịch ngợm và hay gây gổ với bạn học của mình. Đến khi gia đình trở nên khó khăn vì cha lâm bệnh nặng, Đặng Siêu mới thấu hiểu được nỗi khổ của cha mẹ và thay đổi để trở thành người con ngoan.

Ngay từ khi còn rất nhỏ, anh đã ấp ủ giấc mơ trở thành một ngôi sao điện ảnh và dần bộc lộ tài năng của bản thân thông qua các cuộc thi văn nghệ của trường.

nam dien vien tung la mot cau be vo cung nghich ngom va quay pha e1596299010882 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Nam diễn viên từng là một cậu bé rất nghịch ngợm và quậy phá

Anh cũng tìm kiếm cơ hội diễn xuất tại tất cả các lễ hội văn hóa và không bao giờ bỏ lỡ cơ hội trở thành một phần trong các vở kịch được trường học tổ chức.

Để theo đuổi ước mơ cháy bỏng của mình, nam diễn viên đã ghi danh vào Học viện Kịch hý Trung ương, một học viện hàng đầu về nghệ thuật biểu diễn. Tại đây, Đặng Siêu đã có cơ hội bộc lộ tài năng diễn xuất thiên bẩm của mình và được rất nhiều bạn bè ngưỡng mộ, họ còn đặt biệt danh cho anh là Kịch phong tử.

Sự nghiệp thăng hoa của nam diễn viên Đặng Siêu

Đặng Siêu bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình từ những ngày còn đi học, anh tham gia lĩnh vực truyền hình với vai phụ trong bộ phim Phía dưới cát vàng là đất tốt.

Tích lũy nhiều kinh nghiệm cá nhân nhưng mãi đến khi anh diễn vở kịch tốt nghiệp là Thúy hoa thượng toan thái thì nó mới tạo ra một làn sóng trong lĩnh vực kịch nói và đưa tên tuổi của nam diễn viên lên rất cao.

Nhờ đó, anh trở thành diễn viên Nhà hát kịch quốc gia và bắt đầu gây dựng sự nghiệp từ vai chính trong phim truyền hình Thiếu niên thiên tử.

mot phan canh trong bo phim hanh phuc nhu hoa e1596303451792 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Một phân cảnh trong bộ phim Hạnh phúc như hoa

Từ năm 2003, tên tuổi của Đặng Siêu nổi lên như một hiện tượng với những màn trình diễn xuất sắc trong hàng loạt siêu phẩm như The Young Emperor và Hạnh phúc như hoa.

Chính bộ phim phía sau đã nâng tầm tên tuổi của Đặng Siêu trong tầng lớp diễn viên truyền hình và se duyên cho anh cùng bà xã Tôn Lệ.

Năm 2006, anh xuất hiện trên màn ảnh rộng với vai phụ trong Hiệu lệnh tập kết, một bộ phim chiến tranh – lịch sử Trung Quốc của đạo diễn nổi tiếng Phùng Tiểu Cương.

Bộ phim có sự góp mặt của “ảnh đế” Vưởng Bảo Cường và nam tài tử Hồ Quân đã tạo được tiếng vang lớn, trở thành bom tấn phòng vé và mang lại cho Đặng Siêu giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Bách Hoa lần thứ 29.

poster cua bo phim hieu lenh tap ket e1596303608783 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Poster của bộ phim Hiệu lệnh tập kết

Một năm sau, anh tham gia bộ phim tâm lí xã hội kết hợp hình sự của đạo diễn nổi tiếng Tào Bảo Bình là Suy đoán của Lý Mễ, đóng cặp cùng đại hoa đán Châu Tấn và giành Giải diễn xuất của Học Hội Nghệ thuật Biểu diễn Điện ảnh Trung Quốc – Giải Kim Phụng Hoàng lần thứ mười hai.

Năm 2010, anh tham gia dự án phim điện ảnh Địch Nhân Kiệt: Bí ẩn ngọn lửa ma cùng hàng loạt các diễn viên gạo cội như Lưu Đức Hoa, Lý Băng Băng và Lưu Giai Ninh. Bộ phim nhận được đề cử tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 67 và giải thưởng Điện ảnh Hồng Kông Kim Tượng lần thứ ba mươi một năm sau đó.

dien xuat cua dang sieu trong dich nhan kiet bi an ngon lua ma nhan duoc vo so loi khen ngoi e1596303939968 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Diễn xuất của Đặng Siêu trong Địch Nhân Kiệt: Bí ẩn ngọn lửa ma nhận được nhiều sự khen ngợi

Diễn xuất trong phim của Đặng Siêu nhận được nhiều sự chú ý từ các nhà phê bình phim và đạo diễn nổi tiếng, góp phần tạo nên nhưng thành công liên tiếp trong sự nghiệp của anh sau này.

Sản phẩm tiếp theo của Đặng Siêu là Họa Bích, bộ phim chuyển thể từ tác phẩm Liêu trai chí dị của nhà văn Bồ Tùng Linh và được sản xuất bởi đạo diễn Trần Gia Thượng vào năm 2011.

Sự góp mặt của các diễn viên gạo cội như Bao Bối Nhĩ, Tăng Chí Vỹ, Huỳnh Hiểu Minh hay những gương mặt trẻ như Trịnh Sảng và Liễu Nam đã tạo nên thành công của siêu phẩm Họa Bích, phim được trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes ngay từ trước khi phát hành rộng rãi đến công chúng.

dang sieu tai dien voi nguoi vo ton le0trong sieu pham hoa bich e1596304165915 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Đặng Siêu tái diễn với người vợ Tôn Lệ trong siêu phẩm Họa Bích

Nhờ những đóng góp to lớn cho nghệ thuật, Đặng Siêu được trao giải thưởng Thành tựu 10 năm và Nhân vật có cống hiến nổi bật trong lĩnh vực phim truyền hình, giải thưởng này đã góp phần khẳng định vị thế ngày càng vững chắc của nam diễn viên trong làng điện ảnh Hoa ngữ.

Không dừng lại, anh tiếp tục vào vai chính trong bộ phim điện ảnh Trung Quốc đình đám là Tứ đại danh bổ, đóng cặp cùng mỹ nhân Lưu Diệc Phi.

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ôn Thụy An đã tạo nên thành công lớn khi thu về hơn 200 triệu nhân dân tệ, diễn xuất bùng nổ của Đặng Siêu cũng giúp anh trở thành thế hệ minh tinh mới của phòng vé Đại lục.

Hành trình trở thành ông hoàng phòng vé của làng điện ảnh Hoa ngữ

Hai năm sau, nam minh tinh vào vai chính trong Những giấc mơ Mỹ ở Trung Quốc của đạo diễn Trần Khả Tân, bộ phim kể về ba chàng trai trẻ có hoàn cảnh khó khăn và đã thành công trong việc tạo nên một ngôi trường dạy tiếng Anh có uy tín.

tao hinh moi la cua dang sieu trong nhung giac mo my o trung quoc e1596304387301 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Tạo hình mới lạ của Đặng Siêu trong Những giấc mơ Mỹ ở Trung Quốc

Bộ phim nhận được rất nhiều đánh giá tích cực và sự đón nhận rộng rãi từ khán giả cả trong và ngoài nước. Thời báo Đài Bắc đã khen ngợi Những giấc mơ Mỹ ở Trung Quốc là một tác phẩm giải trí đặc sắc nhằm tôn vinh sức mạnh dân tộc và ca ngợi màn trình diễn đầy ấn tượng của Đặng Siêu.

Hầu hết các sản phẩm có sự tham gia của anh đều không chỉ thành công về mặt thương mại mà còn được các nhà phê bình đánh giá rất cao, vì vậy mà nam diễn viên được đảm nhiệm chức vị phó chủ tịch Ủy ban công tác diễn viên, hiệp hội nghệ thuật gia truyền hình Trung Quốc khi mới 32 tuổi.

Năm 2014, anh ra mắt bộ phim đầu tay mang tên Bậc thầy chia tay với tư cách là một đạo diễn, được chuyển thể từ vở kịch sân khấu cùng tên của tác giả Du Bạch Mi và quy tụ các mỹ nhân nổi tiếng như Dương Mịch, Cổ Lực Na Trát, Tôn Lệ hay Liễu Nham.

bac thay chia tay la bo phim dau tay cua dao dien dang sieu e1596304621372 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Bậc thầy chia tay là bộ phim đầu tay của đạo diễn Đặng Siêu

Trong phim, nam diễn viên đảm nhận vai chính Ma Viễn Quý, anh là một “cao thủ chia tay” và có nhiệm vụ chuyên giúp các cặp đôi chia tay, các cặp vợ chồng ly thân, ly hôn.

Bộ phim thu về 660 triệu nhân dân tệ, đứng đầu doanh thu phòng vé mùa hè và là một trong bốn phim điện ảnh Hoa ngữ ăn khách nhất 2014. Nó cũng giúp vai trò mới của nam diễn viên được khán giả và giới phê bình công nhận.

Đảm nhiệm nhiều công việc nhưng vẫn giữ nhiệt huyết, anh tiếp tục tham gia đóng chính trong Liệt nhật chước tâm, bộ phim điện ảnh do hai hãng phim lớn là Lam Sắc Tinh Không và Bắc Nạp hợp tác sản xuất, công chiếu vào mùa Thu năm 2015.

Liệt nhật chước tâm tạo được tiếng vang lớn tại các phòng vé, đạt doanh thu hơn 300 triệu nhân dân tệ và là bộ phim giữ kỷ lục Phim thể loại hình sự có doanh thu cao nhất Trung Quốc.

phan canh day gay can trong liet nhat chuoc tam e1596304866348 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Phân cảnh đầy gay cấn trong Liệt nhật chước tâm

Nhờ diễn xuất hoàn hảo của mình, Đặng Siêu được đề cử Ảnh đế tại Liên Hoan Phim Kim Mã lần thứ 52 và trở thành Ảnh đế tại Liên hoan phim Thượng Hải Kim Tước lần thứ mười tám.

Khi danh tiếng của nam diễn viên ngày một tăng, tạp chí uy tín Forbes đã xếp anh vào hạng tám trong danh sách Những nghệ sĩ được giới truyền thông quan tâm nhất, bản thân Đặng Siêu cũng được Madame Tussauds đặt tượng sáp tại Vũ Hán và Bắc Kinh.

Gặp nhiều may mắn nhưng cũng có lúc không thành công, tác phẩm thứ hai của anh trong vai trò đạo diễn là Thiên thần và ác quỷ, bộ phim điện ảnh chuyển thể từ vở kịch cùng tên lại không được đón nhận và phải chịu nhiều chỉ trích từ giới phê bình.

my nhan ngu la bo phim duoc tu ky xao cong phu va ky luong e1596305102624 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Mỹ Nhân Ngư là bộ phim được đầu tư kỹ xảo công phu và kỹ lưỡng

Có thể thấy phần nội dung rời rạc, kém hấp dẫn và diễn xuất thiếu lôi cuốn của Đặng Siêu đã khiến anh nhận về không ít ”gạch đá” và sự thất vọng của khán giả. Tuy nhiên, anh đã lấy lại phong độ của mình chỉ một năm sau thông qua Mỹ Nhân Ngư, bộ phim điện ảnh được đầu tư kỹ lưỡng.

Bộ phim này chính là tâm huyết của đạo diễn nổi tiếng Châu Tinh Trì, nó quy tụ dàn diễn viên đình đám như Trương Vũ Kỳ, Lâm Doãn, La Chí Tường hay các ngôi sao quốc tế như Lee Sheung-ching và Ivan Kotik.

Phim được công chiếu lần đầu vào đầu năm 2016, đạt doanh thu gần bốn tỉ nhân dân tệ và trở thành tác phẩm màn ảnh có doanh thu cao nhất trong lịch sử phòng vé Hoa ngữ lúc đó.

nam dien vien tham gia bo phim ngang qua the gioi cua em e1596305639910 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Nam diễn viên tham gia bộ phim Ngang qua thế giới của em

Thành công tiếp theo của nam tài tử là vai diễn Trần Mạt trong Ngang qua thế giới của em, bộ phim tình cảm lãng mạn được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ăn khách cùng tên của nhà văn Trương Gia Giai.

Ngang qua thế giới của em được đạo diễn bởi Trương Nhất Bạch với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Dương Dương, Bạch Bách Hà và Trương Thiên Ái. Nó thu về hơn tám trăm triệu nhân dân tệ và là bộ phim đề tài tình cảm có doanh thu cao nhất lịch sử Trung Quốc

Phim cũng nâng tổng thành tích phòng vé của Đặng Siêu lên vượt mức mười tỷ nhân dân tệ, nó biến anh trở thành diễn viên Đại lục đầu tiên và duy nhất đạt được con số này tính đến thời điểm hiện tại.

poster cua bo phim dap gio re song e1596305870960 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Poster của bộ phim Đạp gió rẽ sóng

Năm 2017, anh tham gia vào Đạp gió rẽ sóng, bộ phim điện ảnh về đề tài thanh xuân được thực hiện bởi đạo diễn trẻ Hàn Hàn, người trước đó là một vận động viên lái xe đua chuyên nghiệp và không được đào tạo bài bản trong ngành điện ảnh.

Tuy nhiên, Đạp gió rẽ sóng đạt doanh thu tới một tỷ nhân dân tệ chỉ sau một tháng phát hành tại thị trường phim Hoa ngữ và được đề cử Giải thưởng điện ảnh Hồng Kông cho phim Đại lục và Đài Loan hay nhất.

Không chỉ có Đặng Siêu, thành công đó còn hàm chứa sự nỗ lực không nhỏ của dàn diễn viên xinh đẹp và xuất chúng như Bành Vu Yến, Triệu Lệ Dĩnh, Đồng Tử Kiện, Lý Vinh Hạo.

Chỉ vài tháng sau khi đóng Đạp gió rẽ sóng, anh tiếp tục tham gia vào Án mạng liên hoàn, bộ phim điện ảnh tội phạm của Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết Ánh sáng thành phố của tác giả Lôi Mễ.

an mang lien hoan la san pham thanh cong tiep theo cua dang sieu e1596306025969 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Án mạng liên hoàn là sản phẩm thành công tiếp theo của Đặng Siêu

Phim được đạo diễn bởi Từ Kỉ Châu và có sự tham gia diễn xuất của nhiều diễn viên nổi tiếng như Nguyễn Kinh Thiên, Lưu Thi Thi và Quách Kinh Phi.

Năm 2018, nam diễn viên tái ngộ cùng người vợ xinh đẹp Tôn Lệ trong Vô Ảnh, bộ phim hành động võ thuật được sản xuất bởi Lạc Thị ảnh nghiệp, Truyền thông Văn hóa Thượng Hải Tencent và Perfect Village Entertainment, phim do Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn.

Vô Ảnh không chỉ nổi bật vì có sự quy tụ của loạt diễn viên đình đám như Trịnh Khải, Vương Thiên Nguyên, Hồ Quân, Vương Cảnh Xuân, Quan Hiểu Đồng, Ngô Lỗi mà còn được truyền thông đưa tin nhờ thành tích được đề cử ở hạng mục Phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim London.

nam dien vien dong chinh trong bo phim vo anh e1596306250930 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Nam diễn viên đóng chính trong bộ phim Vô ảnh

Diễn xuất lôi cuốn và đầy kinh nghiệm của Đặng Siêu trong phim đã nhận được vô số lời khen ngợi và mang lại cho anh đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Kim Mã lần thứ 55.

Một năm sau, anh quay lại vai trò đạo diễn đồng thời đóng vai chính trong Lớp học bổ túc ngân hà, phim có sự tham gia của những gương mặt quen thuộc như Bạch Vũ, Ngô Kinh hay Lương Siêu và nhận được nhiều đánh giá tích cực sau khi công chiếu tại Mỹ.

Một Đặng Siêu ”đa nhiệm” nhưng vẫn hạnh phúc bên người vợ Tôn Lệ

Không chỉ là gương mặt nổi bật trên màn ảnh, Đặng Siêu còn được mệnh danh là “ông hoàng giải trí” với kinh nghiệm dẫn dắt chương trình truyền hình thực tế ăn khách nhất Trung Quốc là Running Brothers.

Sự hài hước và tinh tế trong lối dẫn chương trình của nam diễn viên đã giúp tỷ suất người xem của Running Brothers luôn giữ ở mức kỉ lục, nó trở thành một hiện tượng của đài Chiết Giang.

dang sieu la nhan to cot can trong chuong trinh truyen hinh thuc te noi tieng running brothers e1596306502341 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Đặng Siêu là nhân tố cốt cán trong chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Running Brothers

Không dừng bước, anh lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh khi đồng thành lập công ty truyền thông hình ảnh Chanh Tử cùng Du Bạch Mi và sản xuất hàng loạt bộ phim đình đám.

Song song với đó, nam diễn viên cũng đảm nhận chức vụ quản lý kinh doanh sản phẩm ChiQ của tập đoàn điện tử Sichuan Changhong, cùng tham gia thiết kế và phát triển sản phẩm với các nhân sự khác.

Nhận nhiều công việc như vậy, Đặng Siêu còn trở thành nhà đầu tư khi góp vốn và trở thành một trong các cổ đông của Doanh nghiệp sản xuất phim điện ảnh và truyền hình Lạc Thị ảnh nghiệp.

Khi chúng ta nhìn lại chặng đường dài mà người đàn ông này đã trải qua, tất cả mới trầm trồ vì anh không chỉ có sự nổi tiếng mà bất kỳ ngôi sao nào cũng ao ước mà còn sở hữu một mái ấm vô cùng hạnh phúc khiến làng giải trí Hoa ngữ phải ngưỡng mộ.

dang sieu va ton le ben duyen khi dong chung bo phim hanh phuc nhu hoa e1596306670268 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Đặng Siêu và Tôn Lệ bén duyên khi đóng chung bộ phim Hạnh phúc như hoa

Đặng Siêu và Tôn lệ bén duyên khi đóng chung phim Hạnh phúc như hoa vào năm 2005, kể từ đó anh luôn chủ động quan tâm, chăm sóc cô hết mực chu đáo và khiến trái tim của “Ảnh hậu” phải tan chảy vì sự chân thành của mình.

Sau nhiều lần kết hợp trong diễn xuất, cả hai tuy bị đồn là “phim giả tình thật” nhưng đều nhanh chóng phủ nhận và giữ kín mối quan hệ để tránh ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Mãi tới khi bị bắt gặp hẹn hò, Đặng Siêu – Tôn Lệ mới cùng công khai tình cảm trước báo giới, bản thân Tôn Lệ cũng luôn thể hiện sự ngưỡng mộ và tôn trọng dành cho bạn trai của mình.

Điều tôi thích nhất ở anh ấy là sự chân thành. Anh ấy là thầy giáo của tôi, là nam diễn viên tôi ngưỡng mộ nhất.” – Tôn Lệ

Nam diễn viên cũng tự hào thổ lộ tình cảm của mình với bạn gái khi lên nhận giải thưởng trong một lễ trao giải:

Cảm ơn người con gái họ Tôn đã luôn ủng hộ, cổ vũ khiến tôi không cảm thấy cô đơn. Giải thưởng này tôi dành tặng em, tôi sẽ đặt nó trong căn nhà mới của em.”

Vào giữa năm 2011, cả hai chính thức về một nhà bằng hôn lễ đơn giản, ấm cúng mà không xa hoa, cầu kỳ. Tại đó, Đặng Siêu đã dành tặng người bạn đời của mình những lời tâm sự ngọt ngào nhất:

“Điều may mắn nhất là năm anh 25 tuổi, trong năm tháng tươi đẹp nhất đã gặp được cô gái tốt đẹp nhất là em. Kể từ ngày đầu tiên gặp em, anh đã hứa với bản thân mình rằng, cho dù có phải chạy đến chân trời góc bể, anh cũng phải theo đuổi được em.”

Sau chín năm yêu thương, cả hai đã chào đón hai thành viên mới và trải qua cuộc sống hôn nhân luôn “hạnh phúc như hoa” vô cùng mỹ mãn.

gia dinh hanh phuc cua ton le va dang sieu e1596306932719 - Đặng Siêu: Ông hoàng giải trí số một màn ảnh Trung Quốc
Gia đình hạnh phúc của Tôn Lệ và Đặng Siêu

Bắt đầu nổi tiếng từ năm 2003 và trở thành minh hàng đầu làng giải trí Trung Quốc, có cuộc sống hôn nhân viên mãn cùng người vợ xinh đẹp và hai con nhỏ, Đặng Siêu quả thật không chỉ sở hữu sự nghiệp thăng hoa mà còn dựng xây cho mình một cuộc sống gia đình đáng ngưỡng mộ.

Vân Anh

“Vợ Chồng” Lương Mạnh Hải Và Minh Hằng Hội Ngộ

Lương Mạnh Hải mới đây sẽ bao gồm màn quy tụ với Tăng Thanh khô Hà, người nào cũng quan tâm bây giờ con đường tình của anh ý ra sao.Bạn đang xem: “vợ chồng” lương mạnh hải và minh hằng hội ngộ * Hẳn là nhiều người yêu dấu nền năng lượng điện ảnh giang sơn sẽ không thể quên được, một nam giới diễn viên nổi tiếng cùng với những vai diễn trường đoản cú phlặng tivi tới phyên ổn năng lượng điện hình ảnh. Đó đó là Lương Mạnh Hải. Mỹ phái mạnh này chuyển động nghệ thuật và thẩm mỹ vô cùng trang nghiêm, luôn nỗ lực sinh sống không còn mình cùng với đông đảo vai diễn.Anh được biết đến với vai trò là người diễn viên qua các bộ phim tiêu biểu như là: Tuyết nhiệt đới, Hồn Trương Ba da sản phẩm giết, Bỗng dưng ao ước khóc, Vừa đi vừa khóc… * Lương Mạnh Hải là được được hiểu là 1 trong những diễn viên năng lượng điện ảnh, tivi và cũng chính là MC công tác. Vốn dĩ là một trong người nhiều tài, anh đã giỏi nghiệp Học viện Ngân hàng ngành Chứng khân oán. Kế đó là theo học một khóa đào tạo và huấn luyện về năng động ngơi nghỉ Mỹ, đã từng làm cho phóng viên của tập san Tiếp thị mái ấm gia đình, Thế giới văn hóa truyền thống. Nói về nhân duyên ổn mang đến cùng với nghề, phái nam diễn viên này từng tâm sự đã từng coi cthị xã đóng phyên như cthị trấn vui chơi và giải trí qua đường, sẽ không đính thêm bó lâu hơn. Nhưng kể từ ngày gửi sang trọng nghiệp tải vui cho khán giả qua các vai diễn, bạn dạng thân Lương Mạnh Hải đang gặt hái được những vai diễn chính tương đối danh tiếng trong các tập phim của Vũ Ngọc Đãng. * Nhưng ít khi fan ta nghe thấy những tin dạng nlỗi Lương Mạnh Hải công khai minh bạch tình nhân, anh vẫn cứ lẻ nhẵn như thế. Nhưng về lời đồn thổi mối tình những vô kể.Bề không tính điển trai “công tử bột’ cùng rất các giọng nói truyền cảm, Đấng mày râu trai gốc TP.. hà Nội đang có tác dụng đốn tlặng những người cô bé. Nhưng anh cũng bám đề nghị những nghi ngờ vụ án cảm tình cùng với các bạn diễn của chính mình, bao hàm cả phái nam lẫn cô bé. Tin đồn tình ái cùng với siêu mẫu mã Anh Thư Lần đầu bắt cặp Khi tmê man gia vào phyên Hồn Trương Ba da hàng giết mổ, Anh Thỏng và Lương Mạnh Hải tương đối mờ nphân tử dù cho đảm nhiệm nhì vai máy bao gồm. Cặp song này cũng chỉ đích thực tỏa sáng so với bộ phim truyền hình truyền ảnh tiếp đến là Tuyết nhiệt đới gió mùa. Cùng với sự trưởng thành và cứng cáp rộng về diễn xuất cùng với kịch bạn dạng phim hữu tình, đôi bạn nam giới người vợ diễn viên chủ yếu Anh Thỏng – Lương Mạnh Hải cũng đã tạo ra giờ vang lớn. Tuyết nhiệt đới gió mùa đã hình thành hit cùng chiếm phần khá nhiều khung sóng của các kênh truyền ảnh. ** Cùng với việc thành công xuất sắc này, Lương Mạnh Hải và Anh Thỏng lại tiếp tục sánh song trong những buổi tiệc và sự khiếu nại của xã vui chơi khiến cho không ít khán giả cho rằng, bọn họ đang yêu nhau nghỉ ngơi xung quanh đời thật, dù cho dịp kia Anh Thư hôn phối cùng với người mẫu chân dài Thanh khô Long. Ở thời đặc điểm đó, Anh Thư là 1 trong các mọi cực kỳ chủng loại hút ít giá chỉ tuyệt nhất trong xóm thời trang Việt. Dính đề nghị nghi hoặc tình yêu cùng rất các bạn diễn, hầu hết Anh Tlỗi không thể trả lời bất cứ câu hỏi làm sao liên quan tới chuyện thật tâm đưa cùng với Lương Mạnh Hải. Cô cùng ck cách tân và phát triển công ty đào tạo người mẫu cùng sẽ phụ trách trách nhiệm có tác dụng bà bầu, với làm vk của bản thân mình. Suốt quãng thời hạn dài sau đó, Anh Tlỗi đang tạm bợ xa showbiz để mà lại dành thời gian quan tâm cho mái ấm gia đình. Cô cũng phê chuẩn quay trở về hoạt động sôi nổi trong showbiz Việt khi tđắm say gia vào cuộc thi Bước nhảy đầm trả vũ TTTD.VN thêm: Bí Quyết Trong Cách Làm Món Lòng Heo Nướng Tại Nhà Ngon Hết Ý Ngọc chị em Tăng Tkhô cứng Hà – chúng ta diễn thuộc phim Tên tuổi của Lương Mạnh Hải đã đích thực tạo ra tiếng vang phệ so với giới media và công chúng VN Khi anh tsay đắm gia vào tập phim Bỗng dưng muốn khóc. Đây cũng chính là cú bật để anh và bạn diễn là Tăng Thanh hao Hà biến đổi những ngôi sao sáng đầy triển vọng vào xã giải trí. Cả hai đó đã được khán giả yêu mến trao Tặng tên tuổi là “tiên đồng ngọc nữ” của thôn điện ảnh Việt. Trong chiến dịch media nhằm quảng bá cho bộ phim truyện, vạc ngôn phủ lửng của mọi cá nhân về kẻ thù để cho ít nhiều người theo dõi nghi ngờ về chuyện tình cảm của tất cả nhị. Lương Mạnh Hải cũng ko nhớ tiếc lời khen Tăng Thanh hao Hà cài vẻ đẹp mắt trong xanh, mang 1 thú vui rực rỡ, đầy ma lực, một phong thái làm việc hơi bài bản, kỹ càng, một thể hiện thái độ sinh sống khôn xiết lành mạnh và tích cực, cùng thú vui đẹp nhất chẳng không giống gì là một trong những cục cưng. Nhưng nhưng sau đây, Tăng Thanh hao Hà sẽ chia sẻ rằng cô cùng với Lương Mạnh Hải chỉ với các bạn diễn bên trên bộ phim cùng là đồng bọn quanh đó đời mà lại thôi. Tin đồn mối tình với ca sĩ Minch Hằng Độ chạy khách trong nhì bộ phim truyện Ngôi bên hạnh phúc với Vừa đi vừa khóc sẽ lần tiếp nữa đặt Minch Hằng lên danh sách hồ sơ tình yêu của anh chàng diễn viên điển trai Lương Mạnh Hải. Sự phối hợp của tất cả hbạn đang phía những khán giả đạt được một cái nhìn mới rộng về nam giới diễn viên này. Một số fans của Minch Hằng cũng đã share rằng khôn xiết hy vọng cặp đôi này cũng rất có thể kết phù hợp với nhau. Dù cho bên trên phim, hầu như cảnh nóng của tất cả hai cũng khôn cùng tình tứ cùng hữu tình, nhưng mà những chia sẻ của Minch Hằng hơi ngắc ngứ lúc nói tới chuyện tình yêu cùng với anh. Nghi vấn yêu đồng giới với Hồ Vĩnh Khoa, Vũ Ngọc Đãng Đang sinh sống trên đỉnh điểm của việc nghiệp, phái mạnh diễn viên bọn họ Lương đã làm cho không ít người theo dõi ngờ vực giới tính thật Lúc mà lại liên tiếp tung gần như bộ ảnh rét bỏng cùng rất phái mạnh hotboy Hồ Vĩnh Khoa. Các hình ảnh ướt sũng và rét bỏng mặt chúng ta diễn đồng giới đã được Lương Mạnh Hải lý giải chỉ là phương pháp để cơ mà tiếp thị cho tập phim nhưng mà nhì tín đồ đóng bình thường. Dẫu biết các hình hình ảnh đồng giới ở phía trong chiến dịch tiếp thị mang đến bộ phim truyện Hotboy nổi loạn… nhưng mà lại ít nhiều khán giả giành riêng cho Lương Mạnh Hải một sự nghi ngại về giới tính. đa phần bạn cũng còn xác minh cảm xúc của hai nam giới diễn viên xung quanh đời đã và đang vượt qua nút tình các bạn để rất có thể đóng được những chình ảnh như vậy. Dù cho cả họ Lương với bọn họ Hồ nỗ lực giải thích dẫu vậy nhưng mà người theo dõi lại cho rằng, vì chưng áp lực quá to của truyền thông vẫn khiến cho tất cả hai cách nhau chừng. Rốt cuộc, các lời đồn tình yêu đồng giới này đã được tín đồ trong cuộc giải quyết bằng sự lặng ngắt.Xem thêm: Bên cạnh đó còn với Vũ Ngọc Đãng, nam đâọ diễn quyền lực cũng bám mang lại lời đồn thổi tình ái với anh. Sự gắn kết khăng khít của ‘đại trượng phu thơ’ Lương Mạnh Hải cùng rất Vũ Ngọc Đãng làm cho dư luận khẳng định chúng ta kia là một cặp đôi. Trong 1 loạt bài báo phóng viên báo chí đã dành riêng cho đạo diễn vụ Ngọc Đãng với diễn viên họ Lương, cũng đều sở hữu những câu hỏi của giới phóng viên báo chí về nghi hoặc cảm xúc này.

MẪU HỢP ĐỒNG THỬ VIỆC 2016

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 quy định rõ về thời gian và mức lương thử việc. Doanh nghiệp cần áp dụng đúng quy định để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.Bạn đang xem: Mẫu hợp đồng thử việc 2016

Với đội ngũ giảng viên chuyên đào tạo các khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế toán Lê Ánh sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn quy định về thời gian và mức lương thử việc.

1. Quy định về thời gian thử việc mới nhất

Điều 27 Bộ luật Lao động 2012 quy định về thời gian thử việc tối đa đối với người lao động như sau:

– Đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên: thử việc tối đa 60 ngày

– Đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ: thử việc tối đa 30 ngày.

– Đối với công việc khác: thử việc tối đa 6 ngày.

Ví dụ: Công ty Nam Hồng trong tháng 5/2016 tuyển Chị Phương làm kế toán cho công ty, để làm được công việc này, chị Phương phải tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên. Đồng thời, Công ty tuyển anh Thắng làm bảo vệ, công việc này không yêu cầu về trình độ chuyên môn kỹ thuật.

Như vậy, Công ty Nam Hồng ký hợp đồng thử việc với chị Phương thời hạn 2 tháng và hợp đồng thử việc với anh Thắng thời hạn 6 ngày.

*

Quy định về thời gian và mức lương thử việc mới nhất

2. Quy định về mức lương thử việc mới nhất

Điều 28 Bộ luật lao động 2012 quy định mức lương thử việc như sau:

– Do hai bên thỏa thuận

– Tối thiểu bằng 85% tiền lương của công việc đó.

– Mức lương làm việc chính thức do hai bên thỏa thuận nhưng phải cao hơn mức lương tối thiểu vùng theo quy định mới nhất.

Ví dụ: Công ty Nam Hồng có thỏa thuận tiền lương chính thức với chị Phương là 5.000.000 đồng/tháng. Như vậy mức lương thử việc của chị Phương tối thiểu bằng: 5.000.000 x 85% = 4.250.000 (đồng)

3. Hợp đồng thử việc có cần đóng BHXH không

Điều 26, Điều 27 Bộ luật Lao động – Luật số 10/2012/QH13 quy định:

Người sử dụng lao động và người lao động có thể thỏa thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc.

Nếu có thỏa thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc. Hợp đồng thử việc phải có các nội dung quy định tại các điểm a,b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ Luật này, không bao gồm nội dung về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế.

Như vậy thì hợp đồng thử việc không thuộc đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

4. Lưu ý đối với quy định trong hợp đồng thử việc:

– Chỉ được thử việc 1 lần đối với 1 công việc

– Lao động thời vụ không phải ký hợp đồng thử việc

– Mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận.

– Nếu doanh nghiệp có hợp đồng thử việc (ghi rõ thời gian, mức lương thử việc…) Thì không phải đóng BHXH.

– Nếu thời gian thử việc được ghi trong HĐLĐ dài hạn hoặc từ 3 tháng trở lên thì phải đóng BHXH cho cả thời gian thử việc đó.

– Kết thúc thời gian thử việc, doanh nghiệp phải có quyết định ký tiếp hợp đồng lao động chính thức đóng BHXH hoặc quyết định không nhận người lao động đó nữa.Xem thêm: Số Điện Thoại Của Tfboys – Số Điện Thoại Của Vương Tuấn Khải

– Phải khấu trừ thuế TNCN đối với các lao động thử việc theo luật thuế TNCN khi chi trả lương.

Trên đây là tổng hợp tất cả các quy định về thời gian và mức lương thử việc mới nhất. Mong rằng bài viết sẽ giúp người lao động giải đáp các thắc mắc về thời gian và mức thử việc

Bài viết được thực hiện bởi đội ngũ kế toán trưởng của Trung tâm kế toán Lê Ánh. Nếu bạn muốn theo học kế toán thì liên hệ tới:

KẾ TOÁN LÊ ÁNH

Chuyên đào tạo các khóa học kế toán thực hành và làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói tốt nhất thị trường

(Được giảng dạy và thực hiện bởi 100% các kế toán trưởng từ 13 năm đến 20 năm kinh nghiệm)

Từ khóa liên quan: Lương thử việc và lương chính thức, Mức lương thử việc tối thiểu năm 2017, Quy định về thời gian thử việc mới nhất, Thời gian thử việc tối đa theo quy định

Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Đà Lạt

Cách thức làm nem nướng tuy không cực nhọc nhưng lại hơi phức tạp. Món nem nướng thơm và ngon, nóng hổi cuốn thuộc bánh tcầm với chút rau sinh sống như khế, rau xanh hương thơm, xà lách, diếp cá, chuối xanh… trong thời tiết chuyển lạnh như thế này thì còn gì bởi. TTTD.VN xin giới thiệu đến các bạn 2 phương pháp có tác dụng nem nướng đến từ 2 vùng lừng danh tuyệt nhất với món ăn uống này: nem nướng Đà Lạt với nem nướng Ninch Hòa.Bạn đang xem: Cách làm nước chấm nem nướng đà lạt

*Nem nướng món ăn uống lôi cuốn của tổ quốc ta

1. Cách chế biến nem nướng Đà Lạt

Nguyên liệu

1kg thịt con lợn xay500g tôm400g mỡ heoGia vị : muối, tiêu, mặt đường, gia vị bột ngọt, tương xayBánh trángNếp, giấm, tỏi, đậu phộngRau sinh sống : dưa loài chuột quả chuối còn xanh, xà lách, củ cà rốt, hẹ, khế, củ cải đỏ, củ cải trắngNước dừa

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị phần nem

– Thịt: rửa bằng nước cốt dừa, lấy khăn sạch sẽ vệ sinh khô, thái miếng mỏng, rước giết mổ xay nhuyễn.

– Tôm: bỏ vỏ, vứt đầu với gạch ốp, chà muối mang lại tôm trắng, rửa lại bằng nước sạch sẽ (rửa bởi nước dừa là tốt nhất), vệ sinh thô tôm, mang xay nguyễn, mang đến vài tép tỏi vào xay thuộc đến thơm. Sau kia, ướp cùng với chút ít tiêu, muối hạt, gia vị hạt nêm vừa nạp năng lượng.

*Tôm bóc tách vỏ, rửa không bẩn rồi lấy xay nhuyễn

– Mỡ: bổ thành tua nhỏ dại nhỏng bún, trụng với nước sôi, xốc ráo nước rồi ướp cùng chút ít mặt đường nhằm nơi thô vào 30 phút đến mỡ bụng được vào.

– Trộn chung giết, tôm, mỡ bụng lại cho phần đông, nêm chút ít muối, đường, tiêu, gia vị hạt nêm rồi nướng thử một chút coi đã vừa mồm không. Cuối thuộc vo member lâu năm vừa ăn, ghlặng vào que nướng, nướng trên lửa than. Nướng mang lại nem hầu hết khắp những phương diện cho đến lúc nem lan mùi hương thơm đậm chất là được.

*Các ban núm giết thịt quanh que rồi mang đi nướng chín

Cách 2: Nước chấm

– Nếp thổi nấu thành cháo, cho nhừ. Cho nếp đang chín vào tô, pha cùng với nước tương xay, xong xuôi mang đến tỏi băm nhuyễn nhỏ vào.

– Cho các thành phần hỗn hợp vào nồi nấu sôi lên, Lúc nấu ăn thêm đường, ginóng, gia vị mì chính mang đến tương vừa ăn uống. Quý khách hàng đun đến khi tương đặc sệt lại là được.khi nguội những bạn cũng có thể cho vào ít đậu font rang giã bé dại nhé.

*Nước chấm nem Đà Lạt cực kỳ thơm

Nem nướng Đà Lạt ăn kèm cùng với xà lách, rau xanh sống, chuối chát, cuốn nắn cùng với bánh tthế chấm tương. lúc nạp năng lượng thì rắc hạt lạc sẽ rang giã nhỏ dại lên tương.

*Nỉm nướng Đà Lạt thu hút vô cùng

Vị ngọt của nem nướng hòa lẫn với hương thơm rau sạch sẽ với nước chnóng ngòn ngọt, thêm chút ớt xay đang khiến bọn họ không thể lắc đầu.Xem thêm: Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Làm Mưa Làm Gió, Cách Làm Da Heo Chiên Giòn Không Cần Phơi Nắng

2. Cách thức làm nem nướng Ninch Hòa

Nguyên liệu

Phần có tác dụng nem

300g thịt thăn nạc xay200g giò sống50g ngấn mỡ thái phân tử lựu50 tỏi xayBột nởGia vị: con đường, muối hạt, hạt nêm agi ngon, tiêu xay, tiêu sọQue vót tròn*Các một số loại làm thịt của món nem nướng Ninh Hòa

Phần có tác dụng nước phết nem

1 muỗng cafe nước tỏi1,5 thìa cafe2 chén bát rượu mai quế lộmột nửa thìa cà phê mật ong1 thìa nước mắm

Phần làm cho nước chấm nem

15g gan heo xay nhuyễn50 thịt nạc xay nhuyễn250ml nước sôi nhằm nguội100ml nước mắmĐường1,5 muỗng coffe chè nếpỚt thái hạt lựu2 quả cà chua bỏ vỏ giảm phân tử lựuĐậu phộng rangDầu ănTỏi băm

Phần bánh tnạm giòn nạp năng lượng kèm

10-15 lá bánh tthế trắng10-15 nhỏ tôm sơ chế sạchmột nửa bát nước1 trái trứng gà1 muỗng giấmDầu ăn

Cách làm

Bước 1: Phần nem nướng

– Cho thịt nạc thăn, giò sống, mỡ thừa vào bát đánh, thay nước cốt tỏi vào thông thường, thêm 1/2 muỗng cà phê muối hạt, 1/3 thìa coffe mì chính, 1/4 muỗng cafe bột nlàm việc, chút ít tiêu xay, kế tiếp trộn số đông tất cả hổn hợp cho những nguyên liệu quấn sát vào nhau. Ròi vò giết thiệt kĩ cho thịt quyết dính bám dính nhau, trong khi nướng nem không trở nên tách.

*quý khách hàng xay nhuyễn thịt, giò sống,mỡ kế tiếp ướp gia vị

– Sau lúc trộn ngừng, ta triển khai núm từng phần nhuyễn nguyên liệu rồi đặt que bằng tre vào thân, tạo thành thành tường cục nem quấn xung quanh que nướng.

*Các bạn quấn phần thị xay vào que nướng

– Nướng nem, bỏ lên phòng bếp than hồng, mang đến vỉ nướng cần kế tiếp mang đến nem lên nướng, ghi nhớ trsinh sống hầu như những mặt, tránh nhằm bị nem cháy sém. Trong lần nướng thứ nhất bạn chỉ cần nướng sơ tiếp đến phết hỗn hợp sẵn sàng tiếp sau đây để nem không bị khô khi đang nướng.

Cách 2: Làm nước phết nem

Để làm cho nước phết nem ta cho 1 thìa cà phê nước cốt tỏi, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng coffe mật ong, 50% muỗng rượu mai quế lộ, 1/2 muỗng cà phê dầu tỏi rồi khuấy gần như nhằm nguyên liệu tan không còn.

Cách 3: Nướng nem lần 2

Khi ngừng nước phết nem, chúng ta rước nem xuống sử dụng thanh hao quết nước sốt lên nem, rồi liên tiếp nướng trên than hồng, cứ 15 phút lại phết lại một đợt để nem thơm, vàng gần như, không trở nên khô nước bên phía trong. Nem tất cả màu rubi phần đa đẹp mắt thì với nem ra bát tô trình bày để dùng với rau củ sinh sống.

*Phếp các thành phần hỗn hợp nước sẽ có tác dụng lên nem rồi nướng lại lần 2

Bước 4: Làm nước chấm

Cho dầu vào nồi, ngóng dầu nóng thì cho một thìa cafe tỏi xay vào phi thơm, tiếp đến mang lại 15g gan, 50g thịt nạc xay, 1.5 muống nêm canh chè nếp, 100ml nước mắm, 1 muỗng cafe tương lạc, 100g mặt đường, 2 quả quả cà chua cắt phân tử lựu, ớt rồi cho lên nấu hỗn hợp trên lửa nhỏ, cần sử dụng đũa khuấy phần đa tay cho tới Khi tất cả hổn hợp sệt lại, múc ra chén chờ nguội.

*Nước chấm nem Ninc Hòa lạ miệng

Cách 5: Làm bánh tcầm giòn ăn lẫn (điểm quan trọng đặc biệt nem nướng Ninch Hòa)

Quý khách hàng chuẩn bị các thành phần hỗn hợp bao gồm nước, 1 trái trứng kê, 2 muỗng coffe cùng giấm nạp năng lượng tấn công phần nhiều tay mang lại tạn vào nước. Sau kia, cần sử dụng hỗn hợp trên pkhông còn lên bánh, cuộn bánh tcầm cố thành hồ hết miếng tròn như là tkhô giòn quế, chúng ta cũng có thể cuộn tôm vào bên trong để bánh ngọt cũng khá được nhé. Cuối cùng, bỏ dầu ngập chảo, cho bánh vào chiên giòn, quà. Sau đó vớt ra ăn kèm thuộc nem nướng cùng rau xanh sinh sống.Xem thêm: Cách Hầm Xương Bò Không Bị Hôi, Cách Hầm Xương Bò Nấu Phở Nhanh, Không Hôi

Cuối thuộc các bạn rước nem nướng, bánh tcố gắng giòn, nước chnóng trình bày ra bát đẹp mắt rồi hưởng thụ thuộc mái ấm gia đình, đồng đội.

*Nem nướng Ninh Hòa ngon tuyệt

Hai biện pháp làm cho nem nướng bên trên phía trên xem qua thì hơi rối rắm. Nhưng thực tế nếu như bạn hợp tác vào làm cùng chỉ cần tuân theo các bước bên trên đây thì tương đối đơn giản và dễ dàng. Các các bạn cần cù vứt thời gian một chút là đã bao gồm tức thì món ăn ngon cho cả công ty trải nghiệm rồi vào ngày vào buổi tối cuối tuần se giá rồi. Chúc các bạn thành công xuất sắc cùng với món ăn trên

[2019] Hướng dẫn khai hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ năm 2019

Từ ngày 01/04 – 20/04/2019, học sinh lớp 12 cả nước sẽ chính thức nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019. Đồng thời, trong lúc này, các bạn cũng sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường đại học và ngành nghề mà mình yêu thích. Để giúp thí sinh chuẩn bị bộ hồ sơ Đăng ký dự thi (ĐKDT) THPT quốc gia và đăng ký xét tuyển đại học năm 2019 một cách tốt nhất, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam cung cấp hướng dẫn ghi thông tin trên hồ sơ như sau.

Hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia năm 2019 gồm những gì?

 • Bì đựng phiếu ĐKDT có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2, Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng.
 • Bản sao 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4
 • 2 ảnh 4×6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh. 2 ảnh này đựng trong phong bì nhỏ.

-Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT. Trước khi ghi hồ sơ, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi THPT quốc gia; tra cứu thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh.

Ghi phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học như thế nào là chính xác?

Phần A. Thông tin cá nhân:

Phần A gồm các thông tin: họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, dân tộc, số Chứng minh nhân dân hoặc số thẻ Căn cước công dân, hộ khẩu thường trú, nơi học THPT hoặc tương đương, điện thoại, địa chỉ liên hệ. Thí sinh điền đầy đủ thông tin bằng chữ in hoa có dấu, bằng số hoặc bằng chữ viết thường theo yêu cầu cụ thể của từng mục. Thông tin điền vào cần rõ ràng, dễ đọc, không tẩy xóa.

Đặc biệt, ở mục Nơi học THPT hoặc tương đương, thí sinh cần ghi rõ tên lớp 12 đang học; thí sinh tự do ghi “TDO”. Ở mục Hộ khẩu thường trú, thí sinh được hưởng ưu tiên xét tốt nghiệp hoặc xét tuyển Đại học, Cao đẳng theo hộ khẩu thường trú tại các xã/phường đặc biệt khó khăn cần khai chính xác mã xã, phường. Phần B. Thông tin ĐKDT

Trước khi điền phần B, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi và đăng ký bài thi (đối với học sinh hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp THPT) hoặc môn thi thành phần (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT). Phần B gồm các thông tin: mục đích ĐKDT, cụm thi, nơi ĐKDT, bài thi ĐKDT. Thí sinh điền thông tin bằng cách đánh dấu X vào ô bên cạnh thông tin tương ứng. Lưu ý, năm 2019, thí sinh ĐKDT bài thi nào phải tham gia đủ các bài thi đó, nếu không tham gia sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp).

Phần C. Thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT Phần C gồm các thông tin đăng ký miễn thi ngoại ngữ, đăng ký môn xin bảo lưu. Học sinh THPT hoặc thí sinh chưa tốt nghiệp THPT điền thông tin vào các mục này. Nếu không có yêu cầu miễn thi ngoại ngữ hoặc không có môn xin bảo lưu thì bỏ trống. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT thì bỏ qua phần này.

Trong Phần D ngoài các trường thông tin: đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh, năm tốt nghiệp THPT hoặc tương đương và thông tin đối với thí sinh dự thi để xét liên thông lên Đại học, Cao đẳng là Thí sinh sẽ làm theo hướng dẫn như:

1/ Thuộc đối tượng ưu tiên nào thì khoanh tròn vào số tương ứng, sau đó ghi ký hiệu vào 2 ô bên cạnh, 2/ Thí sinh không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống.

3/ Thí sinh thuộc khu vực tuyển sinh nào thì khoanh tròn vào số tương ứng, sau đó ghi ký hiệu vào 2 ô bên cạnh.

4/ Thí sinh tốt nghiệp THPT năm nào thì ghi đủ 4 chữ số của năm đó vào 4 ô bên cạnh và

5/ Nếu thí sinh dự thi để xét liên thông lên Đại học, Cao đẳng thì ghi thông tin bằng cách đánh dấu X vào ô tương ứng, nếu không thì bỏ trống phần này. Phần quan trọng hơn hết, giữ vai trò quan trọng là điền thông tin xét tuyển vào bảng đăng ký Nguyện vọng xét tuyển vào đại học và các trường cao đẳng, trung cấp (đào tạo sư phạm). Trước khi điền phần này, thí sinh cần tra cứu mã trường Đại học muốn xét tuyển. Mã trường viết bằng ba chữ cái in hoa. Ví dụ, mã trường Đại học Hàng hải Việt Nam là HHA; mã trường Đại học Hải phòng là THP… Sau mã trường, thí sinh nhất thiết phải điền mã ngành/nhóm ngành; tên ngành và tổ hợp xét tuyển. Việc làm này không chỉ đòi hỏi thí sinh điền chính xác mà phải có chiến lược đăng ký nguyện vọng một cách thông minh nhất: trường nào, ngành nào mà mình yêu thích nhất và phù hợp năng lực nhất sẽ “đặt bút” ở vị trí đầu tiên. Theo kinh nghiệm từ năm 2018, những trường đại học được ưu tiên lựa chọn hàng đầu là các đại học lớn, uy tín, đa ngành, có truyền thống đào tạo và sở hữu những điều kiện vượt trội về cơ sở vật chất.

Để chính xác nhất, thí sinh tham khảo mức điểm trúng tuyển của các ngành tuyển sinh trên website của từng trường cụ thể. Ví dụ: nếu muốn xét tuyển vào trường Đại học Hàng hải Việt Nam, có thể tra cứu tại: TTTD.VN/huongdan/diem-trung-tuyen-dai-hoccao-dang.vmu

Để tra cứu mã chuyên ngành của trường Đại học Hàng hải Việt Nam các bạn có thể tra tại đây: TTTD.VN/huongdan/2019-thong-bao-tuyen-sinh-dai-hoc-he-chinh-quy-nam-2019.vmu

Cuối cùng, để hoàn tất hồ sơ, thí sinh cần ghi rõ ngày tháng năm làm hồ sơ, ký tên, dán ảnh 4×6 có xác nhận của trường (nếu đang là học sinh, sinh viên) hoặc xác nhận của Công an xã/phường (đối với thí sinh tự do đang cư trú tại địa phương).

Khi thí sinh nộp hồ sơ, nơi thu hồ sơ giữ lại bì đựng phiếu Đăng ký dự thị, Phiếu số 1, bản sao CMND hoặc Thẻ căn cước công dân và 2 ảnh, trả lại phiếu số 2 cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận. Thí sinh lưu giữ phiếu số 2 này để nhận Giấy báo thi, Giấy chứng nhận kết quả thi.

Lời kết

Điền hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2019 và xét tuyển vào các trường, ngành học yêu thích không chỉ đúng mà còn phải thông minh trên cơ sở tham khảo nguồn tin cậy và nghiêm túc nhất. Việc chọn đúng một trường đại học phù hợp sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời suốt những năm tháng đại học, có được việc làm tốt sau này.

Chúc các bạn có một kỳ thi thành công!

[8] Phần 1 – Hướng dẫn đồ án Điều phối đất – Đồ án thi công nền đường | Nơi cung cấp chủ đề về những thủ thuật máy tính hữu ích nhất

Có phải bạn đang muốn tìm chủ đề cách vẽ đường điều phối đất phải không? Có phải bạn cũng muốn tìm [8] Phần 1 – Hướng dẫn đồ án Điều phối đất – Đồ án thi công nền đường phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây nhé.

Nội dung bài viết

[8] Phần 1 – Hướng dẫn đồ án Điều phối đất – Đồ án thi công nền đường | Nơi cung cấp nội dung về những thủ thuật máy tính hữu ích nhất.

XEM VIDEO BÊN DƯỚI

Hình ảnh liên quan đến chủ đề cách vẽ đường điều phối đất.

[8] Phần 1 - Hướng dẫn đồ án Điều phối đất - Đồ án thi công nền đường
[8] Phần 1 – Hướng dẫn đồ án Điều phối đất – Đồ án thi công nền đường

Xem thêm thông hữu ích dành cho bạn tại đây: Phần mềm cắt thép bằng excel CỰC HAY – Tối ưu cắt thép thi công | Nơi cung cấp chủ đề về những kiến thức máy tính hữu ích nhất

Thông tin liên quan đến chủ đề cách vẽ đường điều phối đất.

Video hướng dẫn làm đồ án thi công nền đường – điều phối đất | Đồ án thi công nền đường phần 2 Link tải Lips cad căn giữa ô: Link tải file Công thức áp tính khối lượng (.VOL): File CAD + Excel tính KL đồ án điều phối đất tham khảo: (Cách tải: đợi 3s/ chọn I’m a Human/ chọn Get link ) _____________________________________________________________________________________ Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các video hướng dẫn khác: Khoanh lưu vực tính toán thủy văn, lựa chọn khẩu độ cống: Thiết kế bình đồ trắc dọc: Thiết kế trắc ngang, khối lượng đào đắp: Xác định cao độ khống chế cống: Thiết kế kỹ thuật 1Km (Bình Đồ trắc dọc): Thiết kế chi tiết cống tròn: Thiết kế chi tiết đường cong nằm: Điều phối đất: Phần 1: Phần 2: Thiết kế thi công nền mặt đường: Thiết kế kết cấu áo đường mềm: Lập dự toán tổng mức đầu tư so sánh phương án tuyến:

Nhận làm đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp chuyên ngành đường. * Làm toàn bộ, từng phần (đi tuyến, tính toán thủy văn, trắc dọc, cống, cong nằm,….) * Gmail: [email protected] * FB: Có gì thắc mắc các bạn comment bên dưới nhé. #điềuphốiđất #thicongnenduong #dieuphoi

Ngoài xem chủ đề cách vẽ đường điều phối đất này bạn có thể xem thêm nhiều kiến thức về những thủ thuật máy tính hữu ích khác tại đây nha: Xem thêm các thủ thuật hữu ích tại đây.

Tìm kiếm liên quan đến chủ đề [8] Phần 1 – Hướng dẫn đồ án Điều phối đất – Đồ án thi công nền đường.

#Phần #Hướng #dẫn #đồ #án #Điều #phối #đất #Đồ #án #thi #công #nền #đường

dieu phoi dat,hướng dẫn điều phối đất,điều phối đất,thiết kế điều phối đất,đồ án thi công nền đường,đồ án đường,thiết kế đường

[8] Phần 1 – Hướng dẫn đồ án Điều phối đất – Đồ án thi công nền đường.

Bạn cũng có thể xem thêm nhiều thông tin khác về ẩm thực, sức khoẻ, nấu ăn, đặc sản, mẹo vặt, tin tổng hợp khác tại đây: Xem nhiều hơn tại đây.

Rất mong những thông tin này mang lại giá trị dành cho bạn, xin chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi.