Thông Tin Về Hội Thánh Đức Chúa Trời Wiki, Hội Thánh Đức Chúa Trời (New Dunkers)

Bạn đang quan tâm đến Thông Tin Về Hội Thánh Đức Chúa Trời Wiki, Hội Thánh Đức Chúa Trời (New Dunkers) phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Thông Tin Về Hội Thánh Đức Chúa Trời Wiki, Hội Thánh Đức Chúa Trời (New Dunkers)

(NLĐO) – Hội thánh đức chúa trời là phong trào tôn giáo bắt nguồn từ Hàn Quốc, được truyền bá đến 175 quốc gia và vấp phải không ít phản đối.

Phong trào này bắt đầu từ năm 1964, do ông Ahn Sahng-hong sáng lập. Trụ sở chính của họ đặt tại Bundang, thành phố Sungnam, tỉnh Kyunggi.

Bạn đang xem: Hội thánh đức chúa trời wiki

Sau khi ôngAhn Sahng-hongqua đời năm 1985, phong trào bắt đầu mở rộng hoạt động ra bên ngoài Hàn Quốc, và bắt đầu sử dụng cái tên World Mission Society Church of God (Hội thánh của đức chúa trời hiệp hội truyền giáo tin lành thế giới, còn gọi làHội thánh đức chúa trời mẹ – tạm gọi tắt là WMSCG).

Những người sáng lập Hội thánh đức chúa trời mẹ (bên trái). Ông Kim Joo-cheol hiện là Tổng hội trưởng mục sư của WMSCG. Ảnh: Alchetron.com

Theo trang Wikipedia, đây cũng là tên gọi chính thức cho những chi nhánh được thành lập sau này tại khắp thế giới.

Những người đi theo hội này tin rằng Ahn Sahng-hong là chúa trời cha và bà Jang Gil-ja (một nhà đồng sáng lập) là chúa trời mẹ.

Việc coi Ahn Sahng-hong và Zahng Gil-jah là chúa trời bị đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ.Hội đồng Quốc gia các Giáo hội tại Hàn Quốc chính thức lên án hội này là báng bổ và dị giáo.

Hoạt động của tổ chức này bên ngoài Hàn Quốc cũng gây không ít tranh cãi.

XEM THÊM:  Due Out Là Gì ? Due Out Có Nghĩa Là Gì

Tại Mỹ, côMichele Colon đã đệ đơn kiện hội này hồi năm 2015. Trong đơn kiện dân sự, người phụ nữ sống tại vùng ngoại ô Ridgewood ở bang New Jersey này cáo buộcWMSCG là giáo phái chỉ chuyên kiếm tiền, sử dụng một số thủ đoạn kiểm soát tâm lý để ngăn thành viên phơi bày những hành vi tội phạm và có hại của hội.

Xem thêm:

Cô Colon cho biết đã tham gia các buổi lễ của WMSCG tại địa phương trong 2 năm trước khi rời khỏi hội này năm 2011, với lý do cô đã bị tẩy não để tin rằng thế giới sắp tận thế.

6 cựu thành viên khác của hội cũng đưa ra cáo buộc tương tự cô Colon, theo trang People.com. Họ nói hội này tìm cách cô lập hội viên và ngăn họ gặp người thân, bạn bè bằng cách sử dụng những thủ đoạn kiểm soát thông tin và tẩy não.

“Sợ hãi và tội lỗi là những thứ thúc đẩy giáo phái này. Họ khiến hội viên có cảm giác sợ hãi rằng tận thế sẽ đến bất kỳ lúc nào và cảm thấy tội lỗi vì không làm đủ điều tốt trước khi tận thế xảy ra” – cô Colon bày tỏ.

WMSCG, không công nhận lễ Giáng sinh hoặc Phục sinh, khoe có thành viên tại hơn 175 nước. Riêng ở Mỹ, 175.000 người được cho là đang theo hội này.

P.Võ (Theo Wikipedia, People)

Chia sẻ

*

Xem nhiều

XEM THÊM:  Ý Nghĩa Của Tên Hana Nghĩa Là Gì ? Hana Ý Nghĩa Của Tên Hanna Nghĩa Là Gì

Từ khóa:

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
Hoặc nhập thông tin của bạn
Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay.
Bình Luận
Có 0 người đã bình luận bài viết này
Gửi
Xếp theo: Mới nhất Hay nhất

Truyền hình

TIN MỚI

Nhập mã xác nhận

X

*

Lấy mã mới

Mã xác nhận không đúng.

Xem thêm:

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.

Hoàn tất

Báo người lao động điện tử

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: THÀNH ỦY THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN

Phó Tổng Biên tập: DƯƠNG QUANG, BÙI THANH LIÊM

Tổng Thư ký Tòa soạn: LÊ CƯỜNG

Trụ sở chính

127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 – TPHCM

Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376

Liên hệ quảng cáo

doanhnghiep
admicro.vn

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Thông Tin Về Hội Thánh Đức Chúa Trời Wiki, Hội Thánh Đức Chúa Trời (New Dunkers) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.