Tiểu Sử Giao Linh – Thông Tin Tiểu Sử Danh Ca Giao Linh Là Ai

Bạn đang quan tâm đến Tiểu Sử Giao Linh – Thông Tin Tiểu Sử Danh Ca Giao Linh Là Ai phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Tiểu Sử Giao Linh – Thông Tin Tiểu Sử Danh Ca Giao Linh Là Ai

Giao Linh sinh năm 1949 là một ca sĩ chuyên hát nhạc vàng, người hậm mộ tặng cho biệt danh là Nữ hoàng sầu muộn do tiếng ca và phong cách biểu diễn trầm buồn của bà

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Thông tin tiểu sử Giao Linh

Giao Linh tên thật là Đỗ Thị Sinh; sinh ngày 8 tháng 9 năm 1949 là một ca sĩ nhạc vàng Việt Nam. Bà được báo chí Sài Gòn trước ngày 30 tháng 4 năm 1975 tặng cho biệt danh là Nữ hoàng sầu muộn do tiếng ca và phong cách biểu diễn trầm buồn của bà.

Bạn đang xem: Tiểu sử giao linh

*

Giao Linh sinh ra tại Sài Gòn trong một gia đình nghèo gồm bảy anh chị em nhưng không ai tham gia lĩnh vực nghệ thuật. Bà đam mê ca hát từ thuở nhỏ, và mẹ bà vẫn lén mời thầy về dạy nhạc cho bà dù rằng người cha không đồng ý. Trong một chuyến đi chơi Đà Lạt vào năm 1965, khi Giao Linh bày tỏ ước muốn ca hát của mình với người bạn thân và xin tư vấn đặt nghệ danh thì người bạn gợi ý tên “Giao Linh” vì tin rằng “nghệ danh này sẽ gặp nhiều may mắn”.

Giao Linh bắt đầu sự nghiệp ca hát kể từ dấu mốc giành huy chương vàng khi đại diện đoàn Air Vietnam tham dự chương trình văn nghệ của đoàn “Kim Hoàng – Như Mai” vào năm 1966. Trong một buổi giao lưu văn nghệ năm 1966, nhạc sĩ Thu Hồ nghe được giọng hát Giao Linh và cho bà cơ hội lên hãng đĩa Continental để thử giọng vào ngày hôm sau. Thành công ở buổi thử giọng giúp Giao Linh kí được với hãng Continental hợp đồng thu đĩa độc quyền trong ba năm. Sau khi hết hạn hợp đồng, Giao Linh tiếp tục cộng tác với các hãng đĩa khác cũng như ra mắt băng nhạc “Sơn Ca 6” với riêng giọng ca của mình.

XEM THÊM:  Vị Tướng Nữ Tướng Emily Là Ai, Nữ Tướng Emily Là Gì

Xem thêm: Mc, Diễn Viên Hà Đan – : Tôi Sẵn Sàng Yêu Đàn Ông Nghèo

Năm 1982, Giao Linh rời Việt Nam sang Canada để đoàn tụ với gia đình. Bà kết hôn năm 1987 và về sau thì sang định cư ở San Jose, California, Hoa Kỳ. Bà đi hát nhiều nơi và thu âm nhiều băng đĩa cho các trung tâm ca nhạc.

Năm 2000, Giao Linh trở về Việt Nam biểu diễn.

Xem thêm: Tiểu Sử Nhạc Sĩ Kim Ca Sĩ Phạm Trưởng Lấy Vợ Giàu Có, Mức Cát

Giao Linh và chồng từng gặp gỡ nhau từ năm bà mới 17 tuổi, nhưng phải đến hai mươi năm sau thì hai ông bà mới về chung tổ ấm. Tuy không làm văn nghệ nhưng chồng Giao Linh là người sẻ chia, đồng cảm với bà trong bước đường nghệ thuật. Dù Giao Linh không có con ruột nhưng bà và các con riêng của chồng đều dành những tình cảm tốt đẹp cho nhau.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Tiểu Sử Giao Linh – Thông Tin Tiểu Sử Danh Ca Giao Linh Là Ai đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.