Tiểu Sử Ông Chủ Facebook

Bạn đang quan tâm đến Tiểu Sử Ông Chủ Facebook phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Tiểu Sử Ông Chủ Facebook
Answer hZWYmJZplnCWlpqExaBkb-GkoGOYcFLJpMWoq4DHo5ifmatXc6xsmGVrUr98qKellJ–oJ_Tj6PNo5mMrs7PxrDF3N-wn8KdpcbWzNPUU3DZa55siJyl1JvYnqemiHCnbWVtb1qlm9CVcpPXoaWgfYeArlVx12ptnlqkkdTG0dSGn8Ogl2rcrJ6Uk52Gy5-pz6XfkdqvoMtan6hycKBXpaiZrKmhqKCHa6RqnHJYl6OnnNaslc2UWZ-rbmWch5WVnJSXiJ-jm3GehcPG2NWjlM-ViG3PcGChteE. 2

*

Nhắc đến Facebook chắc không ai là không biết, nhưng liệu các bạn có thắc mắc ai đã sáng lập ra facebook không? Hôm nay mình sẽ chia sẻ cuộc đời của người sáng lập facebook đầy thú vị như thế nào. Cùng tìm hiểu nhé!

Tiểu sử người sáng lập facebook vĩ đại 

*

Mark Elliot Zuckerberg

Tiểu sử người sáng lập facebook vĩ đại

Khi 6 tuổi, Mark tiếp xúc máy tính lần đầu tiên. Trong thập niên 90, cha anh – ông Edward – dạy anh chương trình lập trình Atari BASIC. Ông còn thuê riêng kỹ sư phần mềm David Newman làm gia sư cho con trai mình. Tiếp xúc với Mark, Newman đánh giá Mark là thần đồng và rất có tiềm năng.Bạn đang xem: Tiểu sử ông chủ facebook

Người sáng lập facebook – Mark Zuckerberg học trung học tại trường Ardsley và vào năm cuối anh chuyển sang Học viện Phillips Exeter. Trong giai đoạn này, Mark đã giành giải thưởng trong lĩnh vực khoa học (Toán, Vật lý, Thiên văn học) và các nghiên cứu tác phẩm cổ điển.

Bạn đang xem: Tiểu sử ông chủ facebook

Mark cũng phát triển phần mềm ZuckNet, cho phép máy tính ở nhà có thể kết nối máy tính tại phòng khám nha khoa của bố mình.

Từ khi còn là học sinh trung học, Mark Zuckerberg đã tạo ra chương trình nghe nhạc Synapse Media Player, với mục đích tìm hiểu thói quen nghe nhạc của người dùng. Lúc đó tạp chí PC đánh giá nó đạt 3/5 điểm.

XEM THÊM:  GITIGNORE LÀ GÌ

Vào năm 2002, Mark ghi danh vào Đại học Harvard lừng danh. Trong đơn ứng tuyển, anh đã ghi mình biết đọc, biết viết tiếng Pháp, tiếng Do Thái, Latin và tiếng Hy Lạp cổ. Khi học đại học, anh nổi tiếng với việc trích dẫn sử thi Iliad.

Ngay từ khi vào đại học, anh đã nổi danh là thần đồng lập trình. Mark học ngành Nghiên cứu Tâm lý học và Khoa học Máy tính. Vào năm hai, anh viết chương trình CourseMatch, giúp người dùng chọn môn học dựa trên lựa chọn của sinh viên khác và giúp họ lập nhóm học tập.

Xem thêm:

Tuy nhiên, nhà trường đã ra lệnh đóng cửa trang web chỉ sau một tuần vì lượng truy cập quá lớn và một số sinh viên phàn nàn Mark sử dụng hình ảnh của họ mà không xin phép. Mark đã xin lỗi công khai.

Tháng 1 năm 2004, Mark Zuckerberg bắt đầu viết mã cho trang web mới. Ngày 4/2, anh chính thức công bố trang Facebook. Trong vòng hai tuần, hơn một nửa sinh viên Harvard đăng ký sử dụng. Bạn cùng phòng của Zuckerberg là Dustin Moskovitz và Chris Hughes, giúp anh thêm tính năng và phổ biến nó khắp cả nước.

Năm 2004, 3 người chuyển trụ sở đến thành phố Palo Alto, bang California. Mark Zuckerberg bỏ học ở Harvard để tập trung kinh doanh công ty non trẻ. Vậy là ngày chính thức ra đời của Facebook là ngày 4/2, và người sáng lập facebook không ai khác chính là Mark Zuckerberg, người đã bỏ cả đại học Harvard để thực hiện hoài bão.

XEM THÊM:  Hot Girl Minh Hà Sinh Năm Bao Nhiêu Tuổi, 10 Năm Gắn Bó Của Vợ Chồng Lý Hải

Facebook nhanh chóng trở thành mạng xã hội phổ biến khắp toàn cầu với lượng người dùng khổng lồ và không ngừng dừng lại.

Xem thêm: Ăn Đồ Nướng Cần Chuẩn Bị Những Gì, 7 Nguyên Liệu Không Thể Bỏ Qua

Bài viết trên mình đã chia sẻ cho các bạn tiểu sử của người sáng lập facebook, hy vọng bạn có hứng thú.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Tiểu Sử Ông Chủ Facebook đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.