Tinh Dầu Dừa Nguyên Chất Có Màu Gì ? Nhận Biết Dầu Dừa Nguyên Chất ?

Bạn đang quan tâm đến Tinh Dầu Dừa Nguyên Chất Có Màu Gì ? Nhận Biết Dầu Dừa Nguyên Chất ? phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Tinh Dầu Dừa Nguyên Chất Có Màu Gì ? Nhận Biết Dầu Dừa Nguyên Chất ?

Nếu chị em đang có thắc mắc “Dầu dừa nguyên chất có màu gì?” thì chứng tỏ chị em chưa biết phân biệt dầu dừa như thế nào là nguyên chất. Bài viết này EVA COCO sẽ giúp các phái đẹp hiểu rõ tường tận để chọn đúng loại dầu dừa chăm sóc cơ thể hiệu quả cao và an toàn nhé!

Dầu Dừa Nguyên Chất Có Màu Gì ? Cách Nhận Biết Các Loại Dầu Dừa SIÊU ĐƠN GIẢN.

Bạn đang xem: Dầu dừa nguyên chất có màu gì

Dầu dừa nguyên chất ở trên thị trường hiện nay có 2 loại màu sắc chính là màu vàng nhạt (đôi khi vàng sẫm) và dầu dừa màu trắng trong suốt.

*

Dầu dừa nấu thủ công (màu vàng) và Dầu dừa ép lạnh (trong suốt)

Loại dầu dừa nguyên chất có màu ngả vàng là dầu dừa được chiết xuất từ các nấu thủ công truyền thống. Loại dầu dừa nguyên chất có màu trắng trong suốt là dầu dừa ép lạnh được chiết xuất theo công nghệ quay li tâm hiện đại.

Loại dầu dừa nào ở trên cũng được chiết tách từ cơm dừa (hay còn gọi là cùi dừa). Tuy nhiên nếu chọn nơi bán dầu dừa làm ăn gian dối thì công trình chăm sóc da và tóc hoặc dùng để uống hỗ trợ chữa trị bệnh của bạn chắc chắn gặp rắc rối rồi.

“Ở cuối bài EVA COCO có so sánh ưu-nhược của 2 loại dầu dừa này. NHƯNG TRƯỚC TIÊN, chị em hãy biết cách nhận biết thật chính xác 2 loại dầu dừa này.”

Nhận biết qua màu sắc rất dễ dàng NHƯNG ĐÔI KHI cũng có chút nhầm lẫn. Vì có những loại dầu dừa nấu thủ công màu vàng nhạt mà nhiều chị em nhìn nhầm thành màu trắng trong suốt. Trong thời đại hàng hóa “hỗn loạn” như ngày hôm nay thì nói thật với chị em là: “Nam với nữ đôi khi cũng khó phân biệt được chứ nói chi đến hàng hóa”

XEM THÊM:  Gì Mà Hay Ngứa Lòng Bàn Chân

Chị em cũng đừng hoang mang. Vì đã có chuyên gia dầu dừa EVA COCO sẽ giúp chị em có thêm 1 tiêu chí nữa để nhận biết 2 loại dầu dừa phổ biến này. ĐÓ CHÍNH LÀ … MÙI HƯƠNG!

Dầu dừa nguyên chất nấu thủ công và ép lạnh có mùi như thế nào ?

Không chỉ khác nhau về màu sắc mà 2 loại dầu dừa trên còn khác nhau ở mùi hương. Dầu dừa nấu thủ công (màu vàng nhạt hoặc vàng sẫm) có mùi rất thơm nồng như kẹo dừa, chị em nào quá ghiền mùi “kẹo dừa” thì có thể chọn loại này.Ahihi…!

Dầu dừa ép lạnh có mùi hương dịu nhẹ hơn hẳn. Đặc biệt, để lâu không có sự thay đổi mùi. Còn dầu dừa nấu thủ công thường từ mùi thơm nồng ban đầu dần dần chuyển sang mùi hắc khó chịu sau 2 – 3 tuần.

Xem thêm:

Nhược điểm của loại dầu dừa nấu thủ công là nếu không nấu đúng lửa thì vẫn còn tạp chất và nước trong dầu dừa. Dẫn đến dầu dừa không thực sự nguyên chất 100%. Nếu chị em “lỡ tay” mua loại này thì thường sau 3 – 4 tuần sẽ có mùi iêu (mùi hắc) rất khó chịu.

Những nơi sản xuất có quy trình kỹ lưỡng mới có được dầu dừa đúng nguyên chất toàn diện 100%. Tuy nhiên, để tách lấy dầu dừa nguyên chất theo cách nấu thủ công truyền thông sẽ dẫn đến có tồn tại chất cháy ở trong dầu dừa.

XEM THÊM:  Deutsch Là Nước Nào? Deutschland Là Nước Nào? 95% Bạn Đang Hiểu Sai

Vì vậy, lời khuyên của EVA COCO đặc biệt dành cho các chị em đang trong giai đoạn mang thai dùng dầu dừa chống rạn da và dùng dầu dừa tắm dưỡng ẩm da cho trẻ sơ sinh nên chọn loại dầu dừa ép lạnh thay vì dầu dừa nấu thủ công.

Note:

Nếu chị em lần đầu dùng dầu dừa và chưa hiểu rõ những tác dụng DƯỠNG DA – DƯỠNG TÓC siêu hiệu quả của dầu dừa thì hãy đọc bàiTop 5 Tác Dụng Xuất Sắc Của Dầu Dừa Nguyên Chất – Không Phải Ai Cũng Biết (Click TẠI ĐÂY)

Nếu chị em đang tìm hiểu dầu dừa nguyên chất dùng để uống hỗ trợ cải thiện sức khỏe thì đọc kỹ mục này nhé: Dầu Dừa Chữa Bệnh (Click tại ĐÂY)

Dầu dừa nấu thủ công có lợi thế là dễ làm tại nhà. Bạn cũng có thể thấy vô số những nơi nhỏ lẻ rao bán dầu dừa nguyên chất nhà làm trên mạng. Nếu bạn dùng dầu dừa để làm đẹp da và tóc lâu dài thì cần rất kỹ lưỡng đánh giá người bán có làm sạch và an toàn vệ sinh hay không. Vì để chiết xuất ra dầu dừa nguyên chất cũng cần trải qua nhiều công đoạn thủ công.

Xem thêm: Xem Lời Bài Hát Ngày Anh Đi Giây Phút Ấy Đã Không Như Bây Giờ

*

Nếu chị em muốn tự làm dầu dừa từ gian bếp của mình thì đọc bài hướng dẫn này của EVA COCO nhéClick tại ĐÂY

Đối với dầu dừa nguyên chất chiết xuất theo cách ép lạnh (còn gọi là ép nguội) thì được tinh chiết dưới công nghệ máy quay li tâm. Với sự đầu tư công nghệ hiện đại thì dầu dừa ép lạnh có tính hiệu quả vượt trội hơn rất nhiều so với dầu dừa nấu thủ công.

XEM THÊM:  Nghĩa Của Từ Production Line Là Gì, Nghĩa Của Từ Production Line

BẠN THỬ NGHĨ XEM!

“Nếu cách ép lạnh không cho ra tinh dầu dừa nguyên chất hiệu quả hơn thì chẳng có lý do gì mà phải đầu tư dây chuyền sản xuất làm gì phải không chị em?”

*

Dầu dừa nguyên chất ép lạnh có màu trắng trong suốt, thẩm thấu vào da nhanhmùi hương dừa dịu nhẹ hơn rất nhiều so với dầu dừa nấu thủ công. Đặc biệt, dầu dừa nguyên chất ép lạnh sản xuất an toàn vệ sinh và không bao giờ chứa chất cháy như dầu dừa nấu truyền thống. Vì được tinh chiết theo cách ép lạnh (còn gọi là ép nguội) nên hạn chế tối đa tác động nhiệt trong các công đoạn chiết tách dầu dừa.

EVA COCO xin tóm gọn các ý so sánh 2 loại dầu dừa theo bảng dưới đây. Chị em nên tham khảo để chọn dầu dừa làm đẹp an toàn và hiệu quả nhé!

BẢNG SO SÁNH 2 LOẠI DẦU DỪA

Dầu Dừa Ép Lạnh

Dầu Dừa Nấu Thủ Công

Dùng hơi lạnh tách nước và tạp chất ra khỏi dầu dừa

Dùng nhiệt tách nước và tạp chất ra khỏi dầu dừa

Sản xuất được số lượng lớn và chất lượng đảm bảo chất lượng mọi sản phẩm đều như nhau

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Tinh Dầu Dừa Nguyên Chất Có Màu Gì ? Nhận Biết Dầu Dừa Nguyên Chất ? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.