“Tôi Ước Bạn Bè Nhớ Đến Tên Mình”

Bạn đang quan tâm đến “Tôi Ước Bạn Bè Nhớ Đến Tên Mình” phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

“Tôi Ước Bạn Bè Nhớ Đến Tên Mình”

TTO – Chiều 17-4, tại nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội), Nhà hát Tuổi Trẻ và gia đình đã tổ chức lễ tang nghệ sĩ Duy Thanh.

Bạn đang xem: Diễn viên duy thanh ung thư giai đoạn cuối: “tôi ước bạn bè nhớ đến tên mình”

Lễ viếng nghệ sĩ Duy Thanh bắt đầu từ 15h chiều 17-4 – Ảnh: NAM TRẦN

Nghệ sĩ Duy Thanh qua đời lúc19h38ngày 14-4 vì ung thư, hưởng thọ 61 tuổi.

Nghệ sĩ Duy Thanh xuất thân từ một diễn viên sân khấu. Năm 1978, ông tham gia tuyển diễn viên do Nhà hát Tuổi Trẻ tổ chức và bắt đầu nghiệp diễn từ đó.

Sau này ông bén duyên với điện ảnh, truyền hình và trở thành gương mặt quen thuộc với khán giả qua nhiều vai diễn phản diện trongSăn bắt cướp, Ngọn đèn trong mơ, Tráng sĩ bồ đề, Đất và người, Khi đàn chim trở về, Chạy án.Và gần đây làChạm tay vào nỗi nhớ, Lựa chọn cuối cùng.

Bốn năm chống chọi với căn bệnh ung thư, ông vừa điều trị vừa tiếp tục những vai diễn của mình.

Chiều 17-4, tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, dù 15h mới bắt đầu lễ viếng nhưng nhiều nghệ sĩ như: Trung Hiếu, Công Lý, Đức Trung, Trần Nhượng, Xuân Bắc… đã có mặt để chia buồn, tiễn đưa nghệ sĩ Duy Thanh.

Nghệ sĩĐức Trung, nguyên phó giám đốc nhà hát Tuổi Trẻ, người đã có nhiều thời gian gắn bó với nghệ sĩ Duy Thanh trong nhiều vai diễn chia sẻ: “Tôi được sống và diễn cùng anh Duy Thanh suốt từ đầu những năm 80 cho đến khi tôi nghỉ hưu.

XEM THÊM:  Faker Sinh Năm Bao Nhiêu Tiền Từ Liên Minh Huyền Thoại? 1# Tiểu Sử Faker: Faker Là Ai

Duy Thanh là một trong những diễn viên có năng lực và đồng thời có ý thức rất cao với nghề nghiệp của mình.

Anh luôn cố gắng học hỏi thế hệ đi trước, nên anh luôn được giao một số vai chính trong nhiều vở diễn. Anh thường đóng vai chính diện, các chiến sĩ công an, quân đội…

Xem thêm: Harry Lu Là Ai? Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Tình Cảm Nam Diễn Viên

Từ những năm 1990, anh bắt đầu bén duyên với điện ảnh và truyền hình thì năng suất làm việc của anh ấy còn cao hơn rất nhiều. Không thể kể hết những bộ phim mà anh Duy Thanh đã tham gia.Duy Thanh vừa sống chí tình, chí nghĩa với anh em, đồng nghiệp.

Ở lĩnh vực sân khấu, Duy Thanh đã quen thuộc với khán giả ở nhiều vai diễn như trung đoàn trưởng trong vở Lời thề thứ 9 của Lưu Quang Vũ, thượng uý công an trong vở Đứa con tôi của Sỹ Hanh, chiến sĩ thông tin trong vở Điều không thể mất của Lưu Quang Vũ…”

Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần viết những lời cảm động trong sổ tang: “Duy Thanh ơi! Nguyễn Hữu Phần đây. Hôm nay mình đến viếng Duy Thanh cùng với các anh chị em.

Nhớ lại những ngày chúng mình sống và làm phim với nhau, (không chỉ là phim Đất và người mà còn nhiều phim khác), anh em đã hết lòng và sống yêu thương nhau.

XEM THÊM:  Sinh Nhật Cần Chuẩn Bị Những Gì

Sao Thanh bỏ anh em sớm thế. Cuộc đời thật ngắn ngủi vô thường. Chúc Thanh được an lành yên nghỉ trong cõi hư vô. Bọn mình luôn nhớ về Thanh.

Nghệ sĩ Lê Chức viết: “Nhớ tiếc một tài năng của sân khấu và điện ảnh. Đau quá, Thanh ơi!”.

Diễn viên Minh Hà, đoàn phim Lựa chọn cuối cùng viết: “Xấu hay tốt trong cuộc đời đôi khi là những ranh giới rất mong manh.

Chúng cháu biết ơn những người nghệ sĩ lớn, những người nghệ sĩ chân chính như chú, luôn lao động nghệ thuật hết mình, luôn hi sinh thầm lặng, để cống hiến cho khán giả. Khán giả sẽ nhớ mãi chú với những vai diễn phản diện thật ấn tượng.

Chúng cháu mãi nhớ và trân trọng một nhân cách lớn, một nghệ sĩ lớn của người dân VN”.

Xem thêm: Đinh Nhật Nam Urban Station

Lễ truy điệu và tiễn đưa nghệ sĩ Duy Thanh về nơi yên nghỉ cuối cùng diễn ra vào lúc 16h30. Ôngđược hoả táng tại Đài hoá thân Hoàn Vũ Văn Điển, Hà Nội.

NSND Trung Hiếu và NS Công Lý nhìn mặt nghệ sĩ Duy Thanh lần cuối – Ảnh: NAM TRẦN
Nhiều nghệ sĩ, người thân nghệ sĩ Duy Thanh bật khóc trước linh cữu – Ảnh: NAM TRẦN
Đạo diễn Quốc Trọng chia buồn cũng thân nhân nghệ sĩ Duy Thanh – Ảnh: NAM TRẦN
Nghệ sĩ Xuân Bắc viết sổ tang – Ảnh: NAM TRẦN
XEM THÊM:  Top 15 ' Bạn Trai Tùng Sơn, Tin Tức, Sự Kiện Liên Quan Đến Tùng Sơn
Các nghệ sĩ nhìn mặt nghệ sĩ Duy Thanh lần cuối – Ảnh: NAM TRẦN
Rất đông người thân và các nghệ sĩ có mặt tại nhà tang lễ Bộ quốc phòng để tiễn đưa nghệ sĩ Duy Thanh – Ảnh: NAM TRẦN
Rất đông người thân và các nghệ sĩ có mặt tại nhà tang lễ Bộ quốc phòng để tiễn đưa nghệ sĩ Duy Thanh – Ảnh: NAM TRẦN
Đúng 16h30, lễ di quan nghệ sĩ Duy Thanh được tiến hành – Ảnh : NAM TRẦN

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về “Tôi Ước Bạn Bè Nhớ Đến Tên Mình” đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.