Tra Tæ°Ì€ ” Resample Là Gì ? Sampling Và Resampling Là Gì Tra Tæ°Ì€ Resample

Bạn đang quan tâm đến Tra Tæ°Ì€ ” Resample Là Gì ? Sampling Và Resampling Là Gì Tra Tæ°Ì€ Resample phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Tra Tæ°Ì€ ” Resample Là Gì ? Sampling Và Resampling Là Gì Tra Tæ°Ì€ Resample

Dữ liệu chuỗi thời gian phổ biến trong các dự án khoa học dữ liệu. Thông thường, bạn có thể quan tâm đến việc lấy mẫu lại dữ liệu chuỗi thời gian của mình thành tần suất mà bạn muốn phân tích dữ liệu hoặc rút ra thông tin chi tiết bổ sung từ dữ liệu .

Bạn đang xem: Resample là gì

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số ví dụ về lấy lại mẫu dữ liệu chuỗi thời gian bằng cách sử dụng resample()hàm Pandas . Chúng tôi sẽ đề cập đến các vấn đề phổ biến sau đây và sẽ giúp bạn bắt đầu với thao tác dữ liệu chuỗi thời gian.

Lấy mẫu và thực hiện tổng hợpLấy mẫu với cơ sở tùy chỉnhLấy mẫu và điền giá trịMột ví dụ thực tế1. Lấy mẫu và thực hiện tổng hợp

Downsampling là lấy mẫu lại một tập dữ liệu chuỗi thời gian thành một khung thời gian rộng hơn. Ví dụ, từ phút đến giờ, từ ngày đến năm. Kết quả sẽ có một số giảm lượng hàng và giá trị có thể được tổng hợp với mean(), min(), max(), sum(), vv

Hãy xem nó hoạt động như thế nào với sự trợ giúp của một ví dụ.

Giả sử chúng ta có một tập dữ liệu về bán hàng.

df_sales = pd.read_csv( “sales_data.csv”, parse_dates=, index_col=)

Theo mặc định, đối với các tần suất chia nhỏ đều 1 ngày / tháng / năm, “nguồn gốc” của các khoảng thời gian tổng hợp được mặc định thành 0. Vì vậy, đối với các 2Htần số, phạm vi kết quả sẽ là 00:00:00, 02:00:00, 04:00:00, …, 22:00:00.

Xem thêm: Jamie Campbell Bower Và Lily Collins, Lilly Collins & Jamie Campbell

Đối với các dữ liệu bán hàng chúng tôi đang sử dụng, hồ sơ đầu tiên có một giá trị ngày tháng 2017–01–02 09:02:03 , vì vậy nó có ý nghĩa nhiều hơn nữa để có đầu ra phạm vi bắt đầu với 09:00:00, chứ không phải là 08:00:00. Để làm điều đó, chúng ta có thể đặt “nguồn gốc” của các khoảng tổng hợp thành một giá trị khác bằng cách sử dụng đối số base, chẳng hạn, đặt base=1để phạm vi kết quả có thể bắt đầu bằng 09:00:00.

XEM THÊM:  Tiểu Sử Btv Khánh Trang Vtv, Điều Ít Biết Về Btv Tuổi Tý Của Vtv

df_sales.resample(“2H”, base=1).sum()

Lấy mẫu ngược là hoạt động ngược lại của lấy mẫu xuống. Nó ví dụ một tập dữ liệu chuỗi thời gian thành một khung thời gian nhỏ hơn. Ví dụ, từ giờ đến phút, từ năm đến ngày. Kết quả sẽ có số lượng hàng tăng lên và giá trị hàng bổ sung được mặc định NaN. Phương pháp tích hợp sẵn ffill()và bfill()thường được sử dụng để thực hiện trám răng tiến hoặc trám lùi để thay thế NaN.

Hãy tạo một DataFrame để trình diễn.

Hãy cùng xem cách sử dụng Gấu trúc resample()để đối phó với một vấn đề trong thế giới thực.

Xem thêm:

Giả sử chúng ta có 2 tập dữ liệu, một cho doanh số hàng tháng df_salesvà một cho giá df_price. Các df_pricechỉ có hồ sơ về sự thay đổi giá cả.

*

Trong Phần 2, chúng ta đã học cách tạo bảng trong Postgres. Chúng tôi cũng đã xem xét cách kết nối với cơ sở dữ liệu, vì vậy hãy xem phần 2 nếu bạn cần cập nhật.

Trong bài đăng này, tôi sẽ tổng quan về một khung đào tạo phân tán được đề xuất gần đây cho các mạng tích tụ đồ thị quy mô lớn (GCN), được gọi là đào tạo mạng con độc lập đồ thị (GIST) . GIST tăng tốc ồ ạt quy trình đào tạo GCN cho bất kỳ kiến ​​trúc nào và có thể được sử dụng để cho phép đào tạo các mô hình quy mô lớn, vượt quá khả năng của một GPU.

Hiểu khái niệm đại số tuyến tính về cơ sở hữu ích cho phân tích eigendecomposition và SVD Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về khái niệm cơ sở, đây là một cách thú vị để hiểu các phương pháp phân tích nhân tử ma trận như phân tích eigendecomposition hoặc phân rã giá trị đơn lẻ (SVD). Định nghĩa Cơ sở là một hệ tọa độ dùng để mô tả không gian vectơ (tập các vectơ).

XEM THÊM:  Tải Bài Hát Những Bức Tranh Màu, Xem Lời Bài Hát Những Bức Tranh Màu (Là Anh Ost)

Kết quả phân tích tập dữ liệu với 200k trao đổi học tập diễn ra trong chương trình Erasmus 2011–12 Kể từ năm 1987, chương trình Erasmus mang đến cho hàng trăm nghìn sinh viên châu Âu mỗi năm cơ hội dành một học kỳ hoặc một năm ở nước ngoài, ở một châu Âu khác. quốc gia, cung cấp cho họ một quá trình trao đổi dễ dàng, cũng như hỗ trợ kinh tế. Đó là một trải nghiệm thực sự có giá trị, giúp họ mở rộng tâm trí và trái tim với những con người, ngôn ngữ và nền văn hóa đa dạng của Châu Âu.

Thống kê là “một nhánh của toán học liên quan đến việc thu thập, phân tích, giải thích và trình bày khối lượng dữ liệu số”. Đưa lập trình và học máy vào hỗn hợp và bạn có một mô tả khá tốt về các kỹ năng cốt lõi cho khoa học dữ liệu.

9 Phép đo Khoảng cách trong Khoa học Dữ liệu

Ưu điểm và cạm bẫy của các thước đo khoảng cách phổ biến

Nhiều thuật toán, cho dù được giám sát hay không được giám sát, đều sử dụng các thước đo khoảng cách. Những thước đo này, chẳng hạn như khoảng cách euclid hoặc độ tương tự cosin, thường có thể được tìm thấy trong các thuật toán như k-NN, UMAP, HDBSCAN, v.v.

Thẩm phán từ chối yêu cầu trước đây của Britney Spears về việc loại bỏ người cha khỏi vai trò bảo kê

Thẩm phán chủ tọa vụ bảo kê của Britney Spears vừa bác bỏ yêu cầu cũ của nữ ca sĩ về việc loại bỏ cha Jamie Spears.

Scarlett Johansson đã có một số lời khuyên tuyệt vời cho bạn diễn của “Góa phụ đen” và người mới của Marvel Florence Pugh

Scarlett Johansson đã tham gia 9 bộ phim Marvel trong nhiều năm, vì vậy có thể an tâm khi cho rằng cô ấy có lời khuyên tốt cho người mới Florence Pugh.

XEM THÊM:  LGBT là gì, ý nghĩa lá cờ LGBT và những điều có thể bạn chưa biết

Scarlett Johansson đã đóng Black Widow được 10 năm nay, vì vậy có thể hiểu được lý do tại sao cô ấy có cảm xúc lẫn lộn khi tiếp tục.

“Loki”: Đội ngũ sáng tạo của Marvel giải thích lý do tại sao họ khiến anh ấy phải lòng với một phiên bản khác của chính anh ấy

Loki dường như đang yêu Sylvie, một biến thể của chính mình. Có vẻ kỳ quặc nhưng đội ngũ sáng tạo của Marvel muốn người xem kiên nhẫn.

Email hoàn hảo xứng đáng là kết thúc hoàn hảo. Nhưng cách phù hợp để đóng một email là gì? Vâng, điều đó phụ thuộc vào người sẽ đọc nó.

Bitters là loại rượu có độ bền cao được truyền với các loại gia vị, trái cây và thảo mộc, và chúng là thành phần chính trong các loại cocktail như Manhattan, Old-Fashioned và whisky chua. Vì vậy, nếu bạn muốn pha chế đồ uống tuyệt vời tại nhà, bạn cần biết angostura từ Campari của bạn.

Được phát hiện lần đầu tiên vào cuối những năm 1930, các hạt muon đang đi qua bạn và mọi thứ xung quanh bạn với tốc độ gần bằng ánh sáng, khi các tia vũ trụ tấn công các hạt trong bầu khí quyển của hành tinh chúng ta. Vậy muon là gì và chúng thông báo cho vật lý mới như thế nào?

Giáo trình có nguồn gốc từ cộng đồng, thường được lưu hành thông qua các thẻ bắt đầu bằng # trên phương tiện truyền thông xã hội, đã trở nên phổ biến trong vài năm qua. Và tất nhiên có một cái dành cho BTS K-pop.

Ngôi sao USWNT Megan Rapinoe cho biết: “Chúng tôi đã có những khối đất sét buộc chặt vào chân chúng tôi trong suốt những năm qua. LFG.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Tra Tæ°Ì€ ” Resample Là Gì ? Sampling Và Resampling Là Gì Tra Tæ°Ì€ Resample đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.