Ý Nghĩa Ẩn Đằng Sau Yin And Yang Là Gì ? Yin And Yang Là Gì

Bạn đang quan tâm đến Ý Nghĩa Ẩn Đằng Sau Yin And Yang Là Gì ? Yin And Yang Là Gì phải không? Nào hãy cùng TTTD đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!                        

Ý Nghĩa Ẩn Đằng Sau Yin And Yang Là Gì ? Yin And Yang Là Gì

Mọi người đều nhận ra biểu tượng: một nửa vòng tròn màu đen và trắng xoáy vào nhau, với một dấu chấm của màu đối diện ở hai bên. Chỉ cần nhìn vào nó, ý nghĩa cơ bản nhất của nó là rõ ràng: duy trì sự cân bằng. Nhưng ý nghĩa của Yin và Yang đi sâu hơn nhiều.

Bạn đang xem: Yin and yang là gì

Bối cảnh

Rất ít triết lý cổ xưa đã có ảnh hưởng như Đạo giáo. Được phát triển vào thế kỷ 4, BC, triết lý tập trung vào thành tựu của ‘Con đường’ và tìm sự hài hòa và cân bằng bên trong. Tại trung tâm của triết lý này là biểu tượng đã đến để đại diện cho nó như là khía cạnh nhận dạng nhất của nó: Yin và Yang.

*

Biểu tượng

Nhiều hơn chỉ là hình xăm trên anh chàng từ lớp võ thuật của bạn, Yin Yang mang theo nó một ý nghĩa sâu sắc mà là đơn giản như nó là sâu sắc. Để hiểu nó, hãy chia biểu tượng thành hai phần cấu thành của nó. Âm, hay mặt tối, có liên quan đến mọi thứ cứng, tiêu cực, lạnh, ướt và nữ tính. Yang, hay mặt sáng, có liên quan đến những thứ mềm mại, tích cực, ấm áp, khô khan và nam tính.

Nhưng trái ngược với sự xuất hiện khắc nghiệt của sự xuất hiện của họ, Yin và Yang không hoàn toàn trái ngược nhau. Trong thực tế, điều quan trọng là mỗi bên có một chút khác trong đó. Đó là cách bạn kết thúc với một đỉnh sóng là Yang và máng của nó là Yin.

*

Yin và Yang trong cuộc sống hàng ngày

Thực tế, Yin và Yang ở trong mọi thứ, và hầu hết mọi thứ đều là một chút của cả hai. Một vỏ trứng là Yang, nhưng trứng bên trong là Âm. Lúa mì trong đồng ruộng là Yang, nhưng một khi nó được thu hoạch, nó trở thành Yin. Người ta có thể biến thành người khác, và những điều tốt nhất trong cuộc sống nằm ở nơi hợp lưu của hai người.

XEM THÊM:  Anh Là Ai Justatee - Anh Là Ai (Dagenix & Ka Remix)

Khái niệm Yin và Yang là trung tâm của y học Trung Quốc. Chẳng bao giờ bạn tự hỏi, tại sao người Trung Quốc lại uống quá nhiều nước nóng? Đó là về 90namdangbothanhhoa.vnệc cân bằng Yin và Yang của cơ thể. Xem, sự cân bằng của hai là khía cạnh quan trọng nhất. Hai lực lượng phản đối nhưng bổ sung.

Xem thêm: Nghệ Sĩ Trấn Thành Sinh Năm Mấy, Tiểu Sử Trấn Thành

*

Món ăn

Thực phẩm Trung Quốc, cũng không hoàn chỉnh nếu không có sự hiểu biết về Âm và Dương. Yang thực phẩm là những người có nhiều gia vị hoặc ngọt. Giống như sự ấm áp mà Yang thấm nhuần, thực phẩm Yang thường là những thứ có màu ấm như đỏ và cam. Thực phẩm Yin là những thực phẩm mặn hoặc cay đắng. Chúng có màu sắc mát mẻ và thường được trồng trong nước. Ví dụ như đậu phụ và nước tương.

Mọi người đều biết đậu phụ thuần túy không phải là món ăn ngon nhất. Nhưng ghép nó với một số ớt, theo phong cách Mapo, và nó là một yêu thích trong các nhà hàng Trung Quốc trên toàn thế giới. Mặc dù trên toàn bộ, một số món ăn là nhiều hơn một khác, các yếu tố của cả Yin và Yang nên có mặt bên trong.

Cơ thể con người

Bất kể giới tính, Yin và Yang đều có mặt trong cơ thể con người, và sức mạnh của chúng bị sáp và mất đi với thời gian trong ngày. Đương nhiên, Yang mạnh hơn vào ban ngày khi mặt trời lặn và ấm. Và Yin tiếp quản vào ban đêm, khi người đại diện của nó, mặt trăng, xuất hiện để chơi.

*

Ảnh hưởng của Yin và Yang

Và mặc dù Đạo giáo có nhiều triết lý hơn là tôn giáo, nhưng nó dạy rằng có một sức mạnh cao hơn trong vũ trụ, ‘Con đường’. Tuy nhiên, thay vì được tất cả tốt hay xấu, nó là một chút của cả hai, giống như Yin và Yang.

XEM THÊM:  Thầy Thích Giác Nhàn Là Ai, Tiểu Sử Đại Đức Thích Giác Nhàn

Vì vậy, cũng giống như khái niệm Đạo giáo của Wu Wei, Yin và Yang là về 90namdangbothanhhoa.vnệc không đẩy lùi nhưng chấp nhận sự tương phản của cuộc sống và học cách nhìn thấy cái tốt, và cái xấu, trong mọi thứ.

Xem thêm:

*

Tác Giả: Ja90namdangbothanhhoa.vner Cross

Ja90namdangbothanhhoa.vner Cross là một nhà báo 41 tuổi. Hipster thân thiện tổ chức. Chuyên gia thực phẩm. Web aficionado. Người sáng tạo. Người giao tiếp nghiệp dư. Người đọc. Kẻ gây rối.

Chuyên mục: CUỘC SỐNG

Vậy là đến đây bài viết về Ý Nghĩa Ẩn Đằng Sau Yin And Yang Là Gì ? Yin And Yang Là Gì đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website TTTD.VN

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.